Viết đoạn văn về bộ phim em yêu thích bằng tiếng Anh lớp 7

VnDoc.com xin giới thiệu đến các bạn Bài viết tiếng Anh về một bộ phim yêu thích sẽ là nguồn tài liệu hữu ích bao gồm nội dung hướng dẫn cách viết một bài luận Tiếng Anh về bộ phim em yêu thích và 9 bài mẫu về nhiều bộ phim kinh điển như: Tom và Jerry, Doraemon, Harry Potter, Titanic và Kingsman – The Secret Service sẽ cho bạn những kiến thức bổ ích. Sau đây mời các bạn vào tham khảo Top đoạn văn viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh đạt điểm cao.

* Xem thêm:

Write a review of your favourite film

1. Từ vựng tiếng Anh hay khi miêu tả bộ phim

action-packed (adj) đầy tính hành động
addictive (adj) gây nghiện
creepy (adj) đáng sợ
dreary (adj) u ám
entertaining (adj) giải trí
futuristic (adj) mang tính tương lai
heartbreaking (adj) đau lòng
inspirational (adj) khơi gợi cảm hứng
intense (adj) mang cảm xúc mạnh mẽ, dữ dội
tear-jerking (adj) bị kịch, dễ làm rơi nước mắt
thought-provoking (adj) khiến bạn nghĩ đến những ý tưởng mới hoặc thay đổi thái độ, quan niệm, cái nhìn
box office hit (n) một bộ phim thành công về mặt doanh số phòng vé
intricate plot (n) cốt truyện phức tạp, lằng nhằng
subordinate plot (subplot) (n) cốt truyện phụ (bên cạnh cốt truyện chính)
threadbare plot (n) cốt truyện nhàm chán, cũ, đơn giản
Now Showing phim đang chiếu
Character  nhân vật
Scene  cảnh quay
Plot  kịch bản
Episodes  các tập phim

2. Cách viết một đoạn văn tiếng Anh về bộ phim yêu thích

Cấu trúc chung của bài

- Câu chủ đề/mở đoạn (1 câu)

- Luận điểm 1 (1 câu); triển khai luận điểm 1 (1-2 câu)

- Luận điểm 2 (1 câu); triển khai luận điểm 2 (1-2 câu)

- Luận điểm 3 (1 câu); triển khai luận điểm 3 (1-2 câu)

- Câu kết luận (optional)

2.1. Câu chủ đề/ mở đoạn

- Là câu thể hiện ý chính của cả đoạn. Bắt buộc phải có 1 câu chủ đề hoàn chỉnh mới có thể từ đó triển khai các luận điểm.

- Câu chủ đề phải có 2 phần

+ Topic: Thông báo cho người đọc về chủ đề đoạn văn

+ Controlling idea: Nhận định cá nhân của người viết về chủ đề này

2.2. Phần thân bài

Thân đoạn bao gồm khoảng 3 luận điểm chính triển khai, giải thích, chứng minh cho câu chủ đề; đi sau mỗi luận điểm là 1 đến 2 câu diễn giải. Thông thường đề bài sẽ cung cấp gợi ý cho 3 luận điểm. Ngoài ra bạn cũng có thể tự xây dựng luận điểm bằng việc đặt ra và trả lời những câu hỏi đơn giản Why, How (tại sao, làm thế nào).

- Nên triển khai 1 trong 3 luận điểm bằng một ví dụ thực tế.

- Khi triển khai ý, nếu được, hãy cố gắng vận dụng trải nghiệm thật của bản thân thay vì bài mẫu thuộc lòng. Bài viết của bạn nhờ đó sẽ tự nhiên hơn, gây thiện cảm cho người đọc.

- 3 luận điểm cần được đưa ra theo một bố cục rõ ràng, dễ theo dõi.

- Đoạn văn phải được trình bày đơn giản, mạch lạc, thể hiện rõ ràng quan điểm người viết theo tinh thần khoa học, tuyệt đối tránh lối viết ẩn ý, lạc đề, khoa trương, sáo rỗng.

- Phần thân bài bạn nên sử dụng những câu sau để kể về tình tiết bộ phim

· It’s set in…(New York/ in the 1950’s). Nó được quay ở/ tại/ vào… (New York/ những năm 50)

· The film’s shot on location in Arizona. Bộ phim quay lấy bối cảnh ở Arizona.

· The main characters are … and they’re played by…  Nhân vật chính là … và người đóng vai là …

· It’s a mystery/ thriller/ love-story. Đó là một bộ phim trinh thám/ giật gân/ câu chuyện tình yêu.

- Hãy nhớ rằng, bạn có thể kể về bộ phim ở thì hiện tại đơn giản.

· Well, the main character decides to… (rob a bank)  Ahm, nhân vật chính quyết định … (cướp ngân hàng)

· But when he drives there… Nhưng khi anh ấy lái xe ở đó …

2.3. Kết đoạn

- Là câu cuối, kết thúc đoạn văn. Câu này không bắt buộc nên các bạn có thể bỏ qua nếu không tự tin. Tuy nhiên, lưu ý rằng câu kết có thể giúp bù đắp nốt số từ còn thiếu so với yêu cầu, nếu bài của bạn quá ngắn.

- Chỉ bao gồm một câu duy nhất.

- Câu kết thường được viết bằng cách nhắc lại câu chủ đề theo một cách khác (Paraphrase).

- Tương tự như những phần trên trong đoạn văn, câu kết cũng cần phải được bắt đầu bằng một liên từ. Có rất nhiều liên từ dạng này (In conclusion, To conclude, In general, etc.), nhưng các bạn chỉ nên nhớ và sử dụng duy nhất 1 trong số đó cho tất cả các bài viết.

- Phần kết thì nên dùng một số từ nhận định về bộ phim như:

· The actors/ costumes/ screenplay are/ is …

Diễn viên/ trang phục/ kịch bản phim thì …

· The special effects are fantastic

Kỹ xảo điện ảnh cực tốt

· The best scene is when…

Cảnh hay nhất là khi

Các cụm từ hữu ích: Bạn có thể sử dụng các từ và nhóm từ hữu ích dưới đây để

làm làm câu chuyện thêm phong phú

· True-to-life (a real story): câu chuyện có thật

· The real story of: câu chuyện có thật về ….

· Remarkable (unusual, good): khác thường, hay

· Masterpiece (the best work someone has done): kiệt tác

· Oscar-winning: dành giải oscar

3. TOP 10+ Đoạn văn nói về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh

3.1. Bài viết tiếng Anh về bộ phim yêu thích “Titanic”

My favorite movie of all time is Titanic. It is the best love story I have ever watched. I watched this movie many times but I never got tired watching it. Whenever I watch it, I always cry.

The reasons I like it so much are the grand scenery and the romantic content. The film is about the love story of Rose Dewitt Bukater and Jack Dawson. Jack was a free-spirited poor young man but he got a ticket for a luxurious ship, Titanic. Rose was from the American upper class and was engaged to a man. She was reluctant to marry him. She met Jack in Titanic and they fell deeply in love even there was a huge gap between them.

Titanic was headed to America from England. However, the ship crashed into an iceberg on the way. The side of it broke up and the ship was flooded. Not everyone could escape safely. Many people dead include Jack. Rose was survived because Jack helped her to climb on a boat. Jack sacrificed himself for Rose. Although It was only a classical sad love story, it encompassed a large range of emotions, laughter, rage, terror and the feeling of deep love. I was touched and especially appreciate the love between them. They both tried to save each other. It showed the power of love could do everything.

I think the movie had the excellent content which was based on a real story. The two main actor and actress Leonardo and Kate had an outstanding performance. Beside, the scenery and the stage properties really made me amazed. From the big ship to the small cushions at Rose’s room, they were all delicate. Last but not least, the great theme song “My heart will go on” by Celine Dion marked the end of the story. Even Jack leave Rose forever, her heart will keep going on.

This is the best movie I have ever watched. No wonder why Titanic already won 11 Academy Awards. I recommend that everyone should watch this movie at least once.

Bài dịch:

Bộ phim yêu thích của tôi từ trước đến giờ là Titanic. Đó là câu chuyện tình yêu hay nhất mà tôi từng xem. Tôi đã xem bộ phim này nhiều lần nhưng tôi không bao giờ cảm thấy chán. Bất cứ khi nào tôi xem nó, tôi luôn khóc.

Những lý do khiến tôi rất thích nó là bối cảnh hoành tráng và nội dung lãng mạn. Bộ phim nói về câu chuyện tình yêu của Rose Dewitt Bukater và Jack Dawson. Jack là một thanh niên nghèo và tự do tinh thần, nhưng anh ta có vé lên một con tàu sang trọng, Titanic. Rose đến từ tầng lớp thượng lưu Mỹ và đã đính hôn với một người đàn ông. Cô miễn cưỡng kết hôn với hắn. Cô đã gặp Jack trên tàu Titanic và họ rơi vào lưới tình cho dù có một khoảng cách rất lớn giữa họ.

Titanic đang trên đường đến Mỹ từ Anh. Tuy nhiên, con tàu đã đâm vào một tảng băng trôi trên đường. Mặt bên của nó bị phá và con tàu bị nước tràn vào. Không phải ai cũng có thể thoát ra một cách an toàn. Có nhiều người chết bao gồm cả Jack. Rose đã sống sót vì Jack đã giúp cô leo lên trên một chiếc thuyền. Jack đã hy sinh bản thân mình cho Rose. Mặc dù nó chỉ là một chuyện tình buồn mang tính kinh điển, nhưng nó bao gồm một phạm vi rộng lớn của những cảm xúc, tiếng cười, giận dữ, sợ hãi và cảm giác của một tình yêu sâu đậm. Tôi đã xúc động và đặc biệt đề cao tình cảm giữa họ. Cả hai đều cố gắng để cứu người kia. Nó cho thấy sức mạnh tình yêu có thể làm mọi chuyện. Tôi đã rất xúc động bởi sự can đảm tình yêu của mình cho cô ấy để làm cho một cuộc sống mới cho bản thân một mình, ngay cả sau khi ông chết.

Tôi nghĩ rằng bộ phim có nội dung xuất sắc được dựa trên một câu chuyện có thật. Hai diễn viên chính Kate và Leonardo đã có một màn trình diễn xuất sắc. Bên cạnh đó, các bối cảnh và dàn dựng hiện trường thực sự làm tôi ngạc nhiên. Từ con tàu lớn đến những chiếc đệm nhỏ ở phòng của Rose, tất cả đều tinh tế. Cuối cùng nhưng không thể không nhắc, bài hát chủ đề tuyêt vời “My heart will go on” của Celine Dion ở cuối câu chuyện. Ngay cả Jack đã rời bỏ Rose mãi mãi, trái tim của cô sẽ tiếp tục yêu.

Đây là bộ phim hay nhất mà tôi từng xem. Không ngạc nhiên tại sao Titanic đã giành đến 11 giải Oscar. Tôi khuyên mọi người nên xem bộ phim này ít nhất một lần.

3.2. Bài viết tiếng Anh về một bộ phim yêu thích “Kingsman – The Secret Service”

Bài viết tiếng Anh về một bộ phim yêu thích “Kingsman – The Secret Service”

Among all films I have ever seen, I like the movie called Kingsman – The Secret Service. It is a great and wonderful movie. In this film, You can see the wild spy action adventure director Matthew Vaughn has made up, based on the same name comic of Mark Millar. And it sounds like Vaughn already has some big ideas for the sequel. Based upon the Mark Millar’s comic book, Kingsman: The Secret Service will tell the story of a special super-secret spy organization that recruits an unrefined but promising street boy into the ultra-competitive training program of the agency just like a global threat emerges from the special twisted tech genius. If you do not want to loose the best time with the interesting action, you have to turn on your TV and watch Kingsman: The Secret Service now.

Bài dịch:

Trong số tất cả những bộ phim mà tôi từng xem, tôi thích những bộ phim có tên gọi Kingsman – Các nhiệm vụ bí mật. Nó là một bộ phim vô cùng tuyệt vời. Trong bộ phim này, bạn có thể thấy các điệp viên phiêu lưu với những pha hành động đẹp mắt để tiêu diệt các gián điệp nguy hiểm. Matthew Vaughn đã đạo diễn bộ phim dựa trên truyện tranh cùng tên của Mark Millar. Và có vẻ như đạo diễn Vaughn đã có một số ý tưởng lớn cho các phần tiếp theo. Dựa trên cuốn truyện tranh của Mark Millar, Kingsman: The Secret Service kể câu chuyện về một tổ chức gián điệp siêu bí mật đặc biệt đã tuyển một cậu bé đường phố như một viên ngọc thô đầy hứa hẹn vào các chương trình đào tạo cạnh tranh vô cùng khốc liệt để chống lại một mối đe dọa toàn cầu nổi lên từ một thiên tài công nghệ đặc biệt. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ những giây phút gay cấn nhất và những cách giải quyết thông minh với công nghệ tối tân nhất, bạn phải bật ti vi của bạn và xem Kingsman: Các nhiệm vụ bí mật ngay bây giờ.

3.3. Viết 1 đoạn văn bằng tiếng Anh về bộ phim Tom and Jerry 

My favorite cartoon is Tom and Jerry, and I think it is also a part of childhood of many people. The series is about two main characters – Tom the cat and Jerry the mouse. We always know that cat and mouse hate each other, and this series express that spirit perfectly. Jerry is Tom’s biggest enemy, and he always wants to catch that little mouse out of his tiny cave. Sometimes he even asks for help from his cat friends and people from the anti pest company, but most of the time they fail miserable. Besides Tom and Jerry, there are some other characters such as the owner, Jerry’s little cousin, a big dog in the garden named Spike and his son. The owner always asks Tom to catch Jerry, and when they run into the garden, Tom has to face his other enemy which is Spike. Spike does not like Tom, so he indirectly protects Jerry by beating up Tom whenever he meets him. Together they form a humorous circle under one roof of the house, and together they bring laughter to millions of viewers from all over the world.

Dịch:

Phim hoạt hình yêu thích nhất của tôi là Tom và Jerry, và tôi nghĩ đó cũng là một phần tuổi thơ của nhiều người. Bộ truyện kể về hai nhân vật chính - chú mèo Tom và chú chuột Jerry. Chúng ta luôn biết rằng mèo và chuột ghét nhau, và bộ phim này thể hiện tinh thần đó một cách hoàn hảo. Jerry là kẻ thù lớn nhất của Tom, và chú ta luôn muốn bắt con chuột nhỏ đó ra khỏi cái hang bé tí của mình. Đôi khi chú ta còn nhờ đến sự giúp đỡ từ những người bạn mèo và những người từ công ty phòng chống côn trùng, nhưng hầu hết thời gian họ thất bại thảm hại. Ngoài Tom và Jerry, còn có một số nhân vật khác như chủ của Tom, cậu em họ bé nhỏ của Jerry, một con chó lớn trong khu vườn tên là Spike và con trai. Người chủ luôn yêu cầu Tom bắt Jerry và khi họ chạy vào vườn, Tom phải đối mặt với kẻ thù khác là Spike. Spike không thích Tom, vì vậy chú ta gián tiếp bảo vệ Jerry bằng cách đánh Tom bất cứ khi nào chú ta gặp Tom. Họ cùng nhau tạo thành một vòng tròn hài hước dưới một mái nhà, và cùng nhau họ mang lại tiếng cười cho hàng triệu người xem từ khắp nơi trên thế giới.

3.4. Viết một đoạn văn ngắn về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh có dịch

Last week, my roommate introduced me a successful film which has adventurous features, meaningful context and good acting entitled “Virtual city.” The movies told a story about a gamer being accused of rape and murder while he is innocent. After making every effort to escape from a solitary confinement, he is helped by his team player to revenge and find out the truth. Eventually, it turns out that a group of gangland with enormous power and money exploits the poor’s disadvantages to reduce many crimes of the city mayor. The film carries a deep message that the life value in human society has been decreased in 21st century. Specifically, the film’s shot on location in Korea. On one hand, the miserable always lead a good life; on the other hand, the rich enjoy their life by making corrupt use of other people. Throughout the movie, we learn that what goes around comes around. As long as I am concerned, all the characters were carefully casted then played the scenes repeatedly to give out the best quality. The main characters are Kwon Yoo, Yeo Wool and they are played by Ji Chang Wook and Shim Eun Kyung. Both of their acting were excellent, which expressed strong emotions to audience. Additionally, the special effects are fantastic when describing the scene of Kwon Yoo’s prison-break. However, some scenes are not touching due to few unexpected features. Although “virtual city” has just been released, its box office in VN was more than 200 billions VNĐ. Film critics considered it a masterpiece of the worldwide cinema, especially Korea drama

Bản dịch

Tuần vừa rồi, bạn cùng phòng giới thiệu cho tôi một bộ phim có những yếu tố li kì, nội dung ý nghĩa và diễn xuất tốt tên “thành phố ảo”. Bộ phim kể về câu chuyện của một game thủ bị buộc tội cưỡng hiếp và giết người trong khi anh ta vô tội. Sau mọi nỗ lực để ra khỏi tù, anh được giúp đỡ bởi những người bạn cùng đội để phục thù và tìm ra sư thật. Cuối cùng, đó là một nhóm giang hồ với nhiều quyền lực và tiền bạc lợi dụng điểm yếu của người nghèo khổ đẻ che dấu tội ác của ông thị trưởng thành phố. Bộ phim mang đến thong diệp sâu sắc rằng những giá trị sống đang dần bị mai một ở thế kỉ 21. Cụ thể, bộ phim lấy bối cảnh ở Hàn Quốc. Một mặt, những người khốn khổ luôn sống cuộc sống lương thiện, mặt khác những kẻ giàu có tận hưởng cuộc sống bằng cách sử dụng họ. Qua bộ phim, chúng ta học được rằng cho gì nhận lại nấy. Theo tôi biết, tất cả diễn viên được thử vai cẩn thận và quay các cảnh quay nhiều lần để tạo ra chất lượng tốt nhất. Các diễ viên chính là Kwon Yoo, Yeo Woo lần lượt được đóng bởi Ji Chang Wook và Shim Eun Kyung. Cả hai đều rất tuyệt vời, điều này để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người xem. Ngoài ra, hiệu ứng rất tuyệt vời khi miêu tả cảnh Kwon Yoo vượt ngục. tuy nhiên, một vài cảnh quay không đạt hiệu quar do những yếu tố không ngờ. Mặc dù “Thành phố ảo” chi mới ra mắt, doing thu phòng vé ở VN đã lên tới trên 200 tỉ đồng. Nhà bình luận phim coi đó là kiệt tác của điện ảnh thế giới và điện ảnh Hàn nói riêng.

3.5. Viết một đoạn văn kể về một bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh

Cartoon plays an important part in daily life especially children’s soul. In my opinion, it is Cinderella that impressed me most. I have seen it several times but it is not boring because of its impressive content. The film is a fairy tale about a young poor girl’s life. Her name is he same with the movie’s name. She is a foster child in a family including her step-mother and 2 other sister. Cinderella is beautiful, dilident, smart and kind but she has to do the household all the time without leisure time. The other 3 actors mistreat her very much and they even don’t do anything besides dressing well and playing in the garden. One day, the king wants to get married for his son-a prince and Cinderella really enjoy taking part in the royal festival. However, her step mother doesn’t allow her to and force her to stay at home. Luckily, there is a kind fairy, who suddenly appear and give her a splendid dress. With this magical chance, Cinderella and the prince meet each other, love and live happily forever after. In term of the step mother and her ugly daughters, they have to pay for their falsehood and cruelty. The story teaches human about law of cause and effect in life. If we lead a meaningful and friendly life, we will gain success and kindness from others. On the contrary, If one behave bad and live without humanity, all we have are haters and karma. Although Cinderella is an animation for the kid, it also maintains deep message in addition to powerful lesson on being kind for adult. The movie appeared long time ago but it is still long-standing until present days as it accurately predicts the risk of humanity and mutual love in modern society.

Bài dịch

Hoạt hình đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày đặc biệt là với tâm hồn trẻ thơ. Đối với tôi, lọ lem để lại trong tôi ấn tượng sâu sắc nhất. Tôi đã từng xem đi xem lại nó rất nhiều lần nhưng vẫn không nhàm chán bởi vì nội dung cuốn hút. Bộ phim là câu chuyên cổ tích về cuộc đời cô gái nghèo, trẻ. Tên cô ấy trùng tên với tên bộ phim. Cô là con nuôi của một gia đình gồm mẹ kế và hai cô con gái của bà. Lọ lem xinh đẹp, chăm chỉ, thong minh và tốt bụng nhưng cô luôn phải làm việc nhà mọi lúc mà không chút thời gian nghỉ. Mẹ kế và các chị đối xử tệ bạc với cô và họ thậm chí chẳng làm gì ngoài ăn mặc đẹp và vui chơi trong vườn nhà. Một ngày, đức vua ngỏ ý muốn cưới vợ cho hoàng tử và lọ lem thực sự muốn tham gia vào vũ hội hoàng gia này. Tuy nhiên, mẹ kế không cho phép cô đi và buộc cô ở nhà. May mắn thay, có một bà tiên tốt bụng đột nhiên xuất hiện và hoá pép choc ô một chiế váy lộng lẫy. Với cơ hội đầy ma thuật này, lọ lem và hoàng tử gặp nhau, yêu và sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi về sau. Về phần mẹ kế và hai cô chị, họ phải trả giá cho lỗi lầm và sự tàn án của họ. Câu chuyện dạy con người về luật nhân quả trong cuộc sống. Nếu chúng ta sống có ý nghĩa và tốt đẹp thì chúng ta sẽ thành công và nhận được nhiều yêu thương. Ngược lại, nếu cư xử không tốt và sống không có tình người thì tất cả những gì ta nhận lại là ghen ghét và quả báo. Mặc dù lọ le là phim hoạt hình dành cho trẻ em, nó chứa đựng ý nghĩa sâu sắc và bài học về sự tử tế cho cả người lớn. Bộ phim xuất hiện từ rất lâu nhưng vẫn đứng vững trong hiện tại bởi nó dự đoán chính xác về những hiểm hoạ tình người và tình yêu trong xã hội hiện đại.

3.6. Viết đoạn văn về phim Doraemon bằng tiếng Anh

One of my favorite movies is Doraemon which I have watched since I was a child.

The movie tells the story of a futuristic Doraemon cat with a lot of smart gadgets to help a somewhat clumsy and stupid student, Nobita. Doraemon was at Nobita’s house to help Nobita study as well as help him solve problems arising from school and his friends including big and fierce friend Takeshi Gouda, the sneaky friend Suneo Honekawa and the beautiful Shizuka Minamoto. All the characters together create cool, engaging, and humorous anime episodes.

I’ve been watching Doraemon movies since I was in third grade. This is a movie that I’ve watched quite a lot but not bored. Thanks to the Doraemon movie, I have had some new friends.

Dịch

Một trong những bộ phim gắn liền với tuổi thơ mà tôi rất yêu thích chính là doraemon.

Bộ phim kể về một chú mèo máy Doraemon đến từ tương lai với rất nhiều bảo bối thông minh để giúp đỡ một cậu học sinh có hơi hậu đậu và ngu ngốc là Nobita. Doraemon đã ở nhà Nobita để giúp Nobita học tập cũng như giúp cậu giải quyết những vấn đề phát sinh đến từ trường lớp, xoay quanh các bạn bao gồm cậu bạn to xác và hung dữ Chaien, cậu bạn lẻo mép Xeko và cô bạn xinh đẹp Xuka. Tất cả các nhân vật cùng tạo nên những tập phim hoạt hình hay ho, hấp dẫn và hài hước.

Tôi đã xem phim Doraemon từ năm tôi học lớp ba. Đây là bộ phim mà tôi xem hoài không chán. Bên cạnh đó, nhờ phim doraemon mà tôi còn quen thêm nhiều bạn mới nữa.

3.7. Bài viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh - Harry Potter

Harry Potter is one of my favourite movie. This movie becoming my favourite since it has been held on theatre eight years ago. In my opinion, the story is totally awesome. Based on the best seller novel by JK. Rowling, this movie becomes real. I mean that the story is fiction, but it looks real when we see the movie. This movie story tells about Harry Potter, he is a wizard child since he was a baby, but his parents died by the hand of The Dark wizard, Voldemort. So, he had to struggled on his whole life. When he turned to a young boy, Hogwart school of wizard and wizardry sent him a message that he is a student of that school. In there, he learned everything about magic, and also he found his true friendship, Hermione Granger and Ron Weasley. They always helped Harry Potter in everything, whether is right or wrong. They do this all together, happiness or sorrow. Harry Potter also learned how to love his parents, friends, teachers, and everything.

When Voldemort comes to kill Harry Potter, Harry against hard to be win. His bestfriend helped him until they comes to chaotic, but they still hold out. With his witchcraft power, his friends help, and their corageous, Voldemort got lost.

From the story, I learn something about love, friendship, against everything bad, with our courageous and our heart and soul. That’s why this movie becoming my favourite ever, because the story is touching, even it’s just a fiction story. But it doesn’t mind, because we get everything in this movie, the great adventure, and the philosophy of this movie, definitely Harry Potter is my favourite.

Hướng dẫn dịch

Harry Potter là một trong những bộ phim yêu thích của tôi. Bộ phim này trở thành niềm yêu thích của tôi kể từ khi nó được công chiếu tại rạp cách đây tám năm. Theo ý kiến của tôi, câu chuyện hoàn toàn tuyệt vời. Dựa trên cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của JK.Rowling, bộ phim này đã trở thành hiện thực. Ý tôi là câu chuyện hư cấu, nhưng nó hiện hữu khi chúng ta xem phim. Truyện phim kể về Harry Potter, cậu ta là một pháp sư từ khi còn là một đứa trẻ, nhưng bố mẹ cậu ấy đã bị giết hại bởi bàn tay của pháp sư bóng tối, Voldemort. Vì vậy, cậu ấy phải vật lộn trong suốt cả cuộc đời. Khi cậu ấy còn là một cậu bé, trường dạy pháp sư và phù thủy Hogwart gửi cho anh một thông báo rằng anh là một học sinh của trường đó. Ở đó, anh đã học mọi thứ về pháp thuật, và anh cũng tìm thấy tình bạn thật sự của mình, Hermione Granger và Ron Weasley. Họ luôn giúp Harry Potter trong mọi thứ, dù là đúng hay sai. Họ làm tất cả cùng nhau, hạnh phúc hay đau khổ. Harry Potter cũng học cách yêu cha mẹ, bạn bè, thầy cô giáo và mọi thứ.

Khi Voldemort đến để giết Harry Potter, Harry chống lại một cách khó khăn để giành chiến thắng. Người bạn thân của cậu ấy đã giúp cậu ấy cho đến khi họ trở nên hỗn loạn, nhưng họ vẫn giữ vững. Với sức mạnh phù thủy của mình, bạn bè của cậu ta giúp đỡ, và lòng can đảm của họ, Voldemort đã thua.

Từ câu chuyện, tôi học được điều gì đó về tình yêu, tình bạn, chống lại mọi điều xấu, với lòng can đảm và trái tim và tâm hồn của chúng ta. Đó là lý do tại sao bộ phim này trở thành yêu thích của tôi, bởi vì câu chuyện đã truyền cảm hứng, thậm chí nó chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng bởi vì chúng tôi có được tất cả mọi thứ trong bộ phim này, cuộc phiêu lưu tuyệt vời, và triết lý của bộ phim này, chắc chắn Harry Potter là bộ phim yêu thích của tôi.

3.8. Viết một đoạn văn về bộ phim yêu thích của bạn bằng tiếng Anh

My favorite movie is "A Walk To Remember". This is my favorite movie because it deals with real life issues, like some of the most important things in life such as: love, relationships, and most important, who your real friends are. "A Walk To Remember is about a girl named Jamie (Mandy Moore) who is the daughter of a minister who becomes ill. During high school Jamie doesn't have very many friends but is in alot of activities and through that she meets a reckless boy named Landon. Landon got into some trouble which made the principal force him into being in a play for the drama club. Landon Played a lead role as did Jamie, even though they didn't hang out in the same crowd of friends when Landon needed Giúp with his lines in the play he turned to Jamie to Giúp him out. One of the first things she told Landon was for him to promise that he wouldn't fall in love with her. But that is a promise that he did not keep. Jamie finally told Landon that she had cancer and the treatment stoped working so she didn't have very much time to live. Jamie had this list of accomplisments that she wanted to make before she passed. The number one thing was to get married at the same church that her mother and father was married in. Landon made all of her dreams come true. But unfortunitally her cancer became worse and she died. I would recommend this movie to anyone who likes heart touching stories, I liked it and would watch it a million times a day if I could.

Nội dung dịch

Bộ phim yêu thích của tôi là "A Walk To Remember". Đây là bộ phim yêu thích của tôi vì nó đề cập đến những vấn đề thực tế trong cuộc sống, như một số điều quan trọng nhất trong cuộc sống như: tình yêu, các mối quan hệ và quan trọng nhất, bạn bè thực sự của bạn là ai. "A Walk To Remember kể về một cô gái tên là Jamie (Mandy Moore), con gái của một bộ trưởng bị bệnh. Trong thời gian học trung học, Jamie không có nhiều bạn nhưng tham gia rất nhiều hoạt động và qua đó cô gặp một kẻ liều lĩnh. cậu bé tên Landon. Landon đã gặp một số rắc rối khiến hiệu trưởng buộc anh phải tham gia một vở kịch cho câu lạc bộ kịch. Landon đã đóng vai chính như Jamie, mặc dù họ không đi chơi cùng một đám bạn khi Landon cần Giúp những lời thoại của anh ấy trong vở kịch, anh ấy đã tìm đến Jamie để Giúp anh ấy. Một trong những điều đầu tiên cô ấy nói với Landon là để anh ấy hứa rằng anh ấy sẽ không yêu cô ấy. Nhưng đó là lời hứa mà anh ấy đã không làm Giữ nguyên. Jamie cuối cùng đã nói với Landon rằng cô ấy bị ung thư và việc điều trị ngừng hoạt động nên cô ấy không còn nhiều thời gian để sống. Jamie có danh sách những thành tích mà cô ấy muốn đạt được trước khi vượt qua. Điều quan trọng nhất là kết hôn tại cùng một nhà thờ mà mẹ và cha cô đã kết hôn. Landon đã biến tất cả những giấc mơ của cô thành hiện thực. Nhưng thật không may, căn bệnh ung thư của cô trở nên tồi tệ hơn và cô qua đời. Tôi muốn giới thiệu bộ phim này cho những ai thích những câu chuyện cảm động về trái tim, tôi thích nó và sẽ xem nó một triệu lần mỗi ngày nếu tôi có thể.

3.9. Viết về một bộ phim yêu thích của bạn bằng tiếng Anh - Tuổi thanh xuân

I love watching Vietnamese movies. One of the most impressive Vietnamese films is The Age of Youth. This film has two parts. The film tells the story of Linh – the daughter of a well-off family. She loves Korean culture, so she went to Korea to live and study. Here, Linh accidentally lives with Khanh, Mai and Junsu – the son of the innkeeper. Junsu is talented in singing and dancing, handsome but naughty. This guy is Linh’s engraving. In Korea, Linh and Junsu gradually developed feelings for each other. However, Linh’s family later went bankrupt, and her mother became ill, so she returned home. Junsu is quite shocked but can not do anything else, he has focused on his work. After much has happened, Linh and Junsu eventually get back together but are opposed by Junsu’s family. Part 1 of the film closes with an open ending. In part 2, after Junsu’s mother became sympathetic to Linh, Junsu had an accident and he lost his memory. Junsu had to go to America for treatment and love another daughter. At this time, Linh was extremely sad. However, Junsu once again loves Linh, although he does not remember who she is. Gradually, Junsu regained his memories, and he remembered Ling as his first love. After so many difficulties and obstacles, the two of them have come together. Youth is a Korean-style film, many ironies impress viewers. The footage of the movie is very beautiful and sharp. I like this movie.

Hướng dẫn dịch

Tôi rất thích xem phim điện ảnh Việt Nam. Một trong những bộ phim Việt Nam để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất đó là phim Tuổi Thanh Xuân. Bộ phim này có tới 2 phần. Phim kể về Linh – là con gái của một gia đình khá giả. Cô rất thích văn hóa Hàn Quốc, vì vậy đã sang Hàn sinh sống và học tập. Tại đây, Linh vô tình sống cùng trọ với Khánh, Mai và Junsu – là con trai của bà chủ trọ. Junsu là người có tài năng về ca hát và nhảy, bảnh bao nhưng lại ngỗ nghịch. Anh chàng này là khắc tinh của Linh. Ở Hàn Quốc, Linh và Junsu dần nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên sau đó gia đình Linh phá sản, mẹ bị bệnh nên cô về nước. Junsu khá sốc nhưng không thể làm gì khác, anh đã tập trung vào công việc của mình. Sau nhiều chuyện xảy ra, cuối cùng Linh và Junsu quay trở lại với nhau nhưng bị gia đình Junsu phản đối. Phần 1 của bộ phim đóng lại với kết thúc mở. Ở phần 2, sau khi bô smẹ Junsu dần có thiện cảm với Linh thì Junsu bị tai nạn và anh đã bị mất trí nhớ. Junsu phải sang Mỹ điều trị và yêu một người con gái khác. Lúc này, Linh vô cùng buồn khổ. Tuy nhiên, sau đó Junsu lại một lần nữa yêu Linh mặc dù chưa nhớ ra cô là ai. Dần dần, Junsu lấy lại được kí ức, anh nhớ ra Linh là một tình đầu của mình. Sau bao nhiêu khó khăn, vướng mắc, hai người họ đã đến được với nhau. Tuổi thanh xuân là bộ phim mang đậm phong cách Hàn Quốc, nhiều tình tiết trớ trêu gây ấn tượng cho người xem. Đặc biệt cảnh quay của phim rất đẹp và sắc nét. Tôi rất thích bộ phim này.

Trên đây là Đoạn văn về bộ phim yêu thích lớp 7 có dịch. Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm tài liệu tiếng Anh được cập nhật liên tục trên VnDoc.com như: Giải bài tập Tiếng Anh 7, Đề thi học kì 1 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7, Giải SBT Tiếng Anh 7, Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh lớp 7 trực tuyến...

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
34 25.558
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tiếng Anh lớp 7 Xem thêm