Trắc nghiệm Giáo dục công dân 7 bài 4

Đạo đức và kỷ luật

Mã số: 12702. Đã có 109 bạn thử.

Trắc nghiệm môn GDCD lớp 7 có đáp án

Trắc nghiệm Giáo dục công dân 7 bài 4 gồm các câu hỏi trắc nghiệm môn Công dân 7 do VnDoc đăng tải, hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập nâng cao kết quả lớp 7.

Bộ câu hỏi Trắc nghiệm GDCD 7 được VnDoc.com hệ thống toàn bộ kiến thức theo từng bài giúp các em học tốt, đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra.

1
Hành động nào vừa thể hiện tính đạo đức vừa thể hiện tính kỉ luật?
2
Trên đường đi học về em thấy có vụ tai nạn giao thông trong đó có 1 bé bị thương nặng, 2 người thương nhẹ. Tuy nhiên con đường rất vắng vẻ, xe của 2 người va chạm vào nhau đều đã bị hỏng không đi được. Trong tình huống này em sẽ làm gì?
3
Hành động nào là biểu hiện của đạo đức?
4
Hành động nào là biểu hiện của kỉ luật?
5
Đạo đức là những …của con người với người khác, với công việc với thiên nhiên và môi trường sống, được nhiều người thừa nhận và tự giác thực hiện?. Trong dấu “…” đó là?
6
Kỉ luật là những …của một cộng đồng hoặc tổ chức xã hội (nhà trường, cơ quan…) yêu cầu mọi người phải tuân theo. Trong dấu “…” đó là?
7
Việc cảnh sát xử phạt đối với những thanh niên đi xe máy phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách thể hiện điều gì?
8
Giữa đạo đức và kỷ luật có mối quan hệ với nhau như thế nào?
9
Người có đạo đức là người …và người chấp hành tốt kỉ luật là người …. Trong dấu “…” đó là?
10
Vào lúc rảnh rỗi, D dành 1 phần thời gian để giúp đỡ mẹ việc nhà và 1 phần thời gian để học tập trau dồi thêm kiến thức. Việc làm của D cho thấy D là người như thế nào?
Bắt đầu ngay
1 109