Cách chụp màn hình trên điện thoại Samsung

Cách chụp màn hình trên điện thoại Samsung

Hiện nay tất cả các dòng điện thoại Android của các hãng nói riêng và các dòng điện thoại thông minh nói chung đều có chức năng chụp màn hình. Trong bài viết này VnDoc sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình trên điện thoại Android nói chung và cách chụp màn hình trên điện thoại Samsung nói riêng.

Cách làm giá đỡ điện thoại cực độc từ kẹp giấy

Làm thế nào khi iphone không sạc được pin?

1. Cách chụp màn hình trên thiết bị Android

Cách chụp ảnh màn hình có thể khác nhau tùy từng thiết bị, dòng sản phẩm, tuy nhiên cách làm phổ biến trên thiết bị chạy Android đó là nhấn tổ hợp hai nút:

  • Nút giảm âm lượng + Power (nút nguồn)
  • Nút Home + Power cùng một lúc

Cách chụp màn hình trên điện thoại Samsung

Sau khi thực hiện cách làm bên trên, màn hình thiết bị sẽ lóe sáng và thường đi kèm âm thanh chụp ảnh. Đôi khi một thông báo dạng pop-up (loại thông báo nhỏ xuất hiện trên màn hình điện thoại) sẽ xuất hiện hoặc có tiếng chuông báo công việc chụp ảnh màn hình đã được thực hiện.

Đôi khi, bạn cũng có thể tìm thấy lựa chọn chụp màn hình ngay trong menu Power. Lúc này, bạn hãy giữ nút Power, chờ menu Power xuất hiện và chọn Take Screenshot để chụp ảnh màn hình hiện tại. Đây là cách làm rất nhanh và tiện lợi đặc biệt khi khó ấn tổ hợp phím, ví dụ điển hình như trên điện thoại Sony Xperria V.

2. Cách chụp màn hình trên điện thoại Samsung

Các điện thoại có nút Home vật lý

Đối với nhiều điện thoại cao cấp Samsung có nút Home vật lý, bạn có thể nhấn vào nút Home và nút Power để chụp màn hình. Đơn giản chỉ cần nhấn hai nút cùng một lúc cho đến khi có ánh sáng nhấp nháy phát ra từ màn hình và nghe âm thanh là đã chụp xong. Bạn sẽ nhận được thông báo rằng thao tác chụp màn hình đã được thực hiện.

Cách chụp màn hình trên điện thoại Samsung

Những thiết bị không có nút Home vật lý

Một số thiết bị Samsung (ví dụ như Galaxy Note 10.1 và Galaxy Camera) không có nút Home trong điện thoại. Thì bạn hãy sử dụng đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng, nhấn giữ hai nút thật nhanh cho đến khi có tín hiệu chụp màn hình điện thoại như đã nói trên là được.

Những điện thoại có cây viết S Pen

Trên thiết bị Samsung có cây viết S Pen (ví dụ như máy Galaxy Note), bạn có thể sử dụng cây viết này để chụp màn hình. Bạn cần chạm cây viết trên màn hình cho đến khi màn hình phát ra tín hiệu nhấp nháy là bạn đã chụp được.

Cách chụp màn hình trên điện thoại Samsung

Đánh giá bài viết
1 421
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thủ thuật văn phòng Xem thêm