Giải bài tập SGK Tiếng Việt lớp 2: Ôn tập giữa học kì 2 - Tiết 6

Giải bài tập SGK Tiếng Việt 2: Ôn tập giữa học kì 2 - Tiết 6 là lời Giải bài tập ôn thi giữa kì 2 trang 79 SGK Tiếng Việt 2 tập 2, có đáp án chi tiết giúp các em học sinh lớp 2 củng cố cách làm các dạng bài tập lớp 2, hiểu và trả lời câu hỏi. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải bài tập SGK Tiếng Việt 2: Ôn tập giữa học kì 2 - Tiết 6 câu 1

Câu 1

Ôn luyện tập đọc và học thuộc lòng.

Giải bài tập SGK Tiếng Việt 2: Ôn tập giữa học kì 2 - Tiết 6 câu 2

Câu 2

Trò chơi mở rộng vốn từ về muông thú.

Trả lời:

Tên con vật

Từ chỉ hoạt động hoặc đặc điểm

Hổ

săn mồi, dữ tợn.

Khỉ

leo trèo giỏi, ăn trái cây, bắt chước rất tài.

Ngựa

bờm đẹp, phi nhanh, thồ khỏe.

Gấu

hung dữ, dáng đi chậm chạp, ăn mật ong.

Giải bài tập SGK Tiếng Việt 2: Ôn tập giữa học kì 2 - Tiết 6 câu 3

Câu 3

Thi kể chuyện về các con vật mà em biết.

Gợi ý: Em hãy kể những câu chuyện như: Rùa và thỏ, Con cáo và chùm nho, Lừa và Ngựa, Con quạ thông minh, …

Ếch ngồi đáy giếng

Có một con ếch sống lâu ngày trong một giếng nọ. Xung quanh nó chỉ có vài con nhái, cua, ốc bé nhỏ. Từ dưới đáy giếng nhìn lên, ếch ta chỉ thấy một khoảng trời bé bằng cái vung. Ếch cứ tưởng bầu trời trên đầu chỉ bé bằng chiếc vung và nó thì oai như một vị chúa tể. Hằng ngày nó cất tiếng kêu ồm ộp làm vang động cả giếng, khiến các con vật kia rất hoảng sợ.

Một năm nọ, trời mưa to làm nước trong giếng dềnh lên, tràn bờ, đưa ếch ta ra ngoài. Quen thói cũ, ếch nhâng nháo nhìn lên trời, nó bỗng thấy cả một bầu trời rộng lớn hơn nhiều so với cái khoảng trời nó vẫn thấy. Ếch ta vẫn cất tiếng kêu ồm ộp. Vì mải nhìn lên trời, không chú ý đến xung quanh nên đã bị một con trâu đi qua dẫm bẹp.

Ngoài bài Giải bài tập SGK Tiếng Việt 2: Ôn tập giữa học kì 2 - Tiết 6, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
2 258
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tiếng Việt lớp 2 Xem thêm