Trắc nghiệm: Ôn tập về phần tập làm văn

1 110

Câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn 7 chọn lọc

Mời các bạn tham khảo bộ câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn 7: Ôn tập về phần tập làm văn do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải. Đề ôn tập Văn với các câu hỏi trắc nghiệm có đáp án đi kèm, giúp các em học sinh củng cố thêm kiến thức được học trong chương trình Ngữ văn 7 học kì 2.

Đối với môn Ngữ văn, việc ôn tập tại nhà sau mỗi bài học cũng rất cần thiết đối với các em học sinh để ghi nhớ bài học một cách tốt hơn. Nhằm giúp các em học sinh có tài liệu ôn tập phần trắc nghiệm Ngữ văn 7, VnDoc giới thiệu tới các em bộ tài liệu Trắc nghiệm Ngữ văn 7 được biên soạn theo các bài học trong SGK, giúp các em có thể ôn tập tại nhà để học tốt môn Văn hơn.

Câu 1: Thể loại văn học nào em không học trong Chương trình Ngữ văn lớp 7?

A. Tiểu thuyết

B. Truyện ngắn

C. Nghị luận

D. Thơ

Đáp án: A

Câu 2: Dòng nào sau đây không phải là đặc điểm của văn biểu cảm?

A. Mục đích của văn biểu cảm là thể hiện tình cảm, tư tưởng, thái độ, đánh giá của người viết đối với người và sự vật.

B. Để biểu cảm, người viết biến đồ vật, cảnh vật, sự việc, con người,… thành hình ảnh bộc lộ tình cảm của mình.

C. Mỗi đặc điểm, tính chất của đồ vật, cảnh vật, sự việc, con người,… được trình bày thành một luận điểm trong đó có nhiều luận cứ và luận chứng.

D. Bố cục bài văn được tổ chức theo mạch tình cảm, suy nghĩ.

Đáp án: C

Câu 3: Trong văn biểu cảm, yếu tố miêu tả là một biện pháp có vai trò thể hiện tính chất của đồ vật, cảnh vật, sự việc, con người, … để qua đó người viết nói lên tình cảm, thái độ, suy nghĩ của mình. Điều đó đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Đáp án: A

Câu 4: Yếu tố nào là chủ yếu trong bài văn nghị luận?

A. Tính chất của đề

B. Luận điểm

C. Luận cứ

D. Luận chứng

Đáp án: A

Câu 5: Theo em, đã là thơ thì nhất thiết chỉ được dùng phương thức biểu cảm để diễn tả tình cảm. Đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Đáp án: B

Câu 6: Thể loại nào sau đây không thuộc về văn biểu cảm?

A. Truyện ngắn

B. Ca dao

C. Tuỳ bút

D. Thơ trữ tình

Đáp án: A

Câu 7: Dòng nào sau đây đúng với thơ trữ tình?

A. Thơ trữ tình phải có một cốt truyện

B. Thơ trữ tình phải có một hệ thống lập luận chặt chẽ.

C. Thơ trữ tình có thể biểu hiện gián tiếp tình cảm, cảm xúc qua miêu tả, kể chuyện và lập luận.

D. Thơ trữ tình phải có một hệ thống nhân vật đa dạng

Đáp án: C

Câu 8: Dòng nào không phải là thể loại của thơ trữ tình?

A. Lục bát

B. Song thất lục bát

C. Thất ngôn tứ tuyệt

D. Tuỳ bút

Đáp án: D

Trên đây, VnDoc.com đã giới thiệu tới các bạn tài liệu trắc nghiệm Ngữ văn 7: Ôn tập về phần tập làm văn. Mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu khác như: Ngữ văn lớp 7, Soạn bài lớp 7, Học tốt Ngữ Văn 7, Giải Vở bài tập Ngữ Văn và các dạng đề thi học kì 1 lớp 7, đề thi học kì 2 lớp 7 cũng được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
1 110
Trắc nghiệm Ngữ văn lớp 7 Xem thêm