Một số biện pháp giúp cải thiện âm thanh trên Zoom

Ứng dụng Zoom.us là lớp học trực tuyến phổ biến nhất hiện nay với, tuy nhiên trong quá trình học các thành viên giao tiếp vẫn chưa có được âm thanh chuẩn. Hướng dẫn dưới đây sẽ là giải pháp để cải thiện âm thanh khi học trực tuyến trên Zoom.us.

1. Dùng dây mạng

Đây là giải pháp khá đơn giản nhưng nhiều khi những thứ đơn giản như vậy chúng ta lại quên mất, mình thấy nhiều bạn khá tự tin về mạng wifi ở nhà khoẻ có thể dạy online tốt nhưng thực ra mạng wifi nó ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố nên các bạn hãy cắm dây mạng vào để có một chất lượng đường truyền tốt và ổn định nhất.

2. Sử dụng âm thanh gốc trên ZOOM

Cái này khá hay này, khi chúng ta dạy online thì âm thanh sẽ được xử lý và nén để có thể truyền tải tốt hơn. Mình thấy Zoom có sử dụng thêm tính năng lọc tiếng ồn và cân chỉnh âm lượng micro nhưng điều này nghe có vẻ tốt nhưng đôi khi lại làm giảm chất lượng âm thanh khá nhiều. Để không xử lý âm thanh thì mình sẽ phải tuỳ chỉnh một số thứ trên website của ZOOM và trên phần mềm nữa.

Đầu tiên các bạn đăng nhập Zoom trên website vào phần Settings !

Screen Shot 2020-03-16 at 16.09.22.png

Sau đó trong tab Meeting chúng ta sẽ tìm được 1 lựa chọn Allow users to Select Original Sound, cái này Windows phải chọn thôi trên Mac thì ko phải bật. Bật cái này lên sau đó quay trở lại phần mềm Zoom.

Screen Shot 2020-03-16 at 16.10.37.png

Chúng ta đăng nhập lại trên ứng dụng Zoom trên máy tính. Vào phần Settings

Trong phần Audio chọn Advanced

Screen Shot 2020-03-16 at 4.15.18 PM.png

Sau đó tích vào Show in-meeting option to Enable Original Sound là được.

Bật âm thanh gốc trên zoom

Như vậy mỗi lần vào một meeting mới chúng ta sẽ có một lựa chọn bật âm thanh gốc của Microphone lên. Như vậy âm thanh truyền đi sẽ có chất lượng tốt hơn khá nhiều đấy.

Screen Shot 2020-03-16 at 16.14.06.png

3 Sử dụng một số thiết bị âm thanh hỗ trợ

Bạn có thể lựa chọn các loại mic, loa chuyên dụng để có được âm thanh chuẩn mực.

4. Khắc phục lỗi người khác không nghe thấy bạn nói trên Zoom

Nếu người khác không nghe thấy bạn nói, bạn cần kiểm tra và đảm bảo đã cài đặt microphone (tích hợp hoặc rời với thiết bị) trong Zoom bằng các bước sau:

Bước 1: Trong ứng dụng Zoom đang mở, chọn Audio > Audio Settings

Bước 2: Nhấn vào nút Test Mic và bạn sẽ thấy các thanh màu xanh trên thanh âm lượng. Bạn cần nói thử để kiểm tra lại xem thanh âm lượng này có chạy khi bạn nói không.

Test Mic trên ứng dụng Zoom

Test Mic trên ứng dụng Zoom

Bước 3: Nếu bạn không thấy thanh âm lượng chạy, hãy sử dụng thanh cuộn xuống và chọn một nguồn mic khác rồi thử Test lại. Lặp lại bước này cho tới khi Mic hoạt động.

Xem thêm

Đánh giá bài viết
1 3.170
Sắp xếp theo
    Thủ thuật văn phòng Xem thêm