Viết về Tết bằng tiếng Anh ngắn gọn

26 Đoạn văn viết về tết bằng tiếng Anh ngắn gọn

TOP 26 bài viết tiếng Anh về Tết ngắn gọn có dịch bao gồm nhiều rất nhiều từ vựng - cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh liên quan đến chủ đề ngày Tết nguyên đán giúp các em học sinh nắm được cách viết bài văn về ngày Tết bằng tiếng Anh hiệu quả. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo rèn kỹ năng tiếng Anh tốt nhất.

Viết đoạn văn ngắn về tết bằng tiếng Anh số 1

Tet, as known as Lunar New Year holiday is one of the most important festival in Vietnam. Tet usually occurs at the end of January or at the beginning of February. Tet holiday often lasts for 7 - 9 days. Before Tet, all family members clean and clear all the house and the garden. They also decorate the house with parallel sentences and peach or apricot blossoms. During Tet, some families enjoy this festival by preparing traditional food such as Vietnamese square cake, dried candied fruit, braised pork and eggs, etc. Especially, for children, they look forward to Tet holiday because they can receive lucky money from adults as a way to give them wishes for the new year. For all Vietnamese, Tet is an occasion for them to reunion after 12-month working hard outside. That is the time  to have family gatherings and welcome the new year with many blessings.

Hướng dẫn dịch

Tết, hay còn gọi là Tết Nguyên đán là một trong những lễ hội quan trọng nhất ở Việt Nam. Tết thường diễn ra vào cuối tháng Giêng hoặc đầu tháng Hai. Thời gian nghỉ Tết thường kéo dài từ 7 - 9 ngày. Trước Tết, các thành viên trong gia đình đều dọn dẹp, dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, sân vườn. Họ cũng trang trí nhà bằng câu đối và hoa đào hoặc hoa mai. Trong dịp Tết, một số gia đình thưởng thức Tết bằng cách chuẩn bị những món ăn truyền thống như bánh chưng, hoa quả sấy dẻo, thịt kho và trứng, ... Đặc biệt, đối với trẻ em, chúng rất mong chờ Tết vì được người lớn lì xì. cách để cung cấp cho họ lời chúc cho năm mới. Đối với mọi người Việt Nam, Tết là dịp để họ đoàn tụ sau 12 tháng làm việc vất vả bên ngoài. Đó là khoảng thời gian quây quần bên gia đình và đón năm mới với nhiều điều may mắn.

Viết về lễ hội tết bằng tiếng Anh số 2

Tet is a special occasion when all family members gather to celebrate the beginning of a new year. Tet is mostly held at the end of January and beginning of February. People usually prepare special traditional food, clean, repaint the house and spend time with family and friends. Almost family buy peach or apricot blossoms to decorate the house. People visit relatives’ house on the first day of the new year and give lucky money to children or the elderly. The traditional dishes eaten include: banh chung, banh day and pickled onions. All Vietnamese love this period of time so much and look forward to it every year.

Nội dung dịch

Tết là một dịp đặc biệt khi mọi thành viên trong gia đình quây quần sum họp, đầu năm mới. Tết hầu hết được tổ chức vào cuối tháng Giêng và đầu tháng Hai. Mọi người thường chuẩn bị những món ăn truyền thống đặc biệt, dọn dẹp, sơn lại nhà cửa và dành thời gian cho gia đình, bạn bè. Hầu hết mọi gia đình đều mua hoa đào hoặc hoa mai để trang trí trong nhà. Mọi người đến thăm nhà họ hàng vào ngày đầu tiên của năm mới và lì xì cho trẻ em hoặc người già. Các món ăn dân dã được ăn bao gồm: bánh chưng, bánh dày và dưa hành. Tất cả người Việt Nam vô cùng yêu thích khoảng thời gian này và mong chờ nó hàng năm.

Talk about tet holiday ngắn số 3

Tet is a national festival in Vietnam, many Vietnamese love it. Tet is usually celebrated in the January of lunar calendar to welcome the new year. Before Tet, people buy food, fruits, drink, flowers, and the most important is the peach blossom or kumquat tree. Children are bought new clothes by their parents. On New Year's Eve, all of the family members gather to give each other the best wishes and have a meal. During Tet, people can go to the parks, stadiums to see fireworks, it is very beautiful. Children can receive luck y- money from parents and relatives. I like staying at home to watch the New Year's comedies called "Táo Quân", it makes me laugh a lot. On the next day, people go to the temple to thank the Buddha who helped everyone in the old year and pray for new year with happiness and wealth. In short, I really love Tet, and I hope that Tet will always be an important festival for Vietnamese people.

Bản dịch

Tết là quốc lễ ở Việt Nam, được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Tết thường được tổ chức vào tháng Giêng âm lịch để đón năm mới. Trước Tết, người ta sắm sửa đồ ăn, hoa quả, đồ uống, hoa và quan trọng nhất là hoa đào hoặc cây quất. Trẻ em được bố mẹ mua quần áo mới. Vào đêm giao thừa, tất cả các thành viên trong gia đình quây quần để trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất và dùng bữa. Trong dịp Tết, mọi người có thể đến các công viên, sân vận động để xem pháo hoa, rất đẹp. Con cái có thể nhận được tiền may mắn từ cha mẹ và người thân. Tôi thích ở nhà xem phim hài Tết có tên là Táo Quân, nó cười rất nhiều. Vào ngày hôm sau, mọi người đến chùa để tạ ơn Đức Phật đã giúp đỡ mọi người trong năm cũ và cầu mong một năm mới hạnh phúc và giàu có. Tóm lại, tôi rất yêu Tết, và tôi mong rằng Tết sẽ luôn là một tết quan trọng của người Việt Nam.

Viết đoạn văn ngắn về tết bằng tiếng Anh lớp 7 số 4

To many Vietnamese, Tet holiday has to be one of the most important celebrations throughout the year. Tet is usually about at the end of January and the beginning of February each year. The festival always fascinates people with a lot of exciting activities such as cooking sticky rice, decorating houses, as well as participating in games that are held from places to places. Tet is also the time for family reunion, when people are off from work and can visit relatives, friends and colleagues frequently. Additionally, this is also the occasion for people to show gratitude to their ancestors as well as wish kids good fortune by giving them lucky money. To conclude, Tet is a really terrific holiday for the Vietnamese to relax, have fun and practice traditional customs as well.

Google dịch

Đối với nhiều người Việt Nam, Tết là một trong những lễ quan trọng nhất trong năm, chứa đựng cả giá trị văn hóa và tinh thần quan trọng. Tết thường vào cuối tháng, Hai hàng đầu tháng. Lễ hội luôn thu hút mọi người với vô số hoạt động nổi như nấu ăn, trang trí cửa sổ, cũng như tham gia các trò chơi được tổ chức từ nơi này đến nơi khác. Tết cũng là lúc để họp mặt gia đình, khi mọi người được nghỉ và có thể thường xuyên đi thăm họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp. Ngoài ra, đây cũng là dịp mọi người vui lòng biết ơn đối với tổ tiên cũng như cầu chúc những điều may mắn bằng cách lì xì cho trẻ. To link, Tết là kỳ nghỉ thực sự tuyệt vời để người Việt Nam thư giãn, vui vẻ và thực hiện các hệ thống truyền thông.

22 bài viết về Tết bằng tiếng Anh ngắn gọn tiếp theo

Xem thêm 22 đoạn văn nói về kì nghỉ tết của bạn bằng tiếng Anh trong file tải về.

Xem thêm: Viết về lễ hội bằng Tiếng Anh MỚI

Hy vọng 25  bài viết tiếng Anh về kì nghỉ tết ở trên sẽ giúp bạn viết lên một khung cảnh sinh động của ngày tết quê hương mình. Hãy đọc và rèn luyện thường xuyên những bài viết tiếng Anh hay của VnDoc.com để nâng cao kĩ năng viết. Chúc bạn học tiếng Anh hiệu quả!

Đánh giá bài viết
975 571.374
Sắp xếp theo
    Từ vựng tiếng Anh Xem thêm