Cách làm đèn ngủ độc đáo bằng bằng vỏ lon bia

Sáng tạo làm đèn ngủ độc đáo từ vỏ lon bia sáng lung linh

Những chiếc vỏ lon bia xinh xắn sau khi sử dụng nếu vứt đi thì thật là lãng phí. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những chiếc vỏ lon này để làm đèn handmade cực dễ dàng. Bạn chỉ cần tỉ mẩn chút thời gian có thể tạo ra những sản phẩm cực thú vị hay ho theo các cách làm sau đây.

Cách làm ngôi nhà bằng que kem cực đẹp

Cách làm giỏ hoa treo tường từ ống hút độc đáo

Mẹo tái chế lọ thủy tinh siêu độc đáo

Bạn có thể tái chế vỏ lon bia để làm đôi lon hoặc bộ lon theo cách tạo đèn nến tuyệt xinh này. Vừa tái chế đồ cũ lại còn tạo ra 1 chiếc đèn thật lãng mạn nữa. Không những thế, cách làm đèn này còn rất đơn giản, bạn chỉ cần tỉ mẩn một chút thời gian thôi.

Nguyên liệu

Việc tái chế đồ cũ luôn là một chủ đề được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những chiếc chai lọ đã qua sử dụng. Lon bia là cũng không nằm ngoài danh sách này.

Có lẽ, bạn không thể tưởng tượng được chúng sẽ làm nên những chiếc đèn cực lung linh trang trí cho căn phòng. Nghe thật kích thích phải không nào, hãy cùng chuẩn bị đồ để thực hiện cách làm đèn từ lon bia nào:

  • Vỏ lon bia hoặc các loại vỏ lon kim loại nhưng dễ đục lỗ khác.
  • Sơn màu acrylic và cọ quét (màu sắc tuỳ vào hoa văn bạn muốn vẽ)
  • Dao trổ sắc và kéo cắt, dùi nhỏ hoặc mũi đinh và búa
  • Nến thắp sáng hoặc nến thơm

Cách làm

1. Với cách làm đèn ngủ này, đầu tiên bạn làm sạch vỏ lon, mà hoặc cắt bỏ phần nắp. Sau đó bạn cắt mẫu giấy hình vòm rồi căn ke lên vỏ lon, hình vòm cao hơn nửa lon và rộng đủ cho bạn đặt nến vào trong.

Cách làm đèn ngủ độc đáo từ vỏ lon bia

Dùng dao trổ rạch vết nhỏ đầu tiên trên hình vòm, sau đó dùng mũi kéo bấm cắt khoét cho rời hình vòm ra. Để mép hình vòm trơn đẹp, bạn bấm mũi kéo vuông góc với mép lon đã cắt thành nhiều vết song song cách đều nhau, vết bấm chỉ cần sâu 0,5cm, dùng kìm bẻ gập mép lon vào trong.

2. Sơn phủ màu trắng cho vỏ lon. Đợi sơn khô bạn vẽ các hoa văn đơn giản trang trí. Nếu vẽ hình cá xuôi ngược nhau, chỉ cần vẽ hình thoi cong dài làm thân cá và hình tam giác nhỏ làm đuôi. Tô màu xanh cho phần nền, có thể to màu khác cho phần hoa văn, nếu thích.

Cách làm đèn ngủ độc đáo từ vỏ lon bia

3. Đợi sơn khô, bạn dùng cọ nhỏ để vẽ các nét sơn đen bao quanh hoa văn, có thể vẽ thêm những đường nét tô điểm như mắt cá, gân lá,...

Sau cùng khi sơn đã khô, bạn quét phủ một lớp sơn bóng để bảo vệ hình vẽ trên chiếc đèn handmade.

Cách làm đèn ngủ độc đáo từ vỏ lon bia

4. Đợi sơn khô hẳn, bạn dùng dùi đục các lỗ nhỏ liên tiếp như tạo nét đứt trên đường nét của hoa văn. Để đục dễ, bạn cần kê vào trong vỏ lon một thanh gỗ tròn hay đổ đầy cát và bịt chặt miệng, làm vậy thành lon có điểm tì, bạn đục sẽ dễ dàng hơn.

Bạn nhớ đục cả các đường diềm sát miệng lon và sát đáy lon, đơn giản nhất là các đường gợn sóng.

Cách làm đèn ngủ độc đáo từ vỏ lon bia

5. Đặt nến vào trong lòng lon qua cửa vòm đã khoét. Thắp nến thơm và đặt non ở góc thoáng nhưng không quá gió. Thắp nến thắp sáng ở những chỗ bày đặt nghệ thuật trong nhà tạo không gian ánh sáng đẹp.

Cách làm đèn ngủ độc đáo từ vỏ lon bia

Thành phẩm

Bạn có thể tái chế vỏ lon bia để làm đôi lon hoặc bộ lon theo cách tạo đèn nến tuyệt xinh này. Mẹo nhỏ cho bạn là nên chọn hoa văn đồng dạng khuôn hình cho các lon như hình cá với hình lá. Chỉ khác về màu sắc và chút đường nét trang trí phía trong.

Bạn tha hồ sáng tạo hoa văn miễn sao nó hài hoà với nội thất mà bạn trang trí đèn nến. Chú ý không để móp méo vỏ lon trong lúc đục lỗ nhỏ liên tiếp nhé!

Cách làm đèn ngủ độc đáo từ vỏ lon bia

Khi bày đèn nến, bạn quay phần cửa vòm vào tường hoặc chỗ khuất mắt nhìn, phần vỏ lon có nhiều hoa văn sẽ hướng về ánh mắt của bạn. Ánh sáng đèn nến xuyên qua các lỗ đục hiện lên hình ảnh hoa văn thêm lung linh mờ ảo và đẹp mắt!

Cách làm đèn ngủ độc đáo từ vỏ lon bia

Chúc bạn thành công với cách làm đèn lon bia này!

Nhìn chiếc đèn lung linh như một tác phẩm nghệ thuật, vậy mà tự tay bạn làm được thấy thật kỳ diệu phải không nào? Cũng từ những cách tái chế đồ cũ như này, bạn có thể làm được thật nhiều chiếc đèn để trang trí hay đèn để ngủ cũng đẹp lung linh không kém đâu đấy!

Đánh giá bài viết
1 936
0 Bình luận
Sắp xếp theo
DIY Handmade Xem thêm