Cách chữa hôi nách bằng phèn chua đơn giản tại nhà

Cách chữa bệnh hôi nách bằng phèn chua đơn giản tại nhà

Bệnh hôi nách là nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người, thường gặp cả nam và nữ. Với cách chữa bệnh hôi nách bằng phèn chua đơn giản tại nhà chỉ sau đây chỉ mất vài phút mỗi ngày, bạn sẽ loại bỏ mùi hôi nách khó chịu, kết hợp phèn chua với trứng gà hoặc chanh sẽ giúp tái tạo làn da thâm dưới nách giúp da mịn màng, trắng sáng.

"Bí mật" giúp chữa hôi nách một lần khỏi vĩnh viễn

Cách làm phấn thơm khử mùi hôi nách từ bột ngô

Mẹo trị hôi nách bằng gừng tươi hiệu quả tại nhà

Vì sao nách lại có mùi hôi khó chịu?

Cách chữa bệnh hôi nách bằng phèn chua đơn giản tại nhà

Những người có tuyến mồ hôi lớn hoạt động mạnh, tiết mồ hôi nhiều mà lại ở vùng kín như nách, chân vùng sinh dục càng tạo điều kiện cho các vi khuẩn xuất hiện và hoạt động mạnh mẽ. Các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da và phân hủy các acid béo tạo ra mùi hôi rất khó chịu. Đây chính là nguyên nhân gây bệnh hôi nách.

Vì sao phèn chua có thể giải quyết được mùi hôi ở nách?

Theo Đông y, phèn chua còn gọi là bạch phàn là chất có màu trắng, vị chua chát, hình thành do quá trình nướng. Theo kỹ thuật, phèn chua (còn gọi là alumen) thuộc loại phèn nhôm có thành phần chính là nhôm Sunfat Al2(SO4)3. Alumen có tính hàn, công hiệu giả độc, sát trùng, làm hết ngứa, trừ nấm...

Cách chữa bệnh hôi nách bằng phèn chua

Người ta thường biết đến bài thuốc trị hôi nách hiệu quả bằng phèn chua. Trị hôi nách bằng phèn chua vừa đơn giản lại hiệu quả nhanh giúp bạn lấy lại tự tin mỗi khi ra ngoài.

Phèn chua thực chất là một dạng muối có kích thước tinh thể khác nhau, thường có màu trong suốt hoặc có màu trắng hoặc đục. Phèn chua được xem là bài thuốc trị: cấm khẩu, nhức đầu, rắn độc cắn... ngoài ra phèn chua còn là bài thuốc chữa hôi nách hiệu quả rất tốt.

Nguyên nhân chính gây nên bệnh hôi nách là sự hoạt động mạnh mẽ của tuyến mồ hôi nách trong cơ thể. Tuyến này nằm sâu trong vùng nách thường rất khó điều trị, nhưng nếu có sự tác động của phèn chua sẽ ngăn chặn mồ hôi nách ra quá nhiều, khử mùi rất hiệu quả.

Theo y học cổ truyền phân tích, phèn chua (còn có tên là bạch phàn) là chất màu trắng, có vị chua, được tạo ra bởi quá trình đun nhiệt. Thành phần quan trọng nhất của phèn chua là nhôm Sunfat, mang tính hàn, có tác dụng giải độc, trừ nấm, dứt ngứa và sát trùng... Không những thế, phèn chua cũng đem lại hiệu quả trị hôi nách, đánh bay mùi hôi.

1/ Bỏ phèn chua vào nước tắm – Cách trị hôi nách đơn giản nhất

Cách chữa bệnh hôi nách bằng phèn chua đơn giản tại nhà

Các bạn có thể sử dụng cách trị hôi nách bằng phèn chua đơn giản nhất đó là bỏ thêm 1 viên phèn chua vào nước tắm, chúng sẽ giúp bạn khử được mùi cơ thể cực kỳ hiệu quả đấy!

2/ Trị hôi nách phèn chua với phấn thơm

Lấy 15 gram phèn chua, 30 gram mỗi vị thuốc thanh mộc hương, phụ tử và vôi sống. Nghiền tất cả cho ra bột mịn rồi trộn cùng phấn thơm rồi thoa vào 2 bên nách.

Hoặc sử dụng phèn chua trị hôi nách như sau:

  • Cách 1: Lấy phèn chua tán thành bột mịn. Sau đó, để bột mịn vào trong khăn mỏng. Sau đó, cọ đều lên vùng nách bị bệnh.
  • Cách 2: Lấy khoảng 50g phèn chua đã bị giã nhỏ cho vào nồi nung. Sau đó, nung đều cho đến khi cạn nước, trở thành phèn xốp. Cuối cùng, lấy phèn xốp chà đều lên vùng bị hôi nách.
  • Cách 3: Cho miếng phèn chua vào nồi sắt, cho nên lửa nung đều cho đến khi phèn chuyển thành màu trắng thì nghiền để sử dụng hàng ngày.
  • Cách 4: Sau khi tắm xong, bạn hãy lấy phèn chua chà đều lên vùng nách. Tuy cách này hơi mất công nhưng đem lại hiệu quả rất tốt.
  • Cách 5: Phèn chua giã mịn kết hợp với khoảng 50% bột talc rồi thoa đều lên vùng nách.

3/ Chưng phèn chua trị hôi nách

Chưng 60 gram phèn chua bằng nồi đất. Các bạn nhớ chưng nóng để phèn chua bay hết nước, biến thành phèn xốp nở to ra hơn khoảng 2 lần mà dân gian thường gọi là bột phèn chua hoặc phèn phi. Sau khi tắm sạch sẽ cơ thể, hãy lấy bột phèn trên bỏ vào trong bịch vải rồi chà lên vùng nách. Áp dụng cách trị hôi nách bằng phèn chua này đều đặn sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi khó chịu.

4/ Hơ phèn chua vào trứng

Cách chữa bệnh hôi nách bằng phèn chua đơn giản tại nhà

Bỏ phèn chua vào một trái trứng rồi đem đi hơ lửa đến khi nào phèn ra nước. Bạn chờ cho phèn cứng rồi mới giã nhuyễn. Nhớ bôi hai lần một ngày để làm giảm hôi nách. Hãy kiên trì áp dụng cách trị hôi nách bằng phèn chua này mới thấy được hiệu quả tuyệt vời mà nó đem lại.

5/ Trị hôi nách bằng chanh và phèn chua

Cách chữa bệnh hôi nách bằng phèn chua đơn giản tại nhà

Bạn hãy cắt vài lát chanh và kết hợp với bột phèn chua rồi thoa chúng lên vùng da dưới cánh tay trong khoảng 4 – 5 phút đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ mau chóng thấy được hiệu quả.

Acid citric của nước cốt chanh có tác dụng tẩy trắng da một cách tự nhiên và không có tác dụng phụ. Không chỉ vậy, nếu vận dụng phương pháp này còn khiến cho mùi hôi biến mất một cách mau chóng.

Đánh giá bài viết
1 170
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bệnh hôi nách Xem thêm