Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 2 tập 2 tuần 31: Luyện từ và câu

Giải vở bài tập Tiếng Việt 2 tuần 31: Luyện từ và câu

VnDoc.com xin giới thiệu tới các em lời giải phần Luyện từ và câu trong Vở bài tập Tiếng Việt 2 tuần 31 trang 57 gồm có câu 1, câu 2, câu 3 luyện tập và ôn tập lại chương trình Luyện từ và câu, giúp các em đạt kết quả cao cho kỳ thi học kỳ sắp tới.

Hướng dẫn Giải vở bài tập Tiếng Việt 2 tuần 31: Luyện từ và câu

Câu 1. Chọn từ ngữ trong ngoặc đơn điền vào chỗ trống:

Bác Hồ sống rất giản dị. Bữa cơm của Bác …………. như bữa cơm của mọi người dân. Bác thích hoa huệ, loài hoa trắng…………….. Nhà Bác ở là một ngôi……… khuất trong vườn Phủ Chủ tịch. Đường vào nhà trồng hai hàng ……., hàng cây gợi nhớ hình ảnh miền Trung quê Bác. Sau giờ làm việc, Bác thường……… chăm sóc cây, cho cá ăn.

(nhà sàn, râm bụt, đạm bạc, tinh khiết, tự tay)

Câu 2. Tìm những từ ngữ ca ngợi Bác Hồ.

M: sáng suốt, ..........................................

Câu 3. Điền dấu chấm hoặc dấu phẩy vào □:

Tôn trọng luật lệ chung

Một hôm □ Bác Hồ đến thăm một ngôi chùa. Lệ thường, ai vào chùa cũng phải bỏ dép. Nhưng vị sư cả mời Bác cứ đi cả dép vào. Bác không đồng ý □ Đến thềm chùa □ Bác cởi dép để ngoài như mọi người, xong mới bước vào.

TRẢ LỜI:

Câu 1. Chọn từ ngữ trong ngoặc đơn điền vào chỗ trống:

Bác Hồ sống rất giản dị. Bữa cơm của Bác đạm bạc như bữa cơm của mọi người dân. Bác thích hoa huệ, loài hoa trắng tinh khiết. Nhà Bác là một ngôi nhà sàn khuất trong vườn Phủ Chủ tịch. Đường vào nhà trồng hai hàng râm bụt, hàng cây gợi nhớ hình ảnh miền Trung quê Bác. Sau giờ làm việc, Bác thường tự tay chăm sóc cây, cho cá ăn.

(nhà sàn, râm bụt, đạm bạc, tinh khiết, tự tay)

Câu 2. Tìm những từ ngữ ca ngợi Bác Hồ.

M: sáng suốt, kiên cường, lỗi lạc, kiệt xuất, vĩ đại, yêu nước, nhân hậu, giản dị,...

Câu 3. Điền dấu chẩm hoặc dấu phẩy vào □:

Một hôm, Bác Hồ đến thăm một ngôi chùa. Lệ thường, ai vào chùa cũng phải bỏ dép. Nhưng vị sư cả mời Bác cứ đi cả dép vào. Bác không đồng ý . Đến thềm chùa , Bác cởi dép để ngoài như mọi người, xong mới bước vào.

Ngoài các bài giải Vở bài tập Tiếng Việt lớp 2, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
4 1.250
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải vở bài tập Tiếng Việt 2 Xem thêm