Talk about your favourite food

Nằm trong bộ tài liệu Luyện viết tiếng Anh theo chủ đề, VnDoc.com sẽ hướng dẫn bạn đọc bài viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh bao gồm dàn ý cách viết bài văn về món ăn ưa thích và 6 đoạn văn mẫu tiếng Anh về Favorite food kèm theo dịch. Mời các em học sinh tham khảo & download tài liệu.

Cách viết đoạn văn tiếng Anh tả món ăn yêu thích

Trong đoạn văn tiếng Anh về món ăn yêu thích nhất định phải bao gồm các ý chính dưới đây:

- What the food is? - Món ăn đó là gì?

- What is the origin of the dish? - Món ăn đó có nguồn gốc thế nào?

- What are the ingredients of the food?? Món ăn đó bao gồm những nguyên liệu gì?

- How do you feel about the food? Bạn cảm thấy món ăn đó thế nào?

- Why you like it? Tại sao lại bạn lại thích món ăn đó?

1. Đoạn văn tiếng Anh về món ăn yêu thích Gà rán - bài viết số 1

Everyone will have their own way to relax, relax, relieve stress and fatigue. For me, the most interesting thing is to enjoy the food that I love. Among my favorites, not to mention fried chicken. Fried chicken is almost impossible to become familiar with in a busy life. It is often the main dish at fast food restaurants and is also something that not only adults but also children love. The chicken pieces will be coated with a layer of flour, then fried. When you eat, you will see the crispness of the fried dough and the tenderness of the chicken. The delicious taste with a little French fries or salad will give you a great meal. I really love this dish.

Bản dịch
Mỗi người đều sẽ có một cách riêng để thư giãn, xả xì trét, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Đối với tôi, điều thú vị nhất là được thưởng thức những món ăn mà mình yêu thích. Trong số các món ăn yêu thích của tôi, không thể không kể tới gà rán. Gà rán gần như là một món không thể quen thuộc hơn trong cuộc sống bận rộn. Nó thường là món ăn chính tại các cửa hàng thức ăn nhanh và cũng là một món mà không chỉ người lớn mà cả trẻ con đều mê. Những phần gà sẽ được tẩm một lớp bột, sau đó được đem đi chiên. Khi bạn ăn sẽ thấy được độ giòn của lớp bột chiên và độ mềm của thịt gà. Mùi vị thơm ngon cùng với một chút khoai tây chiên hoặc salad sẽ đem đến cho bạn một bữa ăn thật tuyệt vời. Tôi thực sự yêu món ăn này.

2. Describe your favorite food - bài viết số 2

My favorite food is Phở. It’s one of the specialties in Vietnamese cuisine. It has been popular with not only Vietnamese people but also foreign tourists. Phở consists of rice noodles, sliced beef, broth made from beef bones and onions. All the ingredients are put in a bowl with onions on top of the beef. There are a bunch of places where you can eat Phở, and the prices greatly vary. The tastes of all ingredients are in perfect harmony. It has a delicate taste and smells so good that I can’t resist it whenever I go past. Phở is also nutritious enough to be a typical breakfast in Vietnam.

Bản dịch
Món ăn yêu thích của tôi là Phở. Nó là một trong những đặc sản trong ẩm thực Việt Nam. Nó trở nên phổ biến với không chỉ người dân Việt Nam mà cả du khách nước ngoài. Phở bao gồm bánh phở, thịt bò thái mỏng, nước dùng ninh từ xương bò và hành tây. Tất cả các nguyên liệu cho vào tô cùng với hành tây ở trên thịt bò. Có rất nhiều nơi bạn có thể ăn Phở, và giá cả rất khác nhau. Hương vị của tất cả các thành phần là trong sự hài hòa hoàn hảo. Nó có một hương vị tinh tế và mùi thơm đến nỗi tôi không thể cưỡng lại nó bất cứ khi nào tôi đi qua. Phở cũng đủ dinh dưỡng để trở thành bữa sáng điển hình ở Việt Nam.

3. Viết đoạn văn tiếng Anh về món ăn yêu thích Bánh mì - bài viết số 3

One of my favorite foods is bread. It is an extremely popular dish and is known by many tourists. Bread is also known as sandwich baguette. The highlight of the bread lies in its crunchiness, richness in flavor, bringing great taste. Bread includes pate, butter, cucumber, chili, … In addition, inside the bread, there are different types of filling such as: fried eggs, silk rolls, char siu, grilled meat, sausages, … All create a unique flavor for the dish. With prices from only VND 15,000 to VND 25,000, this is a convenient, cheap, delicious and nutritious dish. Most foreign tourists coming to Vietnam will try to taste this dish. Because this is considered a typical cuisine of Vietnam. I’ve been eating bread for a long time, about 20 years. This dish will forever be my favorite.

Bản dịch
Một trong những món ăn yêu thích của tôi đó là bánh mì. Nó là một món ăn vô cùng nổi tiếng và được nhiều du khách biết tới. Bánh mì còn được gọi với cái tên là sandwich baquette. Sự nổi bật của bánh mì nằm ở độ giòn, phong phú trong hương vị đem đến vị ngon tuyệt vời. Bánh mì bao gồm pate, bơ, dưa chuột, ớt,… Ngoài ra, bên trong bánh mì còn có các loại nhân khác nhau như: trứng ốp la, chả lụa, xá xíu, thịt nướng, xúc xích,… Tất cả tạo nên một hương vị độc đáo cho món ăn. Với giá chỉ từ 15.000VNĐ tới 25.000VNĐ, đây là một món ăn tiện lợi, giá rẻ, ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng. Hầu hết các du khách nước ngoài khi đến Việt Nam đều sẽ cố gắng nếm thử hương vị của món ăn này. Bởi vì đây được coi là ẩm thực đặc trưng của Việt Nam. Tôi đã ăn bánh mì từ rất lâu rồi, khoảng 20 năm nay. Món ăn này sẽ mãi là món ăn yêu thích của tôi.

4. Miêu tả món ăn yêu thích bằng tiếng Anh Bánh cuốn - bài viết số 4

Banh cuon is great for when you’re feeling peckish whilst sightseeing in Vietnam. A combination of ground meat, minced wood ear mushroom, onions, Vietnamese ham (cha lua), wrapped in a steamed rice flour sheet, its overall taste is surprisingly mild despite the savoury ingredients. For added flavour, you can dip the banh cuon into nuoc cham mam (mix fish sauce). Due to its popularity amongst travellers, you can easily spot plenty of roadside vendors selling banh cuon close to tourist sights and nightlife districts. Today, it becomes a comfort food to be served all day long. It could be a light lunch in a hurry to catch up office work or a small dinner for a good time to chat with friends. In family, banh cuon is a perfect dish to gather members around, from preparation to making the rolls, and share the joy with family. Whatever banh cuon is steamed with traditional method or modern non-stick pan, a small or large savory roll with or without a variety of fillings, Banh cuon is a perfect lasting favorite throughout Vietnam and of many visitors. Banh cuon is a roll which stuff all the culinary culture and spirit of different regions across the country.

Bản dịch
Bánh cuốn là món ăn tuyệt với khi bạn đang cảm thấy lúng túng trong khi ngắm cảnh tại Việt Nam. Sự kết hợp của thịt xay, mộc nhĩ thái nhỏ, hành, chả lụa, được gói trong một tấm bột gạo hấp, hương vị tổng thể của món ăn này trung hòa một cách đáng ngạc nhiên dù các nguyên liệu có đậm vị. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể nhúng bánh cuốn vào nước chấm mắm. Bởi sự nổi tiếng với các du khách, bạn có thể tìm thấy rất nhiều hàng quán ven đường bán bánh cuốn gần các điểm du lịch và các nơi sống về đêm. Ngày nay, nó trở thành một món ăn phổ thông có thể ăn bất cứ thời điểm nào trong ngày. Đó có thể là món ăn trưa nhẹ nhanh chóng để kịp giờ làm văn phòng hoặc là bữa tối nhỏ cho khoảng thời gian trò chuyện với bạn bè. Trong gia đình, bánh cuốn là một món ăn hoàn hảo để tụ tập các thành viên trong gia đình, từ khâu chuẩn bị đến cuốn bánh, và chia sẻ niềm vui với gia đình. Kể cả khi bánh cuốn được hấp theo cách truyền thống hay bằng chảo chống dính hiện đại, một chiếc bánh cuốn đượm vị dù nhỏ hay to, chứa hoặc không chứa nhiều loại nhân, bánh cuốn là một món ăn được yêu thích lâu dài tại Việt Nam và của nhiều du khách. Bánh cuốn là một món cuốn chứa đựng tất cả văn hóa và tinh thần ẩm thực của nhiều vùng khác nhau trên đất nước.

5. Tả món ăn yêu thích bằng tiếng Anh - bài viết số 5

I like to eat many different kinds of food, but my favorite one of all time is Pho. Pho is already a so famous food of Vietnam, and most people will immediately think of it when we mention about Vietnamese cuisine. It is understandable that many people fall in love with Pho, because it has featuring smell and taste that we cannot find anywhere else. To have a good pot of soup, we need to have many different kinds of spices such as anise, cinnamon, etc; and the most important thing are the bones. Those bones needed to be cooked for long hours to get the sweet and tasty stock, and then we combine other ingredients. The noodle is also special since it is not like other kinds of noodle. It is made from rice flour, and it is thicker than the others. After pouring the stock into a bowl of noodle, the next step is to put on the beef slices and other toppings. I like to eat rare beef slices and meat ball, and they are also the basic toppings that Vietnamese people like to choose. We finish the bowl with some basil, coriander, bean sprout and black pepper. Besides, we can also other side dishes to eat with Pho like egg and blood in boiling stock. All of them create a harmonious flavor that can attract even the strictest eaters. Although Pho has many versions from different parts of the country, it is always the national dish that almost all Vietnamese love to eat. I have been eating Pho for about 20 years, and I will continue to choose it as my favorite food forever.

Bản dịch
Tôi thích ăn rất nhiều món ăn khác nhau, nhưng món ăn yêu thích nhất mọi thời đại của tôi là Phở. Phở đã là một món ăn quá nổi tiếng tại Việt Nam, và hầu hết mọi người sẽ lập tức nghĩ đến nó mỗi khi chúng ta nhắc đến nền ẩm thực Việt Nam. Cũng dễ hiểu khi có rất nhiều người yêu thích Phở, bởi vì nó có hương vị rất đặc trưng mà chúng ta không thể tìm thấy ở bất kì đâu khác. Để có được một nồi nước súp ngon, chúng ta phải có nhiều loại gia vị khác nhau như hồi, quế..v..v, và điều quan trọng nhất chính là xương. Xương phải được nấu trong thời gian dài để có được nồi nước dùng ngon và ngọt, và sau đó chúng ta sẽ kết hợp với những nguyên liệu khác. Bánh Phở cũng rất đặc biệt khi nó không giống với các loại mì và bún khác. Nó được làm từ bột gạo, và nó dày hơn những loại khác. Sau khi đổ nước dùng vào trong tô bánh, bước kế tiếp là để lên trên những lát thịt bò và các món khác. Tôi thích ăn thịt bò tái và bò viên, và đó cũng là những món điển hình mà người Việt Nam thích ăn. Chúng ta hoàn thiện tô Phở với một ít rau húng quế, ngò, giá và tiêu đen. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể có những món ăn kèm theo như trứng và huyết bò trong nước súp sôi. Tất cả chúng tạo nên một hương vị hài hòa có thể thu hút được cả những thực khách khó tính nhất. Mặc dù Phở có rất nhiều phiên bản từ những vùng miền khác nhau, nó luôn là món ăn dân tộc mà hầu hết người Việt Nam rất yêu thích. Tôi đã ăn Phở được gần hai mươi năm nay, và tôi vẫn sẽ mãi xem nó là món ăn mà tôi thích nhất.

6. Talk about your favorite food ngắn - bài viết số 6

My favorite food is dimsum. Dimsum is a popular and delectable culinary tradition originating from China. It consists of bite-sized portions of food, usually served in steamer baskets or on small plates. Dimsum is renowned for its wide variety of dumplings, rolls, and small dishes, each meticulously crafted and bursting with flavors. One of the signature elements of dimsum is the dumpling. These small, delicate pockets of dough are filled with a variety of ingredients such as minced meat, seafood, vegetables, or a combination of these. Some common types of dumplings include siu mai (pork and shrimp dumplings), har gow (shrimp dumplings), and xiao long bao (soup dumplings). The dumplings are skillfully wrapped and often adorned with decorative folds, making them as visually appealing as they are delicious.

Bản dịch
Món ăn yêu thích của tôi là dimsum. Dimsum là một truyền thống ẩm thực phổ biến và ngon miệng có nguồn gốc từ Trung Hoa. Nó bao gồm các phần thức ăn có kích thước vừa ăn, thường được phục vụ trong giỏ hấp hoặc trên đĩa nhỏ. Dimsum nổi tiếng với nhiều loại bánh bao, bánh cuốn và các món ăn nhỏ, mỗi món được chế biến tỉ mỉ và bùng nổ hương vị. Một trong những yếu tố đặc trưng của dimsum là há cảo. Những túi bột nhỏ, tinh tế này chứa đầy nhiều loại nguyên liệu như thịt băm, hải sản, rau hoặc sự kết hợp của những nguyên liệu này. Một số loại bánh bao phổ biến bao gồm siu mai (há cảo thịt lợn và tôm), har gow (há cảo tôm) và xiao long bao (há cảo súp). Bánh bao được gói một cách khéo léo và thường được trang trí bằng các nếp gấp trang trí khiến chúng vừa hấp dẫn về hình thức lại vừa ngon miệng.

Trên đây là TOP 6 bài văn tiếng Anh về món ăn yêu thích hay nhất. Bên cạnh đó, VnDoc.com đã đăng tải bộ tài liệu Luyện kỹ năng viết tiếng Anh theo Topic khác nhau như:

Đánh giá bài viết
39 63.193
Sắp xếp theo

    Luyện viết tiếng Anh

    Xem thêm