Cách gửi file Word qua Facebook

Cách gửi file Word qua Facebook

Gửi file Word, Excel, PDF qua Facebook rất đơn giản. Với Facebook Messenger, bạn có thể gửi file Word, Excel hay PDF cho bất kì tài khoản Facebook nào.

Facebook là trang xã hội khá phổ biến với mọi người trên thế giới, là 1 thế giới ảo cho mọi người có thể chia sẽ mọi thứ với nhau. Vậy làm thế nào để chia sẻ file word qua Facebook hay các loại file khác nữa? Để giúp các bạn gửi file qua Facebook Messenger, VnDoc sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách gửi file qua Facebook đơn giản và dễ hiểu để các bạn cùng tham khảo nhé.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook

Cách chặn tin nhắn kết bạn trên Facebook

Cách ẩn nick Facebook khi đang online

Các định dạng khi chia sẻ tập tin trong Facebook sẽ được giới hạn bởi 2 đuôi phổ biến là .rar hoặc .zip. Chính vì thế nếu bạn muốn send File, bạn cần phải sử dụng phần mềm nén các file trong máy tính lại sau đó chia sẻ trong Facebook.

Thủ thuật chia sẻ tập tin trong Facebook

Cách gửi file qua cửa sổ chat Messenger

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Facebook của mình, sau đó mở của sổ chat với người muốn gửi file. Tại giao diện Chat Facebook, bạn chọn Tùy Chọn.

Cách gửi file Word qua Facebook

Bước 2: Bạn chọn Thêm tập tin.

Cách gửi file Word qua Facebook

Bước 3: Sau khi chọn Thêm tập tin, bạn sẽ chọn tải tập tin từ trong máy tính của mình. Chú ý là các bạn nên nén file lại trước khi tải lên. Sau đó nhấn Mở.

Cách gửi file Word qua Facebook

Sau cùng, nhấn Enter để share tập tin.

Cách gửi file Word qua Facebook

Như vậy là file Word của bạn đã dược gửi qua Facebook một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu như bạn không sử dụng Gmail thì bạn cũng có thể sử dụng cách này để trao đổi file, chia sẻ dữ liệu với các bạn bè của mình. Ngoài ra nếu bạn thường xuyên sử dụng Gmail thì bạn có thể tham khảo thêm cách gửi file dung lượng lớn trên Gmail để sử dụng Gmail hiệu quả nhất nhé.

Đánh giá bài viết
2 36.401
Sắp xếp theo

Thủ thuật văn phòng

Xem thêm