Trắc nghiệm bài Ca Huế trên sông Hương

1 29

Câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn 7 chọn lọc

Tài liệu Trắc nghiệm bài Ca Huế trên sông Hương nằm trong bộ câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn 7 theo bài do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải. Đề ôn tập với các câu hỏi trắc nghiệm có đáp án đi kèm, giúp các em học sinh củng cố thêm kiến thức được học trong chương trình Ngữ văn 7 học kì 2.

Trong những năm gần đây, câu hỏi trắc nghiệm thường xuất hiện trong các đề thi, đề kiểm tra môn Ngữ văn, chính vì vậy các em học sinh cũng không thể bỏ qua việc ôn luyện câu hỏi trắc nghiệm. Nhằm giúp các em học sinh có tài liệu ôn tập phần trắc nghiệm Ngữ văn 7, VnDoc giới thiệu tới các em bộ tài liệu Trắc nghiệm Ngữ văn 7 được biên soạn theo các bài học trong SGK, giúp các em có thể ôn tập tại nhà để học tốt môn Văn hơn.

Câu 1: Dòng nào không phải nói lên đặc điểm của văn bản nhật dụng?

A. Là những văn bản có nội dung gần gũi, bức thiết đối với cuôc sống của con người và cộng đồng trong xã hội hiện đại.

B. Là những văn bản có tính thời sự, đồng thời cũng chứa đựng trong đó những vấn đề xã hội có ý nghĩa lâu dài.

C. Là loại văn bản có nội dung thời sự xã hội nhưng về hình thức thể hiện vẫn có những giá trị nghệ thuật nhất định, sử dụng nhiều phương thức biểu đạt khác nhau.

D. Là những văn bản nghị luận đặc biệt ngắn gon.

Đáp án: C

Câu 2: Văn bản Ca Huế trên sông Hương được viết theo hình thức nào?

A. Truyện ngắn

B. Văn tả cảnh

C. Bút kí

D. Tuỳ bút

Đáp án: C

Câu 3: Dòng nào nói đúng nhất những nội dung mà văn bản Ca Huế trên sông Hương muốn đề cập đến?

A. Vẻ đẹp của cảnh ca Huế trong đêm trăng thơ mộng trên dòng sông Hương.

B. Nguồn gốc của một số làn điệu ca Huế.

C. Sự phong phú và đa dạng của các làn điệu ca Huế.

D. Cả 3 nội dung trên.

Đáp án: D

Câu 4: Đêm ca Huế diễn ra trong khoảng thời gian nào?

A. Từ lúc thành phố lên đèn đến lúc trăng lên.

B. Từ lúc thành phố lên đèn đến đêm khuya.

C. Từ lúc thành phố lên đèn đến lúc gà gáy sáng.

D. Từ lúc trăng lên đến sáng.

Đáp án: D

Câu 5: Phương tiện nào được dùng để tổ chức đêm ca Huế trên sông Hương?

A. Tàu thuỷ

B. Thuyền rồng

C. Xuồng máy

D. thuyền gỗ

Đáp án: B

Câu 6: Điền từ vào chỗ trống sao cho đúng:

" …….. là quê hương của những điệu hò nổi tiếng".

A. Hà Nội

B. Bắc Ninh

C. Huế

D. Hội An

E. Sài Gòn

Đáp án: C

Câu 7: Cho biết đoạn văn sau miêu tả điều gì?

Không gian yên tĩnh bỗng bừng lên những âm thanhcủa dàn hoà tấu, bởi bốn khúc nhạc lưu thuỷ, kim tiền, xuân phong, long hổ du dương, trầm bổng, réo rắt mở đầu đêm ca Huế. Nhạc công dùng các ngón đàn trau chuốt như ngón nhấn, mổ, vỗ vả, ngón bấm, day, chớp, búng, ngón phi, ngón rãi. Tiếng đàn lúc khoan lúc nhặt làm nên tiết tấu xao động tận đáy hồn người.

A. Miêu tả các loại loại nhạc cụ.

B. Miêu tả người choi đàn.

C. Miêu tả tài nghệ của các ca công và âm thanh phong phú của nhạc cụ.

D. Miêu tả tâm trạng của người nghe đàn.

Đáp án: C

Câu 8: Dòng nào nói đúng nhất những nguyên nhân tạo nên nét độc đáo của đêm ca Huế trên sông Hương?

A. Du khách được ngồi trên thuyền rồng, được nghe và ngắm nhìn các ca công từ trang phục đến cách chơi đàn đến những ngón đàn trau chuốt và điêu luyện.

B. Quang cảnh sông nước đẹp, huyền ảo, thơ mộng.

C. Những làn điệu dân ca Huế phong phú và đa dạng, giàu cung bậc tình cảm, cảm xúc.

D. Kết hợp cả 3 nội dung trên.

Đáp án: D

Câu 9: Khi biểu diễn, các ca công vận trang phục gì?

A. Nam nữ mặc võ phục.

B. Nam nữ mặc áo bà ba nâu.

C. Nam áo dài the, quần thụng, đầu đội khăn xếp, nữ áo dài, khăn đóng.

D. Nam nữ mặc áo quần bình thường.

Đáp án: C

Câu 10: Đêm ca Huế được mở đầu bằng mấy nhạc khúc?

A. Một

B. Hai

C. Ba

D. Bốn

Đáp án: D

Trên đây, VnDoc.com đã giới thiệu tới các bạn tài liệu Trắc nghiệm bài Ca Huế trên sông Hương. Mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu khác như: Ngữ văn lớp 7, Soạn bài lớp 7, Học tốt Ngữ Văn 7, Giải Vở bài tập Ngữ Văn và các dạng đề thi học kì 1 lớp 7, đề thi học kì 2 lớp 7 cũng được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
1 29
Trắc nghiệm Ngữ văn lớp 7 Xem thêm