Bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2019: Tuyển Việt Nam hơn Thái Lan 20 bậc

Bảng xếp hạng FIFA (BXH FIFA) là hệ thống xếp hạng dành cho các đội tuyển bóng đá nam trong các Liên đoàn bóng đá, hiện đang dẫn đầu bởi Bỉ. Thứ hạng các đội bóng đá trong bảng xếp hạng FIFA sẽ liên thục thay đổi theo phong độ của từng đội bóng ở mỗi thời điểm. Sau đây là nội dung chi tiết bảng xếp hạng bóng đá nam FIFA 2019 đã được VnDoc cập nhật, mời các bạn cùng tham khảo.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 6 2019

Bảng xếp hạng FIFA 2019 khu vực Châu Á

Bảng xếp hạng FIFA 2019 khu vực Đông Nam Á

Bảng xếp hạng FIFA khu vực Châu Âu

Bảng xếp hạng FIFA khu vực Châu Phi

Bảng xếp hạng FIFA khu vực Nam Mỹ

Bảng xếp hạng FIFA khu vực Châu Úc

Bảng xếp hạng FIFA khu vực CONCACAF

Một số thông tin về bảng xếp hạng FIFA

Bảng xếp hạng bóng đá FIFA nam (BXH FIFA) là hệ thống xếp hạng (thứ hạng) cho các đội tuyển quốc gia bóng đá nam trong các Liên đoàn bóng đá. Các đội bóng quốc gia thành viên của FIFA, nơi điều hành các hoạt động bóng đá trên toàn thế giới, được xếp hạng dựa trên kết quả các trận đấu và đội có nhiều thắng lợi nhất sẽ được xếp hạng cao nhất.

1 hệ thống điểm được sử dụng, điểm được thưởng dựa trên kết quả các trận đấu quốc tế được FIFA công nhận. Trước hệ thống hiện nay, BXH được dựa trên thành tích của đội bóng trong 4 năm gần nhất, với nhiều kết quả gần hơn và nhiều trận đấu quan trọng hơn thì có ảnh hưởng nặng hơn cho việc giúp mang lại vị trí cao cho đội bóng.

BXH FIFA các đội tuyển quốc gia trên thế giới bao gồm các thông số: thứ hạng (hiện tại) của tuyển bóng đá nam quốc gia, quốc gia thuộc châu lục / khu vực nào trên thế giới (Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Úc, Nam Mỹ và Concacaf), điểm số hiện tại, điểm số trước đây và số điểm tăng hoặc giảm giữa 2 lần (cập nhật) đánh giá thứ hạng liền nhau. Thông thường BXH bóng đá FIFA cập nhật khoảng 1 tháng / 1 lần.

Vị trí đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA

Chiều 14/6, bảng xếp hạng FIFA tháng 6 đã được công bố. So với lần cập nhật gần nhất, tuyển Việt Nam có thêm 5 điểm, nâng tổng số điểm lên 1.232, xếp hạng 96 thế giới và hạng 15 châu Á. Trong khi đó, tuyển Thái Lan tụt 2 bậc xuống vị trí thứ 116 trên bảng xếp hạng FIFA sau khi thua cả 2 trận trước Việt Nam và Ấn Độ tại King's Cup diễn ra ngay trên sân nhà.

Kết quả này mang tới lợi thế lớn cho thầy trò HLV Park Hang-seo trước thềm bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đánh giá bài viết
7 824
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bóng đá Xem thêm