Mẫu bài viết tiếng Anh về phim Tom và Jerry

Describe your favorite movie Tom and Jerry

VnDoc.com xin giới thiệu đến các bạn Bài viết tiếng Anh về bộ phim hoạt hình Tom và Jerry do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải dưới đây, bao gồm phần từ vựng liên quan đến việc miêu tả một bộ phim và những bài viết ngắn về bộ phim Tom và Jerry rất được ưa chuộng, hữu ích cho gợi ý bài viết của bạn. Sau đây mời các bạn vào tham khảo.

– westerns: phim miền Tây Mỹ.

– spaghetti westerns: phim viễn Tây được quay ở Italia.

– action: phim hành động có những cảnh chiến đấu, đuổi theo ô tô, v.v.

– adventure: phiêu lưu mạo hiểm

– animated: phim hoạt hình

– horror: phim kinh dị có những cảnh máu me hay ma quỷ

Cũng có thể bạn thích thể loại hài (comedy) (hay hài lãng mạn– romantic comedy) hoặc kịch tính (drama). Hay đôi lúc bạn lại quan tâm đến những bộ phim về đề tài lịch sử với cốt truyện dài (epics) và khi khác lại là những phim (adaptations) kịch bản chuyển thể từ bộ phim trước đó hay chuyển thể từ một quyển sách hay một vở kịch. Còn những bộ phim giật gân (thriller/ suspense) thì sao? Hay như phim âm nhạc (musicals) với vũ đạo và bài hát và cả phim tiểu thuyết khoa học nữa (science fiction– phim nói về thế giới tương lai)? Có thể bạn cũng thích phim đen trắng cổ điển (classics) cũng nên.

Trong thế giới của danh vọng, các diễn viên cũng nổi tiếng như các chính trị gia (thậm chí có thể hơn thế!) Chúng ta muốn xem diễn viên yêu thích của mình đóng một vai trong phim (play a character) – thậm chí chỉ là vai nhỏ (minor character) cho dù đó có thể là vai chính (lead role/ main role) hay vai phụ (supporting role). Hàng năm, giải thưởng Oscars được trao cho những diễn viên chính và phụ xuất sắc nhất, nhưng chưa bao giờ được trao cho diễn viên quần chúng (extras– vai đám đông, và thường không có hội thoại). Khi xem phim, chúng ta cũng hay xem phần giới thiệu thành phần tham gia (credits) để xem diễn viên là ai (in the cast) và xem có diễn viên nổi tiếng tham gia trong bộ phim hay không.

Sau đó, bạn có thể muốn biết xem ai là đạo diễn (director), nhà sản xuất (producer), người viết (screenwriter) kịch bản phim (screenplay) và ai là người soạn nhạc phim (soundtrack). Nếu bạn muốn biết thêm về kịch bản (plot/ storyline), về sử dụng ánh sáng (lighting) hay kỹ thuật điện ảnh (cinematography/ art of shooting the film) hay trang phục (costumes) hãy đọc phần bình luận về phim (film review). Phần phim ngắn trích ra từ bộ phim để giới thiệu (trailer) sẽ cho chúng ta thấy được những kỹ xảo điện ảnh được sử dụng (special effects).

Miêu tả một bộ phim bằng tiếng Anh

Nếu bạn vừa xem một bộ phim rất hay, bạn có thể muốn kể ngay cho bạn bè. Sau đây là một vài cách nói trong tiếng Anh mà bạn có thể sử dụng.

Trước hết, bạn có thể xem bài viết “Kể một câu chuyện bằng tiếng Anh“. Hãy chắc chắn rằng bạn biết cách sắp xếp câu chuyện mình kể và sử dụng từ nối để người khác có thể hiểu được nó.

Kể về bộ phim mình đã xem

Có nhiều cách để bạn nói về tình tiết của bộ phim(story/ plot) bạn vừa xem.

It’s set in…(New York/ in the 1950’s).

Nó được quay ở/ tại/ vào… (New York/ những năm 50)

The film’s shot on location in Arizona.

Bộ phim quay lấy bối cảnh ở Arizona.

The main characters are … and they’re played by…

Nhân vật chính là … và người đóng vai là …

It’s a mystery/ thriller/ love-story.

Đó là một bộ phim trinh thám/ giật gân/ câu chuyện tình yêu.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể kể về bộ phim ở thì hiện tại đơn giản.

Well, the main character decides to… (rob a bank)

Ahm, nhân vật chính quyết định … (cướp ngân hàng)

But when he drives there…

Nhưng khi anh ấy lái xe ở đó …

Đưa ra ý kiến của bản thân

I thought the film was great/ OK/ fantastic…

Tôi nghĩ bộ phim rất tuyết/ ổn/ tuyệt vời …

The actors/ costumes/ screenplay are/ is …

Diễn viên/ trang phục/ kịch bản phim thì …

The special effects are fantastic/ terrible

Kỹ xảo điện ảnh cực tốt/ rất dở.

The best scene/ the worst scene is when…

Cảnh hay nhất/ tồi nhất là khi

The plot is believable/ seems a bit unlikely

Cốt truyện đáng tin/ có vẻ hơi không thực tế

Không kể hết mọi thứ

Nếu bạn không muốn làm bạn bè giảm hứng thú khi xem phim, bạn có thể nói như sau

“I don’t want to spoil it for you, so I’m not going to tell you what happens in the end.”

Tôi không muốn phá hỏng bộ phim nên tôi không định kể cho anh về kết cục cuối cùng đâu.

“You’ll have to go and see it for yourself.”

Bạn sẽ phải tự đi xem để biết được câu chuyện.

“I don’t want to ruin the surprise for you.”

Tôi không muốn phá hỏng điều bất ngờ cho bạn.

Các cụm từ hữu ích

Bạn có thể sử dụng các từ và nhóm từ hữu ích dưới đây để làm làm câu chuyện thêm phong phú

true-to-life (a real story)

câu chuyện có thật

the real story of

câu chuyện có thật về ….

remarkable (unusual, good)

khác thường, hay

masterpiece (the best work someone has done)

kiệt tác

oscar-winning

dành giải oscar

1. Bài viết số 1

My favorite movie is cartoon “Tom and Jerry”. Tom is a cat with blue and white color. He keeps the house for a normal family and has a very free life. His job is chasing Jerry day by day. Jerry is a brown house mouse. He usually lives in the deep cave behind the wall. Although they hate each other so much and always find ways to hurt opponent but when Tom or Jerry falls into really dangerous situations, then both become another savior. The film is an endless confrontation between Tom and Jerry, bring plenty of laughter for the audiences. I love this film because when I watch it I feel very glad, feeling like returned to childhood.

Dịch:

Tôi thích xem nhất là bộ phim hoạt hình Tom & Jerry. Tom là một chú mèo có màu lông xanh trắng. Chú giữ nhà trong một gia đình bình thường & có một cuộc sống khá nhàn hạ khi chỉ có việc là ngày ngày đuổi bắt Jerry. Jerry là một chú chuột nhà nhỏ màu nâu thường sống ở hang nằm sâu trong tường. Dù cho ghét nhau và luôn tìm mọi cách để hãm hại đối phương thế nhưng khi Tom hoặc Jerry gặp phải tình huống thực sự nguy hiểm thì cả hai lại trở thành "ân nhân cứu mạng" của nhau. Bộ phim là cuộc đối đầu vô tận giữa chú mèo Tom và chú chuột thông minh Jerry mang tới vô vàn tiếng cười cho khán giả.

Tôi yêu thích bộ phim này vì khi xem phim tôi cảm thấy rất vui và như được quay trở về với tuổi thơ.

2. Bài viết số 2

Tom & Jerry is an American animated series was shown on television and theater genres from short films to feature film. Produced by William Hanna and Joseph Barbera for MGM studios, film is endless confrontation between cats Tom and Jerry smart mouse brings endless laughs for the audience. Hanna and Barbera wrote the script and directed the episode 114 Tom & Jerry at MGM studios in the period from the 1940s until 1957 (the year of its animation studio closed). The original version of Tom & Jerry won the Oscar for animated short film category 7 times. Tom & Jerry has a large audience worldwide with all components from the children to youths, adults, and is recognized as one of the cinema legend lives on in public and historic power American English. In 2000, TIME magazine announced Tom & Jerry is one of the best TV shows of all time.

Starting in 1960, to continue the success of the first 114 episodes, MGM has the right to produce the film company run by Rembrandt in the Nordic Gene Deith. Then came 1963 film was assigned to a Hollywood studio that SOB-Tower 12 of Chuck Jones. The series ended in 1967 bringing the total number to 161. The latter set to cater to the cartoon channel, two manufacturers Hanna-Barbera initially continued Tom & Jerry producer in the 70s until the early 90. and next year it's two Tom & Jerry-length film debut as Tom and Jerry: the movie in 1993 and Tom & Jerry: the Mansion Cat in 2000. the episode is the latest Tom & Jerry episode The Karate Guard has premiered in Los Angeles on 27.12.2005. Currently, Time Warner copyright holder Tom & Jerry producer.

Dịch

Tom & Jerry là một sê -ri phim hoạt hình của Mỹ được chiếu trên truyền hình và các thể loại chiếu rạp từ phim ngắn đến phim truyện. Được sản xuất bởi William Hanna và Joseph Barbera hãng phim MGM, phim là cuộc đối đầu bất tận giữa mèo Tom và chú chuột thông minh Jerry mang đến những tràng cười không ngớt cho khán giả. Hanna và Barbera đã viết kịch bản và đạo diễn 114 tập Tom & Jerry tại hãng phim MGM trong khoảng thời gian từ những năm 1940 cho đến năm 1957 (năm xưởng hoạt hình của hãng đóng cửa). Phiên bản gốc của Tom & Jerry đã 7 lần giành giải Oscar cho hạng mục phim ngắn hoạt hình. Tom & Jerry có một lượng lớn khán giả trên toàn thế giới với đủ mọi thành phần từ trẻ em đến thanh niên, người lớn và được công nhận là một trong những huyền thoại điện ảnh sống mãi với công chúng và lịch sử của Mỹ Anh. Năm 2000, tạp chí TIME công bố Tom & Jerry là một trong những chương trình truyền hình hay nhất mọi thời đại.

Bắt đầu từ năm 1960, để tiếp nối thành công của 114 tập phim, MGM được quyền sản xuất cho hãng phim do Rembrandt điều hành ở Nordic Gene Deith. Sau đó đến năm 1963, bộ phim được giao cho một xưởng phim Hollywood là SOB-Tower 12 của Chuck Jones. Loạt phim kết thúc vào năm 1967 nâng tổng số lên 161. Phần sau được thiết lập để phục vụ cho kênh phim hoạt hình, hai nhà sản xuất Hanna-Barbera ban đầu tiếp tục sản xuất Tom & Jerry trong những năm 70 cho đến đầu những năm 90 và năm sau là hai Tom & Jerry- bộ phim dài đầu tay với tên gọi Tom và Jerry: bộ phim năm 1993 và Tom & Jerry: the Mansion Cat năm 2000. tập phim là tập phim mới nhất của Tom & Jerry The Karate Guard đã được công chiếu tại Los Angeles vào ngày 27.12.2005. Hiện tại, Time Warner đang giữ bản quyền nhà sản xuất Tom & Jerry.

3. Bài viết số 3

The series includes content about endless battle between the two rivals is a house cat and a mouse. Each episode focuses on the intrigues of the cat catch mouse Jerry Tom with numerous sophisticated plan. It is interesting that at the cat Tom intend arrested mouse Jerry to eat meat that is usually caused by the conflict, responsibility "is to catch the cat and mouse", Jerry eating food in the refrigerator makes Tom scolded, Jerry revenge or rescue other animals from the pitfalls of Tom as ducks, canaries birds, goldfish ... Often Tom rarely succeeds in catching Jerry by Jerry mouse too smart, swift and lucky. Yet during the chase, Tom and Jerry has developed a close relationship indispensable and less seen in other animated series. Although the contents of the Tom and Jerry could see the scenes of violence as more of Tom's body was cut into pieces, his head and body were tucked under windows, doors, piano ... and many methods use of poisons, guns aimed at mine opponents but the film does not have the same bloody images humor transformed Tom & Jerry brings an air of suspense and fun.

Music also plays an important role in the Tom & Jerry episode, especially in the action scenes. Musical director Scott Bradley created the highlights combines jazz, classical music and pop to create excitement for a movie when two characters Tom & Jerry rarely dialogue, only the supporting character in the film is able to say fat black mistress, the lovely French rat in the Little Orphan, molosser Spike, Butch guy ... Tom and Jerry cat throughout the episode only shows sounds like laughter, screams. Before 1954, all of the episodes are produced as standard conventional drama. Then in 1954 and 1955, a number of different standards are applied films and films produced under standard for widescreen projectors in movie theaters.

Dịch:

Bộ truyện bao gồm nội dung kể về cuộc chiến bất tận giữa hai đối thủ là mèo nhà và chuột. Mỗi tập phim đều tập trung vào những âm mưu của chú mèo bắt chuột Jerry Tom với vô số kế hoạch tinh vi. Điều thú vị là lúc mèo Tom có ý định bắt chuột Jerry ăn thịt thường là do mâu thuẫn, trách nhiệm "là bắt được mèo và chuột", Jerry ăn thức ăn trong tủ lạnh khiến Tom bị mắng, Jerry trả thù hoặc giải cứu những con vật khác từ những cạm bẫy của Tom như vịt, chim hoàng yến, cá vàng ... Thường thì Tom ít khi bắt thành công Jerry bởi chuột Jerry quá thông minh, nhanh nhẹn và may mắn. Tuy nhiên, trong quá trình rượt đuổi, Tom và Jerry đã phát triển một mối quan hệ thân thiết không thể thiếu và ít thấy trong các loạt phim hoạt hình khác. Mặc dù nội dung của Tom và Jerry có thể thấy những cảnh bạo lực như nhiều cơ thể của Tom bị cắt thành nhiều mảnh, đầu và thân của anh ta bị nhét dưới cửa sổ, cửa ra vào, đàn piano ... và nhiều phương pháp sử dụng chất độc, súng nhắm vào mình. đối thủ nhưng phim không có những hình ảnh máu me hài hước được Tom & Jerry biến tấu mang đến không khí hồi hộp và vui nhộn.

Âm nhạc cũng đóng một vai trò quan trọng trong tập phim Tom & Jerry, đặc biệt là trong các cảnh hành động. Đạo diễn nhạc kịch Scott Bradley đã tạo điểm nhấn kết hợp giữa nhạc jazz, nhạc cổ điển và nhạc pop để tạo nên sự sôi động cho phim khi hai nhân vật Tom & Jerry hiếm khi đối thoại, chỉ có nhân vật phụ trong phim là cô chủ da đen béo ú, chú chuột Pháp đáng yêu trong Little Orphan, molosser Spike, Butch guy ... mèo Tom và Jerry xuyên suốt tập phim chỉ thể hiện những âm thanh như tiếng cười, tiếng la hét. Trước năm 1954, tất cả các tập phim đều được sản xuất như một bộ phim truyền hình thông thường. Sau đó vào năm 1954 và 1955, một số tiêu chuẩn khác nhau được áp dụng cho phim và phim được sản xuất theo tiêu chuẩn cho máy chiếu màn ảnh rộng trong rạp chiếu phim.

4. Bài viết số 4

Tom and Jerry is a classic American animated series of short films created in 1940. The series features a cat named Tom and a mouse named Jerry as the main characters and their never-ending pursuit of each other. Each episode focuses on their attempts to outwit each other, usually resulting in humorous and slapstick mishaps. Despite the violence and physical altercations, the characters often display a sense of camaraderie and friendship, especially in later episodes. The series has also inspired numerous spin-off cartoons, comic books, video games, and merchandise. It has been broadcast in over 160 countries and has been translated into over 35 languages. To sum up, Tom and Jerry has remained a beloved classic for over 80 years and continues to be enjoyed by audiences around the world.

-------------

Viết về sở thích cá nhân là một trong những chủ đề rất được ưa chuộng trong luyện kỹ năng viết tiếng Anh cho học viên. Ngoài ra, VnDoc.com cũng giới thiệu khá nhiều các chủ đề viết luận thường gặp khác trong Luyện viết tiếng Anh. Các bạn hãy vào tham khảo và luyện tập thật nhiều để có bài viết chất lượng nhé! Chúc các bạn học tốt!

Đánh giá bài viết
120 54.100
Sắp xếp theo

Luyện viết tiếng Anh

Xem thêm