Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ em Hay chọn lọc (28 mẫu)

Văn mẫu lớp 3: Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ em bao gồm các bài văn hay được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Những bài văn giới thiệu về tổ em được cung cấp cho các em học sinh tham khảo củng cố các kỹ năng, rèn luyện viết bài văn miêu tả lớp 3. Mời các em cùng tham khảo chi tiết để giới thiệu về tổ em.

Video Tập làm văn lớp 3 - Bài văn tả về tổ em

ĐỀ BÀI: Em hãy viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ của em.

Dàn ý bài văn tả về tổ em lớp 3

Để làm được bài tập làm văn lớp 3 giới thiệu về tổ em thì các em cần trả lời được các câu hỏi sau:

 • Lớp em có mấy tổ? Tổ em là tổ mấy?
 • Tổ em có bao nhiêu bạn? Gồm những ai?
 • Tình hình học tập chung của cả tổ em như thế nào? Bạn nào học xuất sắc nhất?
 • Tình hình hoạt động của tổ em? (hoạt động trường, lớp). Các thành viên có đoàn kết hay không?
 • Cảm nhận của em về tổ của mình.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ của em

Giới thiệu về tổ em mẫu 1

Lớp em được chia làm 3 tổ: Tổ Lá, Tổ Quả và Tổ Hoa. Em ở Tổ Hoa, gồm 12 bạn. Chúng em vẫn thường đùa với nhau tổ mình toàn bạn xinh như hoa, kể cả bạn trai và gái. Đặc biệt, tổ em có bạn Hoa và Trung học rất giỏi Toán. Bạn Anh và Lan thì lại có năng khiếu viết văn. Ánh lại là cây văn nghệ của lớp. Chúng em thường học theo nhóm với hình thức đôi bạn cùng tiến. Cả tổ phấn đấu lập thành tích trong tháng để dành tặng những bông hoa điểm 10 cho cha mẹ và thầy cô.

Giới thiệu về tổ em mẫu 2

Chào mừng các bạn đến với tổ 3 lớp 3A chúng mình. Tổ mình có 12 bạn, 6 nam và 6 nữ. Các bạn biết không, tổ mình luôn được đánh giá là tổ đoàn kết và vui vẻ nhất lớp. Mỗi bạn trong tổ có những sở trường và sở thích khác nhau. Mình thích hát, Tuấn lại giỏi về vẽ. Trang thì yêu thích môn Luyện từ và câu. Phía cuối tổ là 2 bạn Dũng và Hà thì lại đặc biệt giỏi Toán. Chúng mình thường giúp đỡ nhau trong học tập. Mình rất yêu quý và tự hào về tổ của mình.

Giới thiệu về tổ em mẫu 3

Tổ của em gồm 10 bạn. Gồm các bạn nam là: bạn Nam, bạn Dũng, bạn Thái và bạn Thăng, Phương. Các bạn nữ bao gồm: bạn Chi, bạn Cúc, bạn Hoa, bạn Tiên và bạn Giang. Các bạn trong tổ em học rất giỏi. Các bạn chưa bị điểm yếu, kém lần nào cả. Ngoài ra, các bạn luôn tham gia đầy đủ và tích cực các hoạt động của trường, lớp đề ra. Tổ của em luôn luôn đứng đầu lớp về mọi mặt. Em rất hãnh diện vì mình là thành viên của tổ.

Giới thiệu về tổ em mẫu 4

Tổ em gồm 12 bạn, 7 nam, 5 nữ. Các bạn đều là dân tộc kinh. Ngồi bàn 2 là bạn Khánh, bạn học rất giỏi, ngồi dưới bạn Khánh là bạn Hà, bạn rất hăng hái giơ tay phát biểu và cuối cùng là bạn Hương, bạn hay giúp đỡ các bạn trong tổ. Trong tháng 12 hiện nay, tổ chung em đang tích cực tham gia hoạt động để chào mừng ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22/12. Về vấn đề học tập trong tháng này, tổ em không có 1 bạn nào nghỉ, không đi học muộn. Tất cả đều giúp đỡ nhau như một gia đình đầm ấm.

Giới thiệu về tổ em mẫu 5

Được cô giáo giao cho trọng trách tổ trưởng tổ 3. Trong tổ gồm có 8 thành viên gồm: Bạn Lan, Linh, Hương, Ngọc, Nhàn, An, Tuấn, Dung, mỗi bạn có học lực, tính cách khác nhau. Nhưng để xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực chúng em đã đưa ra nhiều hoạt động như là đôi bạn cùng tiến, lao động quét dọn lớp học sân trường sạch đẹp,... Chúng em sẽ cố gắng hơn trong thời gian để đạt được mục tiêu của tổ đề ra.

Giới thiệu về tổ em mẫu 6

Tổ em gồm có mười hai bạn. Tổ trưởng là bạn Tường Anh, một người bạn dễ thương, đẹp trai và học giỏi. Những bạn còn lại là: Nga, Bảo, Phát, Thư, Phước, Sơn……mỗi bạn có những tính cách riêng, nhưng cũng chăm chỉ và thông minh. Tổ chúng em là một tổ đoàn kết và có phong trào học tập sôi nổi nhất lớp, luôn được thầy chủ nhiệm biểu dương. Đặc biệt hơn, trong phong trào văn nghệ các bạn đều xuất sắc, đạt giải nhất toàn trường. Tất cả các bạn trong tổ đều hòa đồng và giúp đỡ lẫn nhau. Em rất tự hào về tổ của em.

Giới thiệu về tổ em mẫu 7

Em tên là Trương Thị Hiếu Hạnh, xin giới thiệu về tổ một của em. Trong tổ gồm có mười hai bạn, sáu bạn nam và sáu bạn nữ. Trong các bạn ấy, ai cũng có những điểm đáng quý cả. Bạn Hiếu và bạn Hạnh học rất giỏi môn Toán, bạn Nhân và Nghĩa rất giỏi môn tiếng Việt, bạn Thanh hát và múa rất hay. Còn em giỏi môn tiếng Anh. Đặc biệt bạn Ngân rất tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Trong tháng vừa qua tổ em dành rất nhiều bông hoa điểm mười. Tổ chúng em luôn luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau, chăm ngoan học giỏi, cùng nhau tiến bộ.

Giới thiệu về tổ em mẫu 8

Tổ em là tổ bốn thuộc lớp 3A. Tổ gồm có tám bạn. Tổ trưởng là bạn Thục Linh, một người bạn dễ thương và học giỏi nhất tổ. Bảy bạn còn lại là: Nga, Hường, Liên, Thảo, Tuấn, Vương và em (tức Lê Tùng). Tổ chúng em là một tổ đoàn kết và có phong trào học tập sôi nổi nhất lớp, luôn được cô chủ nhiệm biểu dương. Đặc biệt, cả tám bạn trong tổ, bạn nào cũng là “diễn viên múa” của lớp. Hôm biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11, tiết mục múa “Em đi học” của tổ đạt giải nhất toàn trường. Mọi người đều khen chúng em múa đẹp, múa dẻo, và hồn nhiên tươi trẻ nữa. Một tiết mục đặc sắc. Tổ bốn của em là thế đó. Em rất vui và tự hào về tổ em.

Giới thiệu về tổ em mẫu 9

Tổ em được gắn liền với con số bắt đầu dãy số tự nhiên - tổ 1. Trong tổ gồm có 8 thành viên, mỗi bạn đều có tính cách, sở thích khác nhau nhưng đều rất hòa thuận, cùng nhau phát triển. Để xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực cả lớp đều ra sức thi đua, đưa ra những hoạt động tích cực. Có thể kể đến như là đôi bạn cùng tiến, lao động quét dọn lớp, trường sạch đẹp,... Chúng em sẽ cùng nhau cố gắng hơn trong thời gian để đạt được mục tiêu của tổ đề ra và trở thành con ngoan trò giỏi.

Giới thiệu về tổ em mẫu 10

Tổ em có tám bạn, gồm: Khang, Nam, Trung, Trinh, Huệ, hai bạn tên Trang và em. Mỗi bạn đều có một đặc điểm riêng. Bạn Trinh hát hay, là lớp phó văn nghệ của lớp. Bạn Huệ có má lúm đồng tiền nên cười dễ thương lắm. Hai bạn Trang, một bạn học giỏi Toán, một bạn học giỏi Anh. Ba bạn Khang, Nam, Trung đều đá bóng rất cừ. Tháng vừa qua, chào mừng ngày 20 tháng 11, các bạn trong tổ em đều rất tích cực tham gia các hoạt động của trường lớp. Cô giáo chủ nhiệm rất hài lòng, đã tuyên dương tổ em trước lớp.

Giới thiệu về tổ em mẫu 11

Tổ em gồm các bạn Hoài Thuỷ, Ngọc Lan, Thu Phương, Thanh Mai, Quốc Bình, Thế Hưng, Anh Quân và em.

Trong tháng thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", tổ em đã tham gia tổng vệ sinh sân trường, chăm sóc những cây non mới trồng để sân trường mau có bóng mát cho học sinh vui chơi. Về học tập, các bạn trong tổ đều hăng hái phát biểu ý kiến, tích cực xây dựng bài. Cả tổ đoàn kết, thân ái trong mọi hoạt động do nhà trường tổ chức. Đôi bạn Hoài Thuỷ - Thanh Mai giúp đỡ nhau học tập ngày càng tiến bộ, được tuyên dương trước toàn trường. Chúng em sẽ phấn đấu đạt kết quả tốt nhất trong năm học để thầy cô và cha mẹ vui lòng.

Giới thiệu về tổ em mẫu 12

Lớp chúng em có 32 bạn tất cả, được chia thành bốn tổ và tổ em là tổ 3. Tổ của em gồm tám bạn: em (Minh Tú), Hà Trang, Đức Minh, Thùy Anh, Tiến Dương, Bảo Nam, Mai Hương và Hoàng Vân. Trong đó em là tổ trưởng của tổ 3. Trên lớp, tổ em là tổ có thành tích học tập xuất sắc nhất. Học kì I vừa qua, có năm bạn đạt học sinh giỏi, còn ba bạn còn lại đạt học sinh khá. Mỗi tuần, cả tổ thường đến nhà em để học nhóm. Bài tập nào khó, chưa giải đáp được, các bạn đều cùng trao đổi, bàn luận rất sôi nổi với nhau cho đến khi có kết quả mới thôi. Chính vì thế mà kết quả học tập của tổ em mới đạt loại tốt như vậy.

Giới thiệu về tổ em mẫu 13

Em là một thành viên của tổ 1 lớp 3A2. Tổ em gồm có sáu bạn: Phương Linh, Thành Chung, Mạnh Thắng, Thanh Thảo, Hải Đăng và em – Thảo Vy. Các bạn trong tổ em đều rất đoàn kết và thường hay giúp đỡ lẫn nhau trong học tập. Thanh Thảo là người học giỏi nhất, cho nên bạn ấy là tổ trưởng tổ em. Chúng em thường thảo luận các bài học vào giờ ra chơi. Các bạn nam tổ em tuy hay đùa nghịch nhưng trong giờ học lại là những bạn phát biểu sôi nổi nhất lớp. Em rất vui và tự hào về tổ 1 của em. Hy vọng sang năm lên lớp 4 chúng em vẫn sẽ là một tổ để cùng nhau học tập và vui chơi.

Giới thiệu về tổ em mẫu 14

Tổ hai của em được cô chủ nhiệm đánh giá là tổ học đều nhất lớp. Cả mười bạn, từ bạn Trung Đức tổ trưởng đến chín tổ viên là Cường, Mạnh, Tiến, Hoa, Lệ, Thủy, Xuân Thảo, Vân và em từ đầu năm đến giờ chưa có bạn nào bị điểm trung bình. Thấp nhất là điểm bảy (có ba điểm), điểm tám là sáu điểm, còn lại đều là điểm chín, điểm mười. Các bạn trong tổ đều ở trong cùng một ấp nên rất tiện học tổ, học nhóm. Mỗi tuần chúng em học tổ một lần và học nhóm hai lần để giải quyết những bài tập khó về hai môn Tiếng Việt và Toán. Vì thế, khi đến lớp bạn nào cũng học bài và làm bài đầy đủ. Bạn Trung Đức là một tổ trưởng rất hăng hái và nhiệt tình. Cả tổ em, ai cũng mến bạn ấy.

Giới thiệu về tổ em mẫu 15

Tổ em có 10 bạn: 5 bạn nam và 5 bạn nữ. 5 bạn nam gồm: bạn Dũng, Hùng, Thái, Thắng và Tiến. 5 bạn nữ gồm Lan, Huệ, Hoa, Hồng và Thơm. Mỗi bạn trong tố đều có những điểm đáng quý. Các bạn Dũng, Hùng, Thắng rất giỏi toán. Các bạn Lan, Huệ, Hoa lại rất giỏi môn Tiếng Việt và các bạn Hồng, Thơm lại hát rất hay. Trong các đợt thi đua, tổ em luôn đứng thứ nhất trong lớp. Các thành viên đều cố gắng chăm ngoan học giỏi để không phụ sự kì vọng của thầy cô, cha mẹ.

Giới thiệu về tổ em mẫu 16

Tổ em là tổ 2 của lớp 3A, gồm có 9 bạn học sinh, tổ trưởng là bạn Hiền, bọn em hay gọi bạn là Hiền tổ trưởng, bạn ấy rất dễ thương nhưng không quá hiền đâu nhé. Các bạn còn lại gồm có bạn Lan, Trí, Tuấn, Tân, Ngọc, Ngân, Lợi và em. Tổ em luôn phấn đấu để đạt được thành tích tốt cũng như luôn đoàn kết và tham gia tốt mọi hoạt động phong trào sôi nổi trong lớp. Kết thúc học kì một năm học vừa rồi, cả tổ ai cũng được học sinh khá giỏi, đặc biệt là bạn Tân, bạn ấy đạt điểm cao nhất lớp và được cô giáo tuyên dương trước cờ. Em rất hãnh diện vì mình là thành viên của tổ 2.

Giới thiệu về tổ em mẫu 17

Lớp em được chia làm 4 tổ, tổ em là tổ 3 của lớp 3A. Cả tổ bao gồm 8 bạn gồm có một bạn tổ trường, một bạn tổ phó và 6 bạn thành viên trong tổ. Tổ em rất đoàn kết và có phong trào thi đua nhau học tập rèn luyện rất tốt luôn được cô giáo khen và đứng đầu trong các tổ của cả lớp. Mỗi bạn trong tổ đều có một năng khiếu riêng, đặc biệt ai cũng biết múa, là thành viên của đội múa trong lớp. Trong mỗi đợt diễn văn nghệ hay các chương trình gì của trường, chúng em đều tổ chức tập các tiết mục đặc sắc gửi đến thầy cô và các bạn. Mọi người đều khen chúng em múa đẹp và rất dễ thương.

Học giỏi nhất tổ em là bạn Thục Linh, bạn ấy rất xinh xắn và dễ thương, được thầy cô và rất nhiều bạn khác yêu quý. Các bạn còn lại là Hùng, Nga, Liên, Hương, Thảo, Tùng và em (Thắng) đều là những bạn chăm ngoan học giỏi và rất vui tính. Em rất vui và tự hào vì được là thành viên của tổ 4.

Giới thiệu về tổ em mẫu 18

Từng được cô chủ nhiệm đánh giá là tổ có lực học đều và đoàn kết, sôi nổi trong các hoạt động của lớp nhất, em rất tự hào là một trong mười thành viên của tổ 2 chúng em. Bạn Trung Đức học giỏi nhất và được bầu làm tổ trường, 9 bạn khác còn lại là Thế Anh, Đức Linh, Thảo, Hoa, Lê, Thu, Tuyết, Ngọc và em là Thủy đều có lực học rất đều và luôn hòa đồng với mọi người. Các bạn trong tổ em nhà đều gần nhau nên chúng em thường tổ chức các buổi học nhóm để giúp đỡ nhau trong học tập và giúp các thành viên trong tổ có điều kiện gần nhau và hiểu nhau hơn. Hàng tuần chúng em đều tổ chức ít nhất một lần đi học nhóm nhằm để giải quyết những bài tập khó mà các bạn trong tổ còn thắc mắc chưa hiểu rõ về hai môn Tiếng Việt và Toán. Các bạn đều rất hào hứng và chăm chỉ đi, hoạt động của nhóm rất tích cực và hiệu quả. Tổ trưởng là bạn Trung Đức là người rất nhiệt tình và hăng hái với công việc của tổ, Trung Đức nhận được sự yêu quý của rất nhiều thầy cô, các bạn trong nhóm cũng như các bạn trong lớp em.

Giới thiệu về tổ em mẫu 19

Trong suốt học kì I vừa qua, tổ 1 chúng em luôn đoàn kết và cùng nhau thi đua học tập. Tổ em ngồi ở dãy ghế đối diện với bàn giáo viên. Tổ gồm mười hai học sinh, tám bạn nam và sáu bạn nữ. Bạn Minh Hiếu là tổ trưởng. Minh Hiếu học giỏi môn Toán, bạn giải toán rất nhanh. Mấy bạn nữ Hương Lan, Quỳnh Ngân, Yến Phương, Mỹ Lam vừa viết đẹp vừa múa dẻo. Bạn Đức Phúc ngồi cùng bàn với em. Bạn rất thích vẽ những bức tranh phong cảnh, tĩnh vật, chân dung, bức nào cũng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Đức Phúc mơ ước sẽ trở thành một họa sĩ vẽ truyện tranh. Em mong một ngày sớm nhất sẽ được thấy tranh của bạn được treo triển lãm và nhiều người biết tới. Mỗi thành viên đều có những tài năng riêng nên tổ em luôn dẫn đầu các phong trào thi đua của lớp. Trong đợt thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tổ em đã thi đóng kịch. Bạn Trung Đức đã đóng vai chính, một cậu bé mồ côi, nghèo khó nhưng trung thực, tốt bụng. Vở kịch xúc động đã đem đến cho tổ danh hiệu Quán quân cuộc thi “Chúng em là học sinh tài năng”. Cả tổ em luôn giúp đỡ nhau trong học tập. Vì vậy, hầu hết tổ em đề đạt danh hiệu Học sinh giỏi. Em rất quý mến mọi người trong tổ. Em hi vọng kì học mới sẽ lại có nhiều niềm vui, nhiều điều lí thú bên những người bạn của mình.

Giới thiệu về tổ em mẫu 20

Tổ em có 8 bạn, trong đó có 5 bạn nữ và 3 bạn nam. Mỗi bạn trong tổ em đều có những thế mạnh khác nhau. Bạn Thủy Tiên là lớp trưởng và cũng là bạn học giỏi nhất lớp. Bạn Công Vinh là cán bộ Đội năng nổ và tháo vát, được nhiều bạn yêu mến. Bạn Lan Ngọc học tiếng Anh rất giỏi, bạn có thể giao tiếp với người nước ngoài dễ dàng. Riêng hai bạn Hải và Minh là những cây văn nghệ nổi tiếng của trường. Còn em, em cũng tự hào khi mọi người nhận xét múa đẹp, em là một trong những bạn được chọn vào đội văn nghệ của trường. Mỗi người một tài năng, một đặc điểm, nhưng các bạn rất đoàn kết và luôn cố gắng giúp đỡ nhau trong học tập và các hoạt động của trường, lớp.

Giới thiệu về tổ em mẫu 21

Lớp 3A của chúng em có tổng cộng 28 thành viên, được chia làm 4 tổ. Tổ của em là tổ 2, gồm có tổng cộng 8 thành viên. Các thành viên này là: Em (Hải Tú), Bảo Trâm, Sơn Tùng, Anh Khoa, Ngọc Linh, Thu Trang, Tú Nam, Hải Minh. Tổ 2 của chúng em luôn được đánh giá là tổ có phong trào học tập tốt. Trong kỳ năm học đã qua, chúng em có 5 bạn đạt học sinh Giỏi, 3 bạn học sinh Khá. Tất cả các thành viên đều được hạnh kiểm tốt. Trong đó tổ trưởng là bạn Sơn Tùng. Cũng là thành viên tích cực và học giỏi nhất trong tổ. Đối với môn Toán và Tiếng Việt, em thường hỏi Tùng mỗi khi có bài tập không hiểu. Bên cạnh đó, Tú Nam và Hải Minh cũng là những bạn nam có lực học tốt, Anh Khoa lại rất giỏi trong các bộ môn thể dục thể thao. Mỗi bạn có một lợi thế riêng cùng nhau tạo nên một tổ hoàn chỉnh. Các thành viên cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau trong học tập và mọi hoạt động của trường lớp. Em rất vui và tự hào vì được chung tổ với các bạn.

Giới thiệu về tổ em mẫu 22

Em tên là Trần Thủy Tiên. Là một trong những thành viên của tổ 4. Trong bài viết này, em xin giới thiệu đôi nét về các thành viên của tổ mình. Tổ của chúng em gồm có 10 bạn. Bao gồm 4 bạn nữ và 6 bạn nam. Nhìn chung tất cả các thành viên đều ngoan ngoãn. Dù số lượng ít hơn các bạn nam, các bạn nữ vẫn chứng tỏ lực học vượt trội. Trong năm học đã qua, cả 4 bạn nữ đều đạt danh hiệu học sinh Giỏi. Bên cạnh đó, các bạn nam đều là những thành viên vui tính. Nhờ có các bạn mà tổ chúng em lúc nào cũng rộn rã tiếng cười. Giúp chúng em tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp cùng nhau. Thỉnh thoảng, các bạn nam hơi nghịch ngợm một chút. Tuy nhiên điều này không làm ảnh hưởng đến tinh thần học tập chung của tổ. Chúng em luôn nỗ lực trong mọi kỳ thi.

Giới thiệu về tổ em mẫu 23

Ngày hôm nay, em sẽ viết đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ em. Trong lớp, tổ 4 của chúng em luôn được đánh giá là tổ chăm ngoan, tích cực học tập nhất. Tổ gồm 6 thành viên với 6 tính cách khác nhau. Các bạn nữ là Ngọc, Như, Liên luôn đạt được thành tích cao trong học tập. Trong đó, Liên là lớp phó học tập và cũng là người học giỏi nhất lớp. Ngọc và Như rất xinh xắn, hát hay và tham gia nhiều hoạt động. Hai bạn nam là Khoa, Thắng thì luôn thực hiện tốt mọi nội quy của trường lớp. Tất cả mọi người đều rất đoàn kết với nhau. Nếu trong tổ có ai không hiểu bài, mọi người sẽ giúp đỡ nhau để giải đáp mọi thắc mắc. Là một thành viên trong tổ, em luôn học tập được nhiều điều từ các bạn. Trong học kỳ trước, em cũng đã đạt được thành tích điểm cao thứ 4 của lớp. Cả Ngọc, Như, Liên hay Thắng và Khoa cũng đều đạt được thành tích cao. Em luôn tự hào là một thành viên của tổ 4. Em mong các bạn sẽ luôn đoàn kết và học tập tốt như bây giờ.

Giới thiệu về tổ em mẫu 24

Tổ của chúng em là tổ 3 trong lớp. Bao gồm 7 thành viên với những cái tên rất hay: Gia Huy, Đức Thắng, Hoài Thanh, Bảo Ngọc, Khánh My, Yến Nhi, Ngọc Linh. Ngọc Linh là một tổ trưởng xinh xắn và nhiệt tình. Trong khi đó, Yến Nhi, Bảo Ngọc và Hoài Thanh đều rất ngoan ngoãn. Các bạn nam như Gia Huy, Đức Thắng lại hoạt bát vui tươi. Các bạn thường tranh thủ giờ ra chơi để cùng nhau bàn luận bài tập. Không khí học tập sôi nổi giúp mọi thành viên đều hào hứng, giúp đỡ nhau bất kể môn học nào. Trong các tiết học, các bạn luôn tích cực giơ tay. Các thành viên trong tổ không chỉ học giỏi mà còn hăng hái tham gia các hoạt động. Đặc biệt tổ em có bạn Khánh My. My là quản ca của lớp nên bạn hát rất hay. Nhờ có bạn, các thành viên trong tổ cũng tích cực xung phong múa hát trong các dịp đặc biệt. Trong năm học vừa qua, tổ của chúng em đã xuất sắc đạt được danh hiệu “thi đua hạng nhất” trong số các tổ của lớp. Em rất tự hào về tất cả các thành viên trong tổ em.

Giới thiệu về tổ em mẫu 25

Tổ em gồm 12 bạn: 7 nam, 5 nữ. Các bạn đều là dân tộc kinh. Ngồi bàn 2 là bạn Khánh, bạn học rất giỏi, ngồi dưới bạn Khánh là bạn Hà, bạn rất hăng hái giơ tay phát biểu và cuối cùng là bạn Hương, bạn hay giúp đỡ các bạn trong tổ.

Trong tháng 12 hiện nay, tổ chúng em đang tích cực tham gia hoạt động để chào mừng ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22/12 như làm tập san, thi vẽ tranh chủ đề “Bộ đội cụ Hồ” và tập luyện các tiết mục văn nghệ. Về vấn đề học tập trong tháng này, tổ em không có bạn nào nghỉ, không đi học muộn, có 9 bạn đạt điểm giỏi và 3 bạn đạt điểm khá. Tất cả đều giúp đỡ nhau như một gia đình đầm ấm.

Giới thiệu về tổ em mẫu 26

Trong tháng thi đua chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, tổ em đã làm được một số việc đạt kết quả tốt. Trong giờ học, các bạn thường nhắc nhở nhau giữ trật từ để nghe cô giáo giảng bài. Bạn Thủy và bạn Lan đã giúp bạn Mai học yếu môn Toán vươn lên đạt ba điểm 10 trong tháng vừa qua. Các bạn còn thường xuyên chăm sóc cây phương nhỏ ở sân trường nên vừa qua cây đã nảy được ba nhánh mới. Chủ nhật tuần trước, cả tổ cùng đến thăm và giúp mẹ liệt sĩ Vũ Thanh Hương dọn dẹp nhà cửa cho sạch sẽ, ngăn nắp. Tháng tới, tổ chúng em quyết tâm làm thêm được nhiều việc tốt hơn nữa.

Giới thiệu về tổ em mẫu 27

Tổ em là tổ ba, lớp 3A. Tổ em có mười hai bạn, em là Đình Huy, tổ trưởng. Tổ phó là Phương Dung. Tổ em có tám bạn nữ và bốn bạn nam. Các bạn nữ gồm có: Phương Dung, Vân, Yến, Mĩ, Linh, Sâm Ngọc, Ái Hoa, Minh Tuyết. Các bạn nam là em, Nam, Phú, Hưng. Trong tháng vừa qua, tổ đã hoạt động rất tốt: làm kế hoạch nhỏ, trồng hoa, vệ sinh lớp học, trang trí lớp. Chúng em luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ trong học tập cũng như trong công tác Đội, văn nghệ, thể dục thể thao. Tổ em được cô giáo chủ nhiệm nhiều lần khen ngợi và tuyên dương trước lớp. Em rất tự hào về tổ em và luôn tự nhủ sẽ phấn đấu trong học tập, sinh hoạt tổ để tổ đạt danh hiệu Tổ vững mạnh của lớp em.

Giới thiệu về tổ em mẫu 28

Em tên là Lê Công Vinh, em là tổ trưởng tổ 1. Em xin giới thiệu về tổ em và hoạt động của tổ em trong tháng vừa qua.

Tổ em gồm có mười thành viên, trong đó có sáu bạn nữ. Chúng em cùng ở một phường nên rất thuận lợi cho việc học tổ nhóm ở nhà.

Trong tháng vừa qua, tổ em tích cực tham gia các hoạt động do nhà trường và lớp em tổ chức. Các thành viên trong tổ đều chăm học, đến lớp luôn thuộc bài và làm bài đầy đủ. Ai cũng hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài. Tổ em đã nhiều lần được cô giáo khen. Chúng em đã đạt 153 điểm 10 trong tháng vừa qua. Trong phong trào thi viết chữ đẹp, bạn Hữu Diện đã đạt được giải nhất, bạn Ánh Hằng và bạn Thu Thảo đã đạt giải nhì. Sở dĩ được như vậy là nhờ một quá trình tập luyện chăm chỉ của các bạn. Ngoài việc học tập, cả tổ chúng em tham gia tốt các hoạt động ngoài giờ như phong trào trồng cây xanh, công tác Trần Quốc Toản, công tác Sao nhi đồng. Tổ em được vinh dự nhận "cờ thi đua" của lớp.

Em rất vui và tự hào về thành tích đạt được của tổ em trong tháng vừa qua.

>>> Xem chi tiết phần Giải bài tập SGK Tiếng Việt 3 tập 1 trang 120 tại đây: Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 120.

.........................................................................

28 bài văn tả về tổ em lớp 3 với cách viết khác nhau, chắc chắn sẽ là những gợi ý hữu ích giúp các bạn học sinh biết cách hoàn thành đề văn giới thiệu về tổ em cùng với chủ đề học Luyện từ và câu lớp 3: Kể về các bạn trong tổ em trong lời kể có sử dụng một số câu kể ai thế nào?

Xem thêm:

Trên đây là danh sách tổng hợp 28 bài văn tả về tổ em lớp 3 hay nhất các em có thể tham khảo và ứng dụng cho việc viết văn của mình được tốt hơn. Qua đây, các em sẽ có được phương pháp làm văn hay nhất, mời các em có thể theo dõi, tham khảo các bài văn mẫu lớp 3 trên trang VnDoc.com để viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ em và nâng cao trình độ viết văn của mình hơn nhé. Để không bị nhàm chán khi học văn, các em có thể làm trực tiếp các bài trắc nghiệm vui và đố vui như:

Ngoài bài văn Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ của em ra, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo thông tư 22 để giúp các em học tốt các môn học lớp 3 hơn và giải các bài tập tốt hơn như:

Đánh giá bài viết
2.413 232.778
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Thúy Phương
  Thúy Phương

  😆Very hơn cả................. good!!!!!!!!!!!!!!🥰🥰🥰😍😍

  Thích Phản hồi 25/04/21
  Tiếng Việt lớp 3 CTST Xem thêm