Những món ăn cổ truyền ngày Tết bằng Tiếng Anh

Những món ăn cổ truyền ngày Tết bằng Tiếng Anh

Ở Việt Nam, để ăn Tết, theo nghĩa đen nghĩa là "ăn Tết", cho thấy tầm quan trọng của thức ăn trong những ngày Tết này. Một vài món cũng là thức ăn quanh năm, trong khi có nhiều món khác chỉ để ăn trong dịp Tết thôi. Hơn nữa, cũng có nhiều thực phẩm chay vì người ta tin là ăn chay sẽ gặp may trong ngày Tết. VnDoc.com sẽ giới thiệu với các bạn một số món ăn truyền thống ngày Tết gồm:

Học từ vựng qua tranh: chủ đề Năm mới

Từ vựng tiếng Anh về Tết Âm lịch ở Việt Nam

Lời bài hát Happy New Year - ABBA

Viết một đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh

1) Sticky rice cake: bánh chưng-bánh dầy: thực chất là gạo nếp được đúc chặt với nhân thịt hay đậu và gói bằng lá chuối. Bánh chưng (hình chữ nhật) và bánh dầy (tròn) tượng trưng cho ngày Tết và rất quan trọng trong bất kỳ dịp lễ Tết nào. Khâu chuẩn bị rất tốn thời gian, và có thể mất nhiều ngày để nấu bánh. Câu chuyện về nguồn gốc của bánh chưng, bánh dầy liên quan đến ngày Tết thường được kể lại cho trẻ con nghe trong khi nấu bánh suốt cả đêm.

Những món ăn cổ truyền ngày Tết bằng Tiếng Anh

2) Five fruits plate: mâm ngũ quả: Ở miền nam Việt Nam, các loại trái cây phổ biến thường được cúng trong mâm ngủ quả trên bàn thờ gồm mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài và quả sung vì chúng nghe giống như "cầu dừa đủ xài sung túc" trong phương ngữ ở miền Nam Việt Nam.

Học từ vựng về Tết Nguyên Đán

3) Dried, candied fruits: Mứt trái cây: Việt Nam là một nước nhiệt đới dồi dào và phong phú các loại trái cây. Vì thế, trong ngày Tết, trái cây tươi sấy khô, hoặc ngào đường là một trong những món ăn không thể thiếu trong mọi nhà.

Từ vựng tiếng Anh về ngày Tết Việt

4) Meat Stewed in Coconut Juice: đây là món ăn truyền thống gồm thịt heo và trứng luộc chín vừa phải hầm với nước xốt giống như nước thuộc thịt được làm bằng nước dừa non và nước mắm. Món này ăn với dưa chua giá và hẹ và cơm trắng.

Những món ăn cổ truyền ngày Tết tại Việt Nam

Ngoài ra, còn 1 số từ vựng Tiếng Anh về món ăn ngày Tết nữa, mời bạn tham khảo:

Chung Cake/ Square glutinous rice cake = Bánh Chưng.

Sticky rice = Gạo nếp.

Jellied meat = Thịt đông.

Pig trotters = Chân giò.

Dried bamboo shoots = Măng khô. ("pig trotters stewed with dried bamboo shoots" = Món "canh măng hầm chân giò" ngon tuyệt).

Lean pork paste = Giò lụa.

Pickled onion = Dưa hành.

Pickled small leeks = Củ kiệu.

Roasted watermelon seeds = Hạt dưa.

Dried candied fruits = Mứt.

Mung beans = Hạt đậu xanh

Fatty pork = Mỡ lợn

Water melon = Dưa hấu

Coconut = Dừa

Pawpaw (papaya) = Đu đủ

Mango = Xoài

Spring festival = Hội xuân.

Family reunion = Cuộc đoàn tụ gia đình.

Five – fruit tray = Mâm ngũ quả.

Đánh giá bài viết
38 20.054
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Từ vựng tiếng Anh Xem thêm