Viết về kỳ quan thiên nhiên bằng tiếng Anh hay nhất

TOP 9 đoạn văn về kỳ quan Việt Nam bằng tiếng Anh dưới đây nằm trong bộ đề luyện viết Tiếng Anh theo chủ đề do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải. Tài liệu văn mẫu chủ đề miêu tả kỳ quan Việt Nam bằng tiếng Anh bao gồm 9 bài viết tiếng Anh khác nhau miêu tả về các kỳ quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh khác nhau tại Việt Nam như: vịnh Hạ Long, Sapa, thành phố biển Đà Nẵng, Phú Quốc, Phong Nha - Kẻ Bàng và Nha Trang.

1. Tả vịnh Hạ Long Bay bằng tiếng Anh số 1

The karst seascape of Ha Long Bay is one of the world’s most spellbinding sea views and is a UNESCO World Heritage Site. With the bay’s scenery best seen by boat, this is prime cruising territory. You should opt for at least an overnight tour to see Ha Long Bay’s iconic views as a day trip doesn’t do it justice. There are plenty of caves in the bay that can be entered including the Hang Sung Sot, with three mammoth caverns, and the Hang Dao Go, with superbly weird stalagmites and stalactites. For most people though, the highlight is simply cruising amid the karsts and soaking up the changing scenery of pinnacles as you pass by.

Bài dịch

Cảnh biển phong hóa của núi đá vôi tại vịnh Hạ Long là một trong số những khung cảnh biển đẹp nhất thế giới và là một Di sản Thế giới UNESCO. Với cảnh vịnh thích hợp nhất để ngắm từ thuyền, đây là khu vực du lịch bằng thuyền chủ yếu. Bạn nên tham gia ít nhất một chuyến tour qua đêm để ngắm khung cảnh mang tính biểu tượng của vịnh Hạ Long khi một chuyến đi ban ngày không hề đủ. Có rất nhiều hang động trong vịnh có thể tham quan ví dụ như hang Sửng Sốt, với 3 hang động từ thời kỳ voi ma mút, và hang Đầu Gỗ, với những măng đá và nhũ đá có hình thù kỳ dị. Dù vậy với nhiều người, điểm nhấn (cho chuyến du lịch) chỉ đơn giản là đi du thuyền giữa cảnh phong hóa đá vôi và đắm chìm trong cảnh tượng đa dạng của các đỉnh đá vôi khi đi qua.

2. Viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng Anh số 2

The verdant rice field countryside surrounding Sapa, bordered by the jagged peaks of the Hoang Lien Mountains (often still known by their French colonial era name of the Tonkinese Alps), are home to Vietnam’s most beautiful rural vistas. The deep valleys here are home to a diverse mix of the country’s ethnic minorities, including the Hmong, Giay, and Red Dzao people, while the rippling hills are terraced with rice fields and overlooked by the country’s tallest peak, Fansipan Mountain. This is the top trekking destination in Vietnam, with oodles of options to trek or day hike between tiny villages and experience the staggering mountain views. Sapa itself is the main base here – an old French hill station and now a bustling and forever growing tourist center that is a stark contrast to the sumptuous tranquil countryside right on its doorstep.

Bài dịch

Vùng nông thôn xanh tươi bao quanh Sapa, giáp với những đỉnh núi lởm chởm của dãy Hoàng Liên Sơn (thường được biết đến với tên thời thuộc địa Pháp là Tonkinese Alps), là nơi có những khung cảnh đẹp nhất Việt Nam. Các thung lũng sâu nơi đây là sự pha trộn đa dạng của các dân tộc thiểu số của đất nước, bao gồm người H’mông, Giày và Giao Đỏ, trong khi những ngọn đồi gợn sóng có ruộng bậc thang và xa xa là đỉnh Fansipan cao nhất của đất nước. Đây là điểm đến trekking hàng đầu tại Việt Nam, với vô số lựa chọn từ đi bộ hoặc leo núi giữa những ngôi làng nhỏ và trải nghiệm cảnh quan núi non đáng kinh ngạc. Sapa là trung tâm tại đây – là một trạm đồi cũ của Pháp và giờ là một trung tâm du lịch nhộn nhịp và phát triển vĩnh hằng, trái ngược hoàn toàn với vùng nông thôn yên tĩnh phì nhiêu ngay trước mắt.

3. Viết 1 đoạn văn tả về Natural wonders bằng tiếng Anh số 3

There are several heritage and splendid sights in Vietnam. Especially, Da Nang is one of the most popular place for both Vietnamese and foreign tourist. Da Nang includes sea, Son Tra island, mountain and beautiful landscape. There are a lot of interesting places such as: Asia entertainment park, Ba Na hill, Hoi An ancient town, My Khe beach, museum of art as well as famous bridges. The city is well known for its fresh atmosphere, friendly people and security. The weather is glorious all the year and it brings this city many delicacies from sea and perfect living condition for people, specifically the elder. Visiting Da Nang, I am really impressed by Ba Na hill containing longest cable car from land to the top of the mountain. It is an unforgettable experience for visitors to observe breathtaking sight and picturesque scene. Beside, the beaches have long golden sand, deep blue sea in addition huge bunches of fresh coconut. Tourist has a chance to relax, enjoy the peace and nature, play aquatic sport. Moreover, the city has many big bridges like: Dragon bridge, Quay bridge and a large outdoor entertainment named Asia park. Additionally, there are a lot of delicious typical dishes such as: Quang noodle, xeo cake, pork pan-cake and others. Da Nang is preserved for its natural beauty; therefore, there is an increasing number of tourists come here. Consequently, it leads to polluted environment, natural damage and other social problem. However, the security of the city is good that there is no street robbery. Hence, Da Nang is voted to be one of the most worth-living cities in Vietnam. In the future, I hope Da Nang will develop and become more popular over the world.

Hướng dẫn dịch

Có một số di sản và thắng cảnh lộng lẫy ở Việt Nam. Đặc biệt, Đà Nẵng là một trong những địa điểm được yêu thích nhất đối với du khách Việt Nam và nước ngoài. Đà Nẵng bao gồm biển, đảo Sơn Trà, núi và phong cảnh đẹp. Có rất nhiều địa điểm thú vị như: công viên giải trí Châu Á, Bà Nà hill, phố cổ Hội An, biển Mỹ Khê, bảo tàng nghệ thuật cũng như những cây cầu nổi tiếng. Thành phố nổi tiếng với bầu không khí trong lành, người dân thân thiện và an ninh. Thời tiết nắng đẹp quanh năm mang đến cho thành phố này nhiều món ngon từ biển và điều kiện sống hoàn hảo cho người dân, cụ thể là người cao tuổi. Đến thăm Đà Nẵng, tôi thực sự ấn tượng bởi Bà Nà hill có cáp treo dài nhất từ ​​đất liền lên đỉnh núi. Đó là một trải nghiệm khó quên đối với du khách khi được quan sát cảnh tượng ngoạn mục và đẹp như tranh vẽ. Bên cạnh đó là những bãi biển có cát vàng trải dài, nước biển xanh thẳm và những rặng dừa tươi bạt ngàn. Du khách có cơ hội thư giãn, tận hưởng thiên nhiên yên bình, chơi các môn thể thao dưới nước. Ngoài ra, thành phố còn có nhiều cây cầu lớn như: cầu Rồng, cầu Quay và khu vui chơi giải trí ngoài trời lớn mang tên Asia park. Ngoài ra còn có rất nhiều món ăn ngon đặc trưng như: mì Quảng, bánh xèo, bánh xèo thịt heo ... Đà Nẵng được bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên; do đó, lượng khách du lịch đến đây ngày càng đông. Hậu quả là dẫn đến môi trường bị ô nhiễm, thiệt hại về thiên nhiên và các vấn đề xã hội khác. Tuy nhiên, an ninh của thành phố tốt nên không có cướp giật trên đường phố. Do đó, Đà Nẵng được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Trong tương lai, tôi hy vọng Đà Nẵng sẽ phát triển và trở nên nổi tiếng hơn trên thế giới.

4. Viết một đoạn văn bằng tiếng Anh về một danh lam thắng cảnh ở Việt Nam số 4

Whenever having an intention of travelling, take Sapa into consideration! It is an outstanding beauty spot not only to domestic tourists but also to international ones. Sapa is a quiet frontier township known as a base for trekking in the Hoang Lien Son mountains. Because the town lies at approximately 1500 meters elevation and surrounded by ranges of mountains, it experiences enjoyable climate: moderate and rainy in summer; foggy and cold with occasional snow falls in winter, which turns it into an extremely romantic landscape. There are many ethnic minority groups living together in Sapa. Many years ago, the town's economy was mainly based on agriculture. However, in the recent years, local residents have taken advantage of tourism for greater income. Tourists tend to join town markets where various kinds of goods are sold. There are also many little children speaking English fluently trying to sell souvenirs to tourists. People also catch sight of many eye-catching ethnic customs in colorful decorations. There are many breathtaking views for sightseeing target of tourists, such as Ham Rong Mountain, Silver Waterfall, Bamboo Forest, Ta Phin Cave, Muong Hoa Valley,... They are all wonderful natural sites which are principle reasons for going to Sapa. Thanks to geographical features, Sapa has increasingly attracted more and more tourists. In summarization, at least one time in life, enjoy yourself in Sapa and you would never regret.

Tạm dịch

Bất cứ khi nào có ý định đi du lịch, hãy lưu ý đến Sapa nhé! Đây là một danh lam thắng cảnh nổi bật không chỉ với du khách trong nước mà còn cả quốc tế. Sapa là một thị trấn biên giới yên tĩnh được biết đến như một điểm dừng chân để đi bộ xuyên rừng ở vùng núi Hoàng Liên Sơn. Bởi vì thị trấn nằm ở độ cao khoảng 1500 mét và được bao quanh bởi các dãy núi, nó có khí hậu thú vị: ôn hòa và mưa vào mùa hè; sương mù và lạnh, thỉnh thoảng có tuyết rơi vào mùa đông, điều này biến nơi đây thành một cảnh quan vô cùng lãng mạn. Có nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống ở Sa Pa. Nhiều năm trước, kinh tế của thị trấn chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, người dân địa phương đã tận dụng lợi thế của du lịch để có thu nhập cao hơn. Khách du lịch có xu hướng tham gia các chợ thị trấn, nơi có nhiều loại hàng hóa được bán. Cũng có nhiều em nhỏ nói tiếng Anh lưu loát cố gắng bán đồ lưu niệm cho khách du lịch. Mọi người cũng bắt gặp nhiều phong tục dân tộc bắt mắt trong những đồ trang trí sặc sỡ. Có rất nhiều địa điểm ngoạn mục cho mục tiêu tham quan của du khách như núi Hàm Rồng, thác Bạc, rừng tre, động Tả Phìn, thung lũng Mường Hoa, ... Đây đều là những địa danh thiên nhiên tuyệt vời là lý do chính để đi Sapa. Nhờ đặc điểm địa lý, Sapa ngày càng thu hút đông đảo khách du lịch. Tóm lại, ít nhất một lần trong đời, hãy hòa mình vào Sapa và bạn sẽ không bao giờ hối tiếc.

5. Talk about a natural wonder in Viet Nam số 5

Nha Trang is a seaside town, the capital city of Khanh Hoa Province – on the South Central Coast of Vietnam. Nha Trang is becoming increasingly popular for the last few years due to its pristine beach, best scuba diving center of Vietnam, as well as lots of interesting places and delicious food to enjoy.

Surrounded on all three sides by mountain ranges, Nha Trang also offers the picturesque view of primary forest, water fall and high mountain peak floating in soft cloud. Located 60km far from the city center, at the height of 1578m, Hon Ba Peak is regarded as “the second Da Lat of Vietnam”. People will need to drive about 25km of mountain pass and bendy slopes to reach this area. The fresh air and cool temperature here will definitely ease your feelings. Scientists declare that there are more than 40 rare floras and 60 endangered species living in Hon Ba Mountain. If you are fed up with beaches, Hon Ba may be a great place to visit.

Together with the heavenly beaches, the hot springs, diversified kinds of fish, and the colorful coral reef underwater has made Nha Trang become one of the best spots for scuba diving and snorkeling. Coming to Nha Trang in the period from January to August, people will have the chance to experience the most wonderful weather for swimming and sunbathing.

Coming to Nha Trang, tourists will be amazed at its delicacies, mostly from variety of seafood. Nha Trang is well-known for producing the highest quality of flavor fish sauce in Vietnam, thus, fish sauce plays an important role in the secret recipe of cooking Nha Trang’s specialties and making dipping sauce.

Among many dishes, grilled fermented pork roll, grilled beef, rice vermicelli with grilled fish and jellyfish, fresh seafood are most favorite. In addition, the swallow’s nest soup – with bird’s nests collected from the wild, is regarded as the best in Vietnam.

Regarded as Vietnam’s most famous seaside resort-town, Nha Trang attracts foreign tourists for not only its stunningly pristine beaches but the urban atmosphere of a young tourist city

Dịch

Nha Trang là một thành phố biển, thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa - thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Nha Trang ngày càng trở nên nổi tiếng trong vài năm trở lại đây do có bãi biển hoang sơ, trung tâm lặn biển tốt nhất Việt Nam, cũng như rất nhiều địa điểm thú vị và đồ ăn ngon để thưởng thức.

Được bao bọc cả 3 mặt bởi các dãy núi, Nha Trang còn mang đến khung cảnh đẹp như tranh vẽ của rừng nguyên sinh, thác nước và đỉnh núi cao bồng bềnh trong làn mây mềm. Nằm cách trung tâm thành phố 60km, trên độ cao 1578m, đỉnh Hòn Bà được ví như “Đà Lạt thứ hai của Việt Nam”. Mọi người sẽ cần lái xe khoảng 25km đường đèo và dốc quanh co để đến được khu vực này. Không khí trong lành và nhiệt độ mát mẻ ở đây chắc chắn sẽ làm dịu đi cảm giác của bạn. Các nhà khoa học công bố rằng có hơn 40 loài thực vật quý hiếm và 60 loài có nguy cơ tuyệt chủng sống ở núi Hòn Bà. Nếu bạn đã chán với những bãi biển, Hòn Bà có thể là một nơi tuyệt vời để ghé thăm.

Cùng với những bãi biển đẹp như thiên đường, suối nước nóng, các loại cá đa dạng và những rặng san hô rực rỡ dưới nước đã khiến Nha Trang trở thành một trong những địa điểm lý tưởng nhất để lặn biển. Đến Nha Trang trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8, mọi người sẽ có cơ hội trải nghiệm thời tiết tuyệt vời nhất để tắm biển và tắm nắng.

Đến với Nha Trang, du khách sẽ ngạc nhiên trước những món ngon của nó, hầu hết là các loại hải sản. Nha Trang nổi tiếng là nơi sản xuất ra loại nước mắm có chất lượng cao nhất Việt Nam, do đó, nước mắm đóng vai trò quan trọng trong bí quyết chế biến các món đặc sản Nha Trang và làm nước chấm.

Trong số rất nhiều món ăn, nem chua nướng, bò nướng, bún chả cá và sứa, hải sản tươi sống được yêu thích nhất. Ngoài ra, súp yến - với yến sào thu hái từ tự nhiên, được coi là tốt nhất ở Việt Nam.

Được coi là thị trấn nghỉ dưỡng ven biển nổi tiếng nhất Việt Nam, Nha Trang thu hút khách du lịch nước ngoài không chỉ bởi những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp mà còn là bầu không khí đô thị của một thành phố du lịch mới.

6. Bài viết tiếng Anh về kỳ quan Việt Nam số 6

Phu Quoc Island is the largest island in Vietnam which is located in the Gulf of Thailand.

Phu Quoc Island is quite large and has two distinct seasons including the rainy season and the dry season. Whatever the season, the weather in Phu Quoc is always cool and mild. The beach is very beautiful with white sand and clear blue water, so many people come to Phu Quoc for vacation. In addition to the beautiful scenery, the cuisine on Phu Quoc Island is also diverse, including fresh seafood processed into delicious and attractive dishes.

Hướng dẫn dịch

Đảo Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất nhất Việt Nam nằm trong vịnh Thái Lan.

Đảo Phú Quốc khá rộng lớn với hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Dù là mùa nào đi nữa thì thời tiết ở Phú Quốc lúc nào cũng mát mẻ, ôn hòa. Bãi biển thì rất đẹp với cát trắng và nước trong xanh nên có rất nhiều người đến Phú Quốc để nghỉ mát vui chơi. Bên cạnh phong cảnh đẹp, ẩm thực ở Đảo Phú Quốc cũng vông cùng phong phú và đa dạng bao gồm các loại hải sản tươi sống được chế biến thành các món ăn ngon và vô cùng hấp dẫn.

Nếu có dịp đến đảo Phú Quốc thì bạn nên đi ngắm bình minh một lần. Ngắm bình minh trên biển thực sự rất đẹp rồi nhưng ngắm ở đảo Phú Quốc còn tuyệt vời hơn nữa. Mặt trời mọc dần lên, bạn sẽ cảm thấy cái se se lạnh dần trở nên ấm áp. Điều này giúp cho tinh thần cực kì thư giãn và thoải mái, mọi lo âu đều có thể tan biến.

Với vẻ đẹp thiên nhiên đặc trưng của Phú Quốc, bạn nhất định phải đến đây một lần.

7. Viết về kỳ quan Việt Nam bằng tiếng Anh số 7

If you love and want to learn about the culture of the dynasties, The Complex of Hue Monuments is a place not to be missed.

Hue Monuments was built along the banks of the Huong River in Hue city and some neighboring areas. This is the capital, where the reign of 9 kings of the Nguyen dynasty from 1802 to 1945. That is why Hue Monuments is bold in culture and history.

With ancient architecture, Hue Monuments has an ancient and solemn look. But due to its location next to the Huong River, Hue Monuments is also poetic and rustic.

With that beauty, in 1993, UNESCO recognized The Complex of Hue Monuments as a world cultural heritage, affirming the global value of Hue Monuments.

Hue Imperial City has a beauty that is both solemn and poetic. It is a suitable place for people to learn about an old culture while enjoying the beauty of ancient architecture.

Hướng dẫn dịch

Nếu bạn yêu thích và muốn tìm hiểu về văn hóa các triều địa thì quần thể di tích cố đô Huế là nơi không thể bỏ qua.

Cố đô Huế được xây dựng dọc hai bờ sông Hương thuộc thành phố Huế và một số vùng lân cận. Đây là kinh đô, nơi cai trị của 13 đời vua triều Nguyễn từ năm 1802 đến 1945. Chính vì thế Cố đô Huế mang đậm tính văn hóa và lịch sử.

Với kiến trúc mang đậm nét cổ xưa, cố đô Huế mang một vẻ cổ kính và trang nghiêm. Nhưng do tọa lạc bên cạnh dòng sông Hương nên Cố đô Huế cũng có nét thơ mộng và mộc mạc.

Với vẻ đẹp đó mà vào năm 1993, UNESCO đã công nhận quần thể di tích cố đô Huế là di sản văn hóa thế giới, khẳng định giá trị mang tính toàn cầu cho cố đô.

Cố đô mang một vẻ đẹp vừa trang nghiêm vừa thơ mộng, là nơi thích hợp để mọi người vừa tìm hiểu một nền văn hóa xưa cũ vừa thưởng thức vẻ đẹp của kiến trúc thời xưa.

8. Viết về kỳ quan thiên nhiên bằng tiếng Anh ngắn số 8

If you are planning to explore Vietnam, Hue – the former capital of Vietnam – is a must-visit destination. Huế is a city chock-full of stories. The Kings of the Nguyễn Dynasty built their feudal capital along Huế’s fertile riverbanks and atop its forested hills. In Hue, you are able to roam the palaces, pavilions and theatres of the Huế Citadel and make time to visit the tombs of emperors Tự Đức, Minh Mạng and Khải Định. Hue Citadel was also recognized as a World Cultural Heritage by UNESCO, attracting many tourists every year. There are many beautiful pagodas, art déco mansions, and eye-popping markets. The city went through many ups and downs including French invasions, today many of the tombs and parts of the Imperial Palace are renovated. Hue is an amazing destination that you should add to your Vietnam itinerary.

Nội dung dịch

Nếu bạn đang có kế hoạch khám phá Việt Nam, thì Huế – cố đô của Việt Nam – là một điểm đến không thể bỏ qua. Huế là một thành phố đầy ắp những câu chuyện. Các vị vua của triều Nguyễn đã xây dựng kinh đô phong kiến của họ dọc theo các bờ sông màu mỡ của Huế và trên các ngọn đồi phủ rừng. Tại Huế, bạn có thể dạo chơi trong các cung điện, gian hàng và nhà hát của Kinh thành Huế và dành thời gian tham quan lăng tẩm của các vị vua Tự Đức, Minh Mạng và Khải Định. Cố đô Huế cũng đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch. Có rất nhiều ngôi chùa đẹp, biệt thự nghệ thuật sang trọng và những khu chợ bắt mắt. Thành phố đã trải qua nhiều thăng trầm bao gồm cả những cuộc xâm lược của Pháp, ngày nay nhiều lăng mộ và các khu vực của Đại Nội đã được tu bổ lại. Huế là một điểm đến tuyệt vời mà bạn nên thêm vào hành trình du lịch Việt Nam của mình.

9. Viết về kỳ quan của Việt Nam bằng tiếng Anh số 9

Phong Nha Ke Bang National Park is located in Quang Binh province. This is a place recognized by Unesco as a world natural heritage based on geological criteria in 2003. Moreover, in 2005, this place was recognized by Unesco as a world natural heritage in terms of ecology. Phong Nha Ke Bang is known as the cave kingdom with more than 3,000 large and small caves. Phong Nha cave is one of the three largest cave systems of Phong Nha- Ke Bang. Coming to Phong Nha Ke Bang, you will admire the most beautiful underground rivers, highest caves, sand dunes, coral reefs. It can be said that Phong Nha Ke Bang is the most attractive and charming tourist destination.

Bản dịch

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình. Đây là địa danh được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới dựa trên tiêu chí địa chất vào năm 2003. Hơn nữa, vào năm 2005, địa danh này lại được unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới về mặt sinh thái. Phong Nha Kẻ Bàng được mệnh danh là vương quốc hang động với hơn 3000 hang động lớn nhỏ khác nhau. Động Phong Nha là một trong ba hệ thống động lớn nhất của Phong Nha- Kẻ Bàng. Đến với Phong Nha Kẻ Bàng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con sông ngầm đẹp nhất, những hang động cao nhất, những cồn cát, những rạn san hô. Có thể nói, Phong Nha Kẻ Bàng là địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn và hữu tình nhất.

Lưu ý: Các đoạn văn tiếng Anh dưới đây do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải với mục đích chia sẻ đến bạn đọc những bài văn mẫu tiếng Anh theo từng chủ đề một cách đa dạng nhất. Mọi vấn đề về bản quyền - in ấn, liên hệ VnDoc.com qua fanpage: VnDoc.com.

Trên đây là Viết 1 đoạn văn tả về Natural wonders bằng tiếng Anh. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu Ôn tập kỹ năng Tiếng Anh khác như: Luyện viết Tiếng Anh, Luyện nghe Tiếng Anh, Luyện đọc Tiếng Anh, Luyện nói Tiếng Anh,.... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
43 54.277
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Hường Vũ Thị Bích
    Hường Vũ Thị Bích

    tại sao bài cuối bản tiếng Anh lại là 9 triều vua mà bản dịch lại là 13 triều vua ạ?

    Thích Phản hồi 09:28 21/06
    Luyện viết tiếng Anh Xem thêm