Đoạn văn tiếng Anh về Tết trung thu

Nằm trong bộ tài liệu Luyện viết tiếng Anh theo chủ đề, 5 Đoạn văn nói về lễ hội trung thu bằng tiếng Anh có dịch do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải sẽ giới thiệu đến các bạn cách viết một đoạn văn tiếng Anh về Tết trung thu một cách cụ thể cũng như 5 bài viết tiếng Anh về trung thu giúp các em học sinh nắm được những Từ vựng - Cấu trúc tiếng Anh quan trọng chủ đề Tết trung thu hiệu quả. Mời các em học sinh tải về và tham khảo để có bài văn hay nhất cho mình.

1. Viết về lễ hội trung thu bằng tiếng Anh - bài viết số 1

Besides the Tet Holiday, the Mid-Autumn festival is one of the most famous festivals and it is a traditional celebration for Vietnamese children. The Mid-Autumn celebration is an opportunity for members of the family to visit together and share together everything in their year. Because the autumn is the time of the beginning of the new school year, so the adults and parents often give gifts to the children. Children use the beautiful lanterns, wear funny masks, perform fantastic lion dances, sing folklore songs in the house’s grounds or in the streets when the moon is rising. It is really an exciting show. On this day, the adults and the parents prepare many different foods - Moon cakes, candies, biscuits, jellies, and fruit, such as grapefruit, longan fruit, bananas, apples, mango, etc.

Nội dung dịch

Bên cạnh ngày Tết, Tết Trung thu là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất và cũng là dịp lễ truyền thống của trẻ em Việt Nam. Trong những tuần trước sự kiện này, có rất nhiều đội múa lân tập luyện trên đường phố. Các cửa hàng bánh trung thu xuất hiện khắp nơi và nhiều cửa hàng bắt đầu trưng bày đồ chơi, đèn lồng và mặt nạ đủ màu sắc. Loại đèn lồng phổ biến nhất là ngôi sao được làm bằng giấy bóng kính màu đỏ. Vào đêm rằm, ngày 15 tháng 8 âm lịch, những đứa trẻ với những chiếc đèn lồng rực rỡ sẽ quây quần, phá cỗ với các loại bánh, trái cây. Sự phấn khích lên đến đỉnh điểm khi tiếng trống vang lên và chú lân xuất hiện, nô đùa cùng lũ trẻ. Sau đó, họ sẽ tổ chức những đám rước náo nhiệt và đi vòng quanh các khu phố của họ để hát những bài hát. Vào đêm Trung thu, tôi luôn tham gia vào cuộc diễu hành của khu phố của tôi. Nó vô cùng vui và đáng nhớ.

2. Viết đoạn văn về tết trung thu bằng tiếng Anh - bài viết số 2

The Mid-Autumn Festival is an important traditional holiday in my country. Mid-Autumn festival is celebrated not only in Vietnam but also in some other parts of Asia as well, such as China, Japan or Korea. And it is often celebrated on the 15th day of the 8th month of the lunar calendar with full moon at night. In the past, on this day the moon was brightest and roundest which represented the family reunion or gatherings. Therefore, families and friends often came together or harvested crops for the festival. Nowadays, Mid Autumn Festival is mainly for young children in Vietnam to enjoy the best time of the year. But not only can children celebrate this day but also adults can, adults who wish to have a chance to remind their their childhood and feel young again.

During this exciting Autumn festival, making masks and lanterns is probably one of many activities that take place. A lot of groups of young Vietnamese have created unique and trendy lanterns yet can still preserve the traditional beauty. When I was a little kid and living in the countryside, our little alley was teeming with different teams of dragon dancers. Dragon dancers dance to every household in their village, it is like “treat or trick” in western culture, they will not stop until you give them some lucky money. And when speaking of Mid-Autumn, we can’t help but to mention the Moon cake. The round shape of the moon cake signifies completeness and reunion of families.

Bài dịch:

Lễ hội Trung Thu là một kỳ lễ hội truyền thống quan trọng ở đất nước tôi. Tết trung thu được tổ chức không chỉ ở Việt Nam mà còn ở những nơi khác tại Châu Á, như Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Và nó thường được tổ chức vào thàng 15 tháng 8 âm lịch với trăng tròn vào đêm. Trong quá khứ, vào ngày này trăng sẽ sáng và tròn nhất, thể hiện sự đoàn viên và tập hợp gia đình. Vì vậy, các gia đình và bạn bè thường đến với nhau hoặc thu hoạch hoa màu cho lễ hội. Ngày nay, Tết Trung Thu được tổ chức chủ yếu cho trẻ con tại Việt Nam để tận hưởng thời gian tốt đẹp nhất trong năm. Nhưng không chỉ trẻ con có thể ăn mừng ngày này mà người lớn cũng có thể, gồm những người lớn muốn có cơ hội để nhớ lại thuở thơ ấu của mình và cảm thấy trẻ trung trở lại.

Trong lễ hội mùa thu này, làm mặt nạ và đèn lồng hẳn là một trong số các hoạt động sẽ được tổ chức. Nhiều nhóm người Việt Nam trẻ tuổi đã tạo ra những chiếc đèn lồng độc đáo mà hiện đại mà vẫn giữ gìn được vẻ đẹp truyền thống. Khi tôi còn là một đứa trẻ và sống tại vùng nông thôn, con ngõ nhỏ của chúng tôi có nhiều nhóm múa rồng khác nhau. Những người múa rồng sẽ múa đến mọi ngôi nhà trong làng, giống như văn hóa “cho kẹo hay bị ghẹo” tại phương tây, họ sẽ không dừng cho đến khi bạn cho họ chút tiền may mắn. Và khi đề cập đến Tết Trung Thu, chúng ta không thể không đề cập đến bánh trung thu. Hình dáng tròn của bánh trung thu biểu tượng cho sự vẹn toàn và đoàn tụ của gia đình.

3. Viết về tết trung thu bằng tiếng Anh - bài viết số 3

Tet Trung Thu, as it is known in Vietnam, or the Mid-Autumn Moon Festival as we refer to in foreign countries, is a wonderful, ancient festival that revolves around children. Vietnam’s Mid-Autumn Moon Festival (or Full moon Festival) takes place on the full moon night (15th of the Lunar August), the most charming and picturesque night of the year. The festival involves the customs of moon contemplating, procession of star & moon – shaped lanterns, lion dance, as well as holding parties with moon cakes and fruits.

The festival is very much like a combination of Halloween and Thanksgiving. On the night of Lunar August 15th, the streets are full of people buying festival stuff and wandering. Besides the assorted paper lanterns, cakes, candies, the toy animals made of rice dough, the dragon heads and faces of the Earth God made of paper are displayed everywhere in the markets. Children parade on the streets, singing and carrying colorful lanterns of different sizes and shapes, such as fishes, stars, butterflies, which spin when candles are inserted, representing the earth circling the sun. In well-off families, the mid-autumn banquet is to show up their nubile girls’ cooking abilities.

This festival is mostly geared to children, thus, to help children get ready for the Festival, parents can help them make their lanterns and costumes for the lantern procession and discuss the history and culture of Vietnam. Showing our love for our children and teaching of Vietnam’s love for their children is a wonderful reason to celebrate!

Hướng dẫn dịch

Tết Trung Thu là một lễ hội cổ xưa, tuyệt vời xoay quanh trẻ em. Lễ hội Trung thu (hay Lễ hội trăng rằm) của Việt Nam diễn ra vào đêm rằm (15 tháng 8 Âm lịch), một đêm đẹp nhất trong năm. Lễ hội bao gồm các phong tục ngắm trăng, rước đèn ông sao & mặt trăng, múa lân cũng như tổ chức tiệc với bánh trung thu và trái cây.

Lễ hội rất giống sự kết hợp giữa Halloween và Lễ tạ ơn. Đêm 15/8 Âm lịch, các tuyến phố chật cứng người mua đồ lễ hội và lang thang. Bên cạnh các loại đèn lồng bằng giấy, bánh, kẹo, các con vật đồ chơi làm bằng bột gạo, đầu rồng, mặt của Thần Thổ công bằng giấy được bày bán khắp nơi trong các chợ. Trẻ em diễu hành trên đường phố, ca hát và mang theo những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau, chẳng hạn như cá, ngôi sao, con bướm, sẽ quay tròn khi cắm nến, tượng trưng cho trái đất quay quanh mặt trời. Ở những gia đình khá giả, tiệc trung thu là để thể hiện khả năng nấu nướng của các cô cậu học trò.

Lễ hội này hầu hết hướng đến trẻ em, do đó, để giúp các em chuẩn bị sẵn sàng cho Lễ hội, các bậc phụ huynh có thể giúp các em làm lồng đèn và trang phục cho lễ rước đèn và thảo luận về lịch sử, văn hóa của Việt Nam. Thể hiện tình yêu của chúng ta đối với con cái của chúng ta và dạy về tình yêu của Việt Nam cho con cái của họ là một lý do tuyệt vời để ăn mừng!

3. Đoạn văn về lễ hội trung thu bằng tiếng Anh - bài viết số 4

Mid-Autumn Festival is a day that we are all eager and looking forward to. Every year, as we prepare for the full moon day of August, our parents will buy us two of us a lantern and a pair of delicious scones. On the evening of the 15th, when it was just dusk, the pounding sound of the tiny army's frog drums urged everyone to hurry and prepare. We joined and headed towards the village culture house. Dozens of colorful lanterns, fish-shaped ones, butterfly-shaped ones, stars, ... fluttering, fluttering, glowing. After the introduction of the sister in charge of the delegation, we lined up in a long line around the stage. In the middle is a tray with all kinds of fruits and candies, everyone can love it. The most expected performance is the exciting lion dance. We both broke the deck together and watched the show. I really love the Mid-Autumn Festival because through that occasion we know more solidarity and love each other.

Nội dung dịch

Trung thu là ngày mà chúng ta ai cũng háo hức và mong chờ. Năm nào cũng vậy, cứ chuẩn bị đến ngày rằm tháng tám, bố mẹ lại mua cho hai chúng tôi một chiếc đèn lồng và một cặp bánh nướng thơm ngon. Tối ngày 15, khi trời vừa chạng vạng, tiếng trống ếch của đội quân tí hon đã thúc giục mọi người khẩn trương chuẩn bị. Chúng tôi nhập cuộc và tiến về phía nhà văn hóa thôn. Hàng chục chiếc đèn lồng đủ màu sắc, hình con cá, hình con bướm, ngôi sao, ... rung rinh, rung rinh, rực sáng. Sau lời giới thiệu của chị phụ trách đoàn, chúng tôi xếp thành hàng dài quanh sân khấu. Chính giữa là một khay với đủ loại hoa quả, bánh kẹo, ai ăn cũng thích. Tiết mục được mong đợi nhất là màn múa lân sôi động. Cả hai chúng tôi cùng nhau phá cỗ và xem chương trình. Em rất yêu Tết Trung thu vì qua dịp đó chúng em biết đoàn kết, yêu thương nhau hơn.

5. Viết về lễ hội trung thu bằng tiếng Anh lớp 8 - bài viết số 5

Mid-Autumn festival, which is held on the Fifteenth day of August in the Lunar, is the festival of children. This is the time that the moon is the roundest and brightest in the year. This festival is associated with the legend of Cuoi with a banyan tree and the story of the Moon goddess. In Vietnam, there are many traditional activities for both adults and children during the festival. On the occasion of the festival, parents buy their children masks, star lanterns, toy figurines and drums. Besides, adults prepare the food in order to celebrate the Full-moon Festival. The food includes Moon-cakes, candies, sugar-canes, grapefruits and many other fruits. When the moon is the highest in the sky, children will dance and sing, watch and admire the Moon, and eat Moon-cake and fruits. Children also celebrate the Mid-Autumn Festival with traditional 5-pointed star shaped lanterns along the streets. In somewhere, people hold the lion dance activities performed by both trained professional groups and amateurs. With the exciting activities of Mid-Autumn Festival, it proves that this is not only the festival of children but also Tet holiday members.

Bản dịch

Tết Trung thu, được tổ chức vào Rằm tháng tám Âm lịch, là ngày Tết của trẻ em. Đây là thời điểm mà mặt trăng tròn nhất và sáng nhất trong năm. Tết này gắn liền với truyền thuyết về chú Cuội với cây đa và chị Hằng. Ở Việt Nam, có nhiều các hoạt động truyền thống dành cho cả người lớn và trẻ em trong suốt lễ hội. Vào dịp Tết, cha mẹ mua cho con cái của họ mặt nạ, đèn ông sao, tò he.. Bên cạnh đó, người lớn bày cỗ để mừng trung thu. Đồ ăn bao gồm bánh trung thu, kẹo, mía, bưởi và nhiều loại trái cây khác. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng và phá cỗ. Trẻ em cũng mừng trung thu bằng việc rước đèn ông sao dọc các con phố. Ở một số nơi, người ta tổ chức múa Lân được trình diễn bởi cả những đoàn chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư. Với các hoạt động sôi nổi của ngày Tết trung thu, có thể thấy đây không chỉ là ngày Tết của thiếu nhi mà còn là ngày Tết Đoàn viên.

Đoạn văn tiếng Anh chủ đề Tết trung thu trên VnDoc.com hy vọng đã giúp các bạn có một bài luận tiếng Anh thật hay và đúng ngữ pháp. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các bài viết tiếng Anh khác nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn. Các bạn có thể tìm hiểu qua Luyện viết tiếng Anh trên trang VnDoc.com của chúng tôi. Chúc các bạn học tốt!

Đánh giá bài viết
180 73.810
Sắp xếp theo
    Luyện viết tiếng Anh Xem thêm