Viết về Giáng sinh bằng tiếng Anh

Giáng sinh 2023 là dịp người thân và bạn bè quây quần bên nhau, cùng trao nhau những lời chúc, mong ước một năm mới an lành và hạnh phúc. VnDoc.com xin giới thiệu đến các bạn Bài viết tiếng Anh về Giáng sinh được sưu tầm và đăng tải dưới đây sẽ giúp các bạn rèn luyện kĩ năng viết tiếng Anh và có một bài luận đạt kết quả tốt.

Viết về Giáng sinh bằng tiếng Anh

Viết 1 đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh về lễ hội giáng sinh - Bài viết số 1

Along with global cultural diversities, there are more and more festivals held annually over the world and most people express concern and look forward to the coming of a special occasion, Christmas. Xmas occurs on December 25th to commemorate the day Jesus was given to birth. During these days, there are different activities preparing for the big day. Most houses are decorated with colorful lights; shops, stores, groceries, restaurants are always crowded to satify the need of customers. Everyone is busy with dressing gorgeously, choosing meaningful gifts, preparing for a delicious meal to enjoy a Xmas night with their beloved ones. For Christian followers, this day is so important that they often go to the church at night to pray. To sum up, Christmas day has brought great pleasure and happiness for all citizens in the world, making our boring life more exciting and meaningful.

Hướng dẫn dịch

Cùng với sự đa dạng văn hoá toàn cầu thì ngày càng có nhiều lễ hội được tổ chức hằng năm trên thế giới và mọi người đều dành sự quan tâm và mong chờ cho một ngày lễ đặc biệt, đó chính là lễ Giáng sinh. Lễ giáng sinh được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 hằng năm để tưởng nhớ ngày Chúa Giêsu ra đời. Trong những ngày này, có rất nhiều các hoạt động khác nhau chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại này. Hầu hết mọi nhà được trang trí với những ánh đèn rực rỡ sắc màu; những cửa hàng, tiệm tạp hoá, shops luôn đông đúc người nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Mọi người đều bận với việc ăn mặc sao cho lộng lẫy, chọn những món quà giáng sinh ý nghĩa nhất, chuẩn bị bữa ăn tuyệt vời nhất để tận hưởng một đêm giáng sinh tuyệt vời với người mà chúng ta yêu thương. Với những tín đồ Công giáo, đây là một dịp lễ quan trọng vì vậy mà mọi người thường đến nhà thờ vào ban đêm để cầu nguyện. Có thể nói, ngày lễ giáng sinh đã mang đến niềm vui và niềm hạnh phúc cho mọi công dân trên toàn thế giới, khiến cho cuộc sống tẻ nhạt này của chúng ta trở nên vui vẻ và ý nghĩa hơn.

Bài viết về giáng sinh bằng tiếng Anh: Lễ Giáng sinh là gì? - Bài viết số 2

What Is Christmas?

Christmas is a celebration of Jesus Christ's birth. Some people celebrate Christmas differently, but it is all based upon the birth of Christ. Christmas is on December 25th. This is the day that Jesus is said to be born. Nobody really knows the exact date Jesus was born. Yet, in 137 AD, the Bishop of Rome ordered the birthday of The Christ child be celebrated as a solemn feast. In 350 AD, another Roman Bishop named Julius I, choose December 25th as the observance day of Christmas.

People celebrate Christmas differently form one another. For example, my family celebrates Christmas by decorating our entire house. We also exchange gifts, go to church, and cook a big dinner. Even though we do all these things, we remember the "true" meaning of Christmas - To Celebrate the Birth of Jesus Christ.

Dịch:

Lễ Giáng sinh (Noel) là gì?

Lễ Giáng Sinh là ngày kỉ niệm sự ra đời của Chúa Jesus. Mỗi người có cách ăn mừng Giáng sinh khác nhau, nhưng tất cả đều để chào mừng ngày sinh của Chúa Jesus. Giáng sinh diễn ra vào ngày 25/12 – ngày được cho là khi Chúa Jesus ra đời. Không ai thực sự biết chính xác ngày Chúa Jesus ra đời. Tuy nhiên, năm 137 sau Công nguyên giám mục thành La Mã là Telesphoros đã chọn ngày Giáng Sinh là quốc lễ. Vào năm 350 sau Công nguyên, một vị giám mục khác của Roma tên là Julius I, chọn ngày 25/12 làm ngày Lễ Giáng sinh (Noel).

Mọi người tổ chức Lễ Giáng sinh khác nhau. Ví dụ, gia đình tôi kỷ niệm Giáng sinh bằng cách trang trí toàn bộ ngôi nhà của mình. Chúng tôi cũng trao đổi quà tặng, đi nhà thờ và nấu một bữa tối thịnh soạn. Nhưng dù thế nào đi nữa, chúng tôi vẫn nhớ ý nghĩa thật sự của Giáng Sinh là kỷ niệm ngày ra đời của Chúa Jesus.

Thuyết trình về giáng sinh bằng tiếng Anh - Bài viết số 3

Christmas is an annual festival commemorating the birth of Jesus Christ, observed primarily on December 25th as a religious and cultural celebration among billions of people around the world.

Christmas Day is a public holiday in many countries, is celebrated religiously by a majority of Christians, as well as culturally by many non-Christians, and forms an integral part of the holiday season organized around it.

People decorate Christmas in a variety of ways. The traditional colors of Christmas decorations are red, green, and gold. Red symbolizes the blood of Jesus, which was shed in his crucifixion; green symbolizes eternal life, and in particular the evergreen tree, which does not lose its leaves in the winter; and gold is the first color associated with Christmas, as one of the three gifts of the Magi, symbolizing royalty.

The Christmas tree was first used by German Lutherans in the 16th century. Many individuals place a star at the top of the tree symbolizing the Star of Bethlehem. Other traditional decorations include bells, candles, candy canes, stockings, wreaths, and angels. Both the displaying of wreaths and candles in each window are a more traditional Christmas display. Christmas lights and banners may be hung along streets, music played from speakers, and Christmas trees placed in prominent places. It is common in many parts of the world for town squares and consumer shopping areas to sponsor and display decorations.

Google dịch

Giáng sinh là một lễ hội hàng năm kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu Kitô, được tổ chức chủ yếu vào ngày 25 tháng 12 như một lễ kỷ niệm tôn giáo và văn hóa của hàng tỷ người trên thế giới.

Ngày Giáng sinh là một ngày lễ ở nhiều quốc gia, được đa số người theo đạo Cơ đốc tổ chức, cũng như theo văn hóa của nhiều người không theo đạo Cơ đốc, và là một phần không thể thiếu trong mùa lễ được tổ chức xung quanh ngày lễ đó.

Mọi người trang trí Giáng sinh theo nhiều cách khác nhau. Các màu truyền thống của đồ trang trí Giáng sinh là đỏ, xanh lá cây và vàng. Màu đỏ tượng trưng cho máu của Chúa Giê-su đổ ra khi ngài bị đóng đinh; màu xanh tượng trưng cho sự sống vĩnh cửu, đặc biệt là cây thường xanh, mùa đông không rụng lá; và vàng là màu đầu tiên gắn liền với Giáng sinh, là một trong ba món quà của Magi, tượng trưng cho hoàng gia.

Cây Giáng sinh lần đầu tiên được sử dụng bởi những người Luther ở Đức vào thế kỷ 16. Nhiều cá nhân đặt một ngôi sao trên ngọn cây tượng trưng cho Ngôi sao Bết-lê-hem. Các đồ trang trí truyền thống khác bao gồm chuông, nến, kẹo, tất, vòng hoa và thiên thần. Cả việc trưng bày vòng hoa và nến ở mỗi cửa sổ đều là cách trưng bày Giáng sinh truyền thống hơn. Đèn và biểu ngữ Giáng sinh có thể được treo dọc các con phố, âm nhạc được phát từ loa và cây thông Noel được đặt ở những nơi nổi bật. Ở nhiều nơi trên thế giới, các quảng trường thành phố và khu vực mua sắm của người tiêu dùng tài trợ và trưng bày đồ trang trí là điều phổ biến.

Viết đoạn văn về giáng sinh bằng tiếng Anh - Bài viết số 4

Christmas Day

On the last day of school, I always give out Christmas presents and cards to my teacher and my friends in class. We always have a party the last day of the term and we play games.

When school is over we usually go down town and finish our Christmas shopping. Then we go home and have our dinner and we go to bed. The next day we go down town and we see all the Christmas lights and there is always carol singers on the street. We sometimes meet our friends and go for coffee. At around 6 pm we go home to get tea for our dad. When he comes home we open some presents that our friends have given us. At 9 we go to mass and when we go home we get our snacks for Santa ready.

The next day is Christmas day. At 9 am we get up and we go downstairs to take the goodies Santa has left for us. At 12 we go to our granny and grandads house for few hours and then we go home. At 2 some of our relations come over and we get some more presents. At 7 we go for a walk around town and when we come back and we get ready for bed. We have a drink and we go to bed.

Bài luận tiếng Anh về Giáng sinh

Dịch:

Ngày Giáng sinh (Noel)

Vào ngày cuối cùng trước khi nghỉ Giáng sinh, tôi luôn tặng quà và thiệp chúc mừng Giáng sinh cho các thầy cô và bạn bè. Cả lớp có bữa tiệc nhỏ và cùng chơi trò chơi trước khi nghỉ kết thúc học kì.

Sau đó chúng tôi thường xuống thị trấn và mua sắm cho Giáng sinh. Mua sắm xong, chúng tôi về nhà, ăn tối và đi ngủ. Ngày hôm sau, mọi người cùng đi xuống thị trấn để ngắm nhìn những ánh đèn Giáng sinh và nghe các ca sĩ hát mừng giáng sinh trên đường phố. Thi thoảng chúng tôi có cùng bạn bè đi uống vài cốc cà phê. Khoảng 6 giờ chiều chúng tôi trở về nhà uống trà và chờ bố về. Khi bố về, cả nhà cùng mở những món quà được bạn bè tặng. Khoảng 9 giờ tối, cả nhà đi dạo phố, sau đó trở về nhà, thưởng thức vài đồ ăn nhẹ để chờ ông già Noel.

Ngày hôm sau là ngày Giáng sinh. Khoảng 9 giờ sáng, chúng tôi thức dậy và xuống cầu thang để nhận những món quà mà ông già Noel đã để lại. 12 giờ trưa, cả nhà đi đến nhà ông bà. Khoảng 2 giờ chiều, một số họ hàng ghé qua để tặng ít quà. 7 giờ tối chúng tôi đi dạo quanh thị trấn, sau đó về nhà, uống chút đồ và đi ngủ.

Viết một đoạn văn tiếng Anh về lễ giáng sinh - Bài viết số 5

What Christmas Means to me - By Rhonda

Christmas to me is a celebration, which includes spending time with my family, decorating the entire house, inside and out, and shopping, for the people I love. Doing this with the people I love is what means the most to me.

We usually gather and celebrate at my parent's house, in East Tennessee. My husband, our three children, and myself travel from California. My two sisters, their husbands, and children come from a nearby town, for our celebration. We spend the day baking cookies, making fudge and preparing a big Christmas dinner, with all the trimmings. The children love to see each other. They spend the day playing games and sharing their new gifts and toys that Santa Claus brought for each of them.

Dịch:

Giáng sinh rất ý nghĩa đối với tôi

Đối với tôi, Giáng sinh là dịp quây quần bên gia đình, trang trí toàn bộ nhà cửa, từ trong ra ngoài, mua sắm cho những người tôi yêu thương. Cùng những người mình yêu thương làm những công việc đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi.

Chúng tôi thường tụ tập ở nhà bố mẹ ở Đông Tennessee. Vợ chồng tôi cùng ba con nhỏ đi từ California tới đây. Hai chị em gái của tôi cùng chồng và các con của họ cũng tụ tập tại đây để mừng Lễ Giáng sinh. Chúng tôi nướng bánh, chuẩn bị bữa tối Giáng sinh thịnh soạn và trang trí nhà cửa. Bọn trẻ cũng rất thích gặp nhau. Chúng dành cả ngày để chơi và chia sẻ những món quà mới, những đồ chơi mới được ông già Noel tặng.

Viết một đoạn văn ngắn về lễ giáng sinh bằng tiếng Anh - Bài viết số 6

There are several holidays held in a year. It is Christmas holiday that is interesting. Christmas occurs on 24 and 25th December but it starts from the beginning of the month. During Christmas, people are more friendly and gentle with each other because they believe to have a happier life without sorrow. I enjoy decorating Christmas tree and walk around the streets looking at the buildings and the trees around the city such as in squares and parks, shops and offices. Especially, there is always a big tree at city’s center, in which people gather and pray together in Christmas night. All the city is decorated with color and lights; therefore, it is a chance for citizens go out, take many beautiful photos and transfer to each other. We take part in several interesting activities like creating snowman, playing in snow, making homemade candy or cake, cleaning house. The snow is a symbol of Christmas. To me, it is a symbol of renewal and cleanliness of the upcoming event. Besides, the children enjoy receiving presents, which are put at the tree by Santa Clause. They believe he brings obedient kid joy, good health and hope for a new year. Actually, the gifts are prepared by parents or relatives in order to encourage them study and well behave with other. The tradition of giving presents originates from the old days and it becomes one of features of Christmas holiday. Christmas reinforces the belief of one’s soul and heals all sadness and dissatisfaction. In my opinion, it is essential to continue this holiday because of its beneficial role in culture of one country.

Dịch:

Có rất nhiều ngày lễ được tổ chức trong một năm nhưng lễ Giáng sinh vẫn luôn thú vị. Giáng sinh được tổ chức vào ngày 24 và 25 tháng 12 nhưng nó thường bắt đầu vào đầu tháng. Trong lễ giáng sinh, mọi người trở nên gần gũi và tốt bụng với nhau hơn vì họ tin rằng sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc mà không buồn phiền. Tôi thích việc trang trí cây thông Nô-en và dạo quanh các khu phố, ngắm nhìn những toà nhà và cây trong thành phố như: khu thương mại, công viên, cửa hàng và văn phòng. Đặc biệt, luôn luôn có một cây thông to đặt giữa thành phố, ở đó người ta tụ họp và cầu nguyện cùng nhau trong đêm giáng sinh. Cả thành phố đều được trang hoàng bằng màu sắc và ánh sáng cho nên đây là cơ hội tốt cho người dân ra ngoài, chụp những bức ảnh đẹp và trao đổi với nhau. Chúng tôi tham gia vào nhiều hoạt động như tạo hình người tuyết, chơi trong tuyết, làm kẹo tại nhà, dọn nhà. Tuyết là biểu tượng của giáng sinh. Đối với tôi, tuyết tượng trưng cho sự tươi mới và sạch sẽ của những điều sắp tới trong tương lai. Ngoài ra, trẻ con còn rất hứng thú với việc được nhận quà để dưới cây nô-en bởi ông già nô-en. Chúng tin rằng ông ấy mang đến cho những đứa trẻ ngoan niềm vui, sức khoẻ tốt và hy vọng cho một năm mới. Thực ra, những món quà được ba mẹ hoặc họ hang chuẩn bị để động viên trẻ con học tập và cư xử tốt với mọi người. Truyền thống tặng quà này bắt nguồn từ rất lâu và trở thành một trong những nét đặc trưng của lễ giáng sinh. Giáng sinh củng cố niềm tin cho tâm hồn mỗi người và chữa lành những nỗi buồn và thất vọng. Theo tôi, tiếp tục giữ gìn ngày lễ này rất quan trọng bởi vì vai trò to lớn của nó trong văn hoá của mỗi quốc gia.

Viết về lễ hội giáng sinh bằng tiếng Anh ngắn - Bài viết số 7

From very old days, Christmas is well known all around the world for its special features. It is usually held in the last month of year, when people prepare for new year. I love Christmas for many reasons. First, it maintains cozy atmosphere and mutual care and share between people. During the holiday, people gather together to decorate house, prepare delicious meal and spend time doing good things. People share thought, feeling and opinion to each other. They also behave well with others to show their kindness, love and care for both relative and friends. Christmas tree plays an important role as everyone prepares and decorates it with colorful electric lights, gift and little detail. During Christmas, a lot of delicious dishes are made such as: fried chicken, bbq, sweet cake and candy and so on. People enjoy making meal and clean their house and street in the town so as to hope for good thing and best wish for everyone. Although Christmas weather is cold, one feels cozy and not lonely when being with their beloved. Christmas is said to be one of the biggest holiday of a year especially in European countries. They celebrate Christmas as a special party for everyone to join and have wonderful time together. In my opinion, Christmas is not only a usual holiday but also tradition and culture, which reflect human’s lifestyle.

Dịch:

Đã từ rất lâu. Giáng sinh được biêt đến trên toàn thế giới bửi những đặc trưng thú vị của nó. Nó thường được tổ chức vào tháng cuối cùng của năm, khi mà mọi người chuẩn bị đón chào một năm mới. Tôi thích giáng sinh bởi rất nhiều lý do. Đầu tiên, nó đem lại không khí ấm cúng và sự quan tâm chia sẻ lẫn nhau giữa mọi người. Trong suốt kì lễ, mọi người tụ tập lại để trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị những món ăn ngon và dành thời gian làm nững việc có ích. Mọi người chia sẻ tâm tư, cảm xúc và ý kiến với nhau. Họ cũng cư xử rất tốt với nhau để bày tỏ sự tốt bụng, tình yêu thương và quan tâm tới họ hàng và bạn bè. . Lễ giáng sinh đóng vai trò quan trọng bởi vì mọi người chuẩn bị và trang trí mọi thứ với đèn điện nhiều màu, quà và nhiều dồ dung khác. Trong giáng sinh, rất nhiều món ăn ngon được chế biến như gà chiên, đồ nướng, bánh ngọt, kẹo và nhiều thứ khác nữa. Mọi người yêu thích việc nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và đường phố để cầu ước cho những điều tốt đẹp đến với mọi người. Mặc dù thời tiết giáng sinh khá lạnh, mọi người vẫn cảm thấy ấm cúng và không cô đơn khi ở bên những người thân yêu. Giáng sinh được biết đến như một trong những ngày lễ lớn nhất của năm đặc biệt là những nước phương Tây. Họ tổ chức giánh sinh như một bữa tiệc đặc biệt cho mọi người sum họp và có những khoảng thời gian tuyệt vời. Theo tôi, giáng sinh không chỉ là một ngày lễ bình thường mà còn là truyền thống và văn hoá, phản ánh đời sống con người.

Thuyết trình về lễ giáng sinh bằng tiếng Anh - Bài viết số 8

Christmas is a holiday on December 25th celebrating the birth of Jesus Christ. Christmas has now become more and more popular in Viet Nam, especially to young people. On this day, people often decorate their houses and prepare presents,... . Even so, many households in big cities buy the Christmas tree and hang lights and small bells upon it. Children also love Christmas day so much. They prepare clean stocks for receiving the presents from the Santa Claus. How about the celebration? On Christmas Eve, people often sing Christmas Carol, meet friends, relatives to make a wish for them. Some people often impersonate Santa Claus and give present to everyone. All Christians go to church on this day. In England and Australia, people often make Christmas cake - a traditional food made for Christmas day.

Đoạn văn nói về Giáng sinh bằng tiếng Anh - Bài viết số 9

God Saigon cool. There is one week left until Christmas and then. Christmas this year I will not stay at home as the year before because he had promised to take me to play. You know what? Every night before bed, they are thought to his invitation: "This Sunday I'll pick you go through the Christmas play offline!" And his smiling self. I did not hide the joy and surprise when he proposed to do so but still face the province. A cool person that knows invite others to play it anymore!

A week for me so long as a month. Maybe he thought I should day he called me remind about appointments. How many would expect, and also to Sunday. All day they struggle to find clothes to suits your lifestyle.

Close to the appointment, he calls. I'm scared to forget! I picked it up, the other is a halting voice. He told to go directly unexpected and sorry not to pick you were. No longer hear anything, I immediately turned off the phone. A minute ago you are excitedly told that today you would go out early Christmas. But now it ... you suddenly Tears flowed. How many frustrations before they are brought out, cry once had life.

But I'm not angry with him for long. So try to call me that he was late, almost a little too was fined. Brother, I felt sorry for him too. Do not know how you feel when you sleep and wish tomorrow would promise a house for me. About me awake forever with his wishes for happiness.

He came to pick you up with lovely gifts on hand. It is true that they enjoyed the book and he is cooking it too mushy. I went with him nestled in the cold air at night. He asked me not have tired legs. Suddenly he grabbed her hand and whispered: If you're tired feet, he would volunteer carrying children for life.

Viết đoạn văn ngắn về noel, giáng sinh bằng tiếng Anh có dịch - Bài viết số 10

Holidays hold an important part in everyone’s life and one of the most popular holidays around the world is Christmas day. According to ancient peoples, Xmas day is celebrated primarily on December 25th to commemorate the day Jesus was born. In some weeks before Xmas, people often decorate their house with lights, Christmas trees and much more, prepare the meals for this special day. Besides, children will hang their Christmas socks with the hope of receiving some lovely gifts from the Santa Claus. Christmas day is the day that family members gather together around the fireplace, enjoy the meal, talk and play games in the warm atmosphere. Then people come to the church and pray to the God, confess about their all sins and sufferings, their hope for healthiness and happiness. Many schools and works are usually closed on Christmas Eve so families can stay together at that special night. The most well-known symbol is Santa Claus- the imaginary old man with long, white hair and beard with a red coat who children believe to bring them presents at Christmas. To sum up, Christmas is one of the most meaningful holidays of the year for people to stay together and take a rest after a hard working year.

Dịch:

Các ngày lễ đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người và một trong những ngày lễ lớn nhất trên thế giới là ngày Giáng sinh. Theo người cổ đại, Giáng sinh được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 để kỷ niệm ngày Chúa Giêsu được sinh ra. Trong một vài tuần trước lễ Giáng Sinh, người ta thường trang trí nhà của họ bằng đèn, cây Giáng sinh và nhiều hơn nữa, chuẩn bị bữa ăn cho ngày đặc biệt này. Hơn nữa, trẻ em sẽ treo vớ Giáng sinh của họ với hy vọng nhận được một số món quà đáng yêu từ Santa Claus. Ngày Giáng sinh là ngày mà những người trong gia đình tụ họp bên cạnh lò sưởi, ăn bữa ăn, nói chuyện và chơi trò chơi trong bầu không khí ấm áp. Sau đó mọi người đến nhà thờ và cầu nguyện với Thượng Đế, thú nhận về tất cả tội lỗi và đau khổ của họ, hy vọng của họ về sức khỏe và hạnh phúc. Nhiều trường học và công trình thường đóng cửa vào đêm Giáng sinh để gia đình có thể ở cùng nhau vào đêm đặc biệt này. Biểu tượng nổi tiếng nhất là Santa Claus - ông già được tạo nên từ trí tưởng tượng với mái tóc dài màu trắng và một bộ râu và một chiếc áo khoác màu đỏ được trẻ em tin tưởng mang đến cho chúng những món quà vào dịp Giáng sinh. Có thể nói, Giáng sinh là một trong các ngày lễ có ý nghĩa nhất trong năm khi mọi người có dịp quây quần bên nhau và nghỉ ngơi sau một năm làm việc chăm chỉ.

Viết đoạn văn về chủ đề giáng sinh noel bằng tiếng Anh - Bài viết số 11

Every country has its own national holiday which brings such joyful moments and pleasure for everyone. While Tet is considered as an important festival in Vietnam, Christmas is the most meaningful day in USA. For the time being, Christmas is almost a common holiday not only for worldwide Christian followers but also global citizens. Xmas is annually held in 25th December to commemorate the day Jesus was born. On this special occasion, from Christian families, parishes, churches to cathedrals are decorated with man- made stone cave. This tradition reconstitute the historic event of Christmas and Bethlehem cave- a place where Jesus was given to birth. A few days before great day, American houses are decorated with colorful lights of neon and flashlight, a pine tree with sparkling crystals, candle and gold lame’ located near the radiator and on the floor lies many different gift boxes. Under the cover of darkness on 25th December night, people often go to the church to pray for best things or gather to share happiness together. In conclusion, Christmas day has become one of the most popular festivals in our country, brings a new color to the picture of a civilized religious culture in Viet Nam.

Dịch:

Mỗi đất nước đều có một kì nghỉ riêng, cái mà mang đến những giây phút đáng nhớ và niềm vui cho mọi người. Nếu như Tết được coi là một ngày lễ quan trọng ở việt nam thì giáng sinh là kỳ nghỉ ý nghĩa ở Mỹ. Hiện nay, lễ giáng sinh được coi là ngày lễ chung không chỉ dành riêng cho người công giáo trên toàn thế giới mà còn tất cả mọi công dân toàn cầu. Lễ giáng sinh được tổ chức hằng năm vào ngày 25 tháng 12 hàng năm để kỷ niệm ngày Chúa Jesus ra đời. Trong kì nghỉ đặc biệt này, từ những gia đình công giáo, giáo xứ, nhà thờ đến nơi thánh đường đều được trang trí với những hang đá nhân tạo. Truyền thống này tái hiện lại một sự kiện lịch sử về lễ giáng sinh và hang đá Bê lem- nơi mà Chúa Jesus ra đời. Một vài ngày trước ngày lễ trọng đại, những ngôi nhà ở Mỹ thường được trang trí với những ánh đèn sáng rực rỡ của đèn neon, đèn nháy, cây thông với ánh sáng lấp lánh của tinh thể pha lê, nến và dây kim tuyến lấp lánh được đặt ở gần lò sưởi và trên sàn là những hộp quà của ông già noel. Trong sự bao phủ của màn đêm ngày lễ giáng sinh, mọi người thường đi đến nhà thờ để cầu nguyện cho mọi điều tốt đẹp hoặc tụ tập để chia sẻ niềm vui với nhau. Kết lại, lễ giáng sinh ngày đang trở thành một trong những ngày lễ quan trọng ở nước ta, mang đến màu sắc mới cho bức tranh tôn giáo văn hoá văn minh ở việt nam.

Đoạn văn giới thiệu về giáng sinh bằng tiếng Anh - Bài viết số 12

Christmas is a very important festival especially for the Christians however it is celebrated by the people of other religions also across the world. It is an ancient festival which is celebrated for years in winter season. It falls every year on 25th of December. It is celebrated on the birth anniversary of the Jesus Christ.

There is an old tradition of distributing gifts by Santa Claus at midnight on Christmas to every child. It is believed that Santa comes to every house in the night and gives gifts to the children. Children eagerly wait for Santa to fulfill their wish. They also write their wish, keep in socks and hang it outside hoping Santa will fulfill their wish.

There is also a tradition of giving gifts like sweets, chocolates, greeting cards, Christmas trees, decorative items etc to the family members, friends, relatives and neighbours. People start Christmas preparations well in advance with great enthusiasm and joy.

Everyone enjoys Christmas holidays by singing, dancing, partying and meeting with each other. People celebrate the birth of Jesus Christ with great faith and joy. People distribute gifts on the occasion to spread happiness as Christmas is also called as the Feast of Happiness.

Tạm dịch

Giáng sinh là một lễ hội rất quan trọng đặc biệt đối với cộng đồng theo đạo Kitô tuy nhiên nó cũng được tổ chức bởi những người thuộc các tôn giáo khác nhau trên khắp thế giới. Đây là một lễ hội lâu đời được tổ chức trong nhiều năm vào mùa đông. Nó rơi vào ngày 25 tháng mười hai mỗi năm. Nó được tổ chức vào ngày sinh của Chúa Giêsu Kitô.

Có một truyền thống lâu đời là phân phát quà tặng của ông già Noel vào nửa đêm Giáng sinh cho mọi trẻ em. Người ta tin rằng ông già Noel đến mọi nhà trong đêm và tặng quà cho trẻ em. Trẻ em háo hức chờ đợi ông già Noel thực hiện mong ước của mình. Họ cũng viết điều ước của mình, giữ tất và treo nó bên ngoài với hy vọng ông già Noel sẽ thực hiện mong ước đó.

Ngoài ra còn có truyền thống tặng quà như kẹo, sôcôla, thiệp chúc mừng, cây Giáng sinh, đồ trang trí,...vv cho các thành viên gia đình, bạn bè, người thân và hàng xóm. Mọi người bắt đầu chuẩn bị Giáng sinh với sự nhiệt tình và niềm vui vô bờ bến.

Mọi người đều tận hưởng kỳ nghỉ Giáng sinh bằng cách ca hát, nhảy múa, tiệc tùng và gặp gỡ nhau. Mọi người kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu Kitô với niềm tin và niềm vui ngập tràn. Mọi người phân phát quà tặng nhân dịp hạnh phúc vì Giáng sinh còn được gọi là Lễ Hạnh phúc”.

Đoạn văn viết về Giáng sinh bằng tiếng Anh - Bài viết số 13

Christmas commemorates the birth of Jesus Christ. Christmas is celebrated in a variety of ways by different people, but it all revolves on the birth of Jesus Christ. The 25th of December is Christmas. Jesus is claimed to have been born on this day. Nobody knows for certain when Jesus was born. Nonetheless, in 137 AD, the Bishop of Rome commanded that the Christ child’s birthday be commemorated as a solemn feast. Julius I, a Roman Bishop, chose December 25th as the day to commemorate Christmas in 350 AD. People celebrate Christmas in a variety of ways. My family, for example, decorates our entire house for Christmas. We also give gifts, attend church, and prepare a large meal. Despite doing all of these things, we remember the “real” meaning of Christmas: to commemorate Jesus Christ’s birth.

Google dịch

Giáng sinh kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu Kitô. Giáng sinh được tổ chức theo nhiều cách khác nhau bởi những người khác nhau, nhưng tất cả đều xoay quanh sự ra đời của Chúa Giêsu Kitô. Ngày 25 tháng 12 là Lễ Giáng sinh. Chúa Giêsu được cho là đã được sinh ra vào ngày này. Không ai biết chắc Chúa Giê-su sinh ra đời vào lúc nào. Tuy nhiên, vào năm 137 sau Công nguyên, Giám mục thành Rome đã ra lệnh rằng ngày sinh nhật của Chúa Hài đồng phải được tổ chức như một bữa tiệc long trọng. Julius I, một Giám mục La Mã, đã chọn ngày 25 tháng 12 là ngày kỷ niệm lễ Giáng sinh vào năm 350 sau Công nguyên. Mọi người ăn mừng Giáng sinh theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, gia đình tôi trang trí toàn bộ ngôi nhà của chúng tôi cho Giáng sinh. Chúng tôi cũng tặng quà, đi nhà thờ và chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn. Mặc dù làm tất cả những điều này, nhưng chúng ta nhớ đến ý nghĩa “thực sự” của Lễ Giáng Sinh: kỷ niệm ngày sinh của Chúa Giê Su Ky Tô.

Viết về lễ hội giáng sinh bằng tiếng Anh - Bài viết số 14

During the year, there are many festivals held. One of the awaited festivals of the year is Chrismast. This holiday is usually celebrated on December 25th every year. On Christmas day, everyone communicate with each other with the most intimate gestures and words. This shows courtesy. People always believe that this makes their life happier. During Christmas, people decorate the Christmas tree and their houses beautifully.

Google dịch

Trong một năm, có rất nhiều lễ hội được tổ chức. Một trong những lễ hội được mong chờ nhất trong năm đó là Giáng sinh. Ngày lễ này thường được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 hàng năm. Trong ngày lễ Giáng sinh, mọi người giao tiếp với nhau bằng những cử chỉ, lời nói thân mật nhất. Điều này thể hiện sự lịch sự. Mọi người luôn luôn tin rằng điều này làm cuộc sống của họ hạnh phúc hơn. Trong lễ Giáng sinh, mọi người trang trí cây thông và nhà cửa rất đẹp.

Viết về Giáng Sinh bằng tiếng Anh - Bài viết số 15

One of the most anticipated festivals of the year is Christmas. This holiday is annually celebrated on December 25. During Christmas, people communicate with each other with the most intimate gestures and words. People always believe that this makes life a happier and happier life. During Christmas, people decorate the Christmas tree and their houses beautifully. There are many different Christmas activities. Some people like to walk on the beautifully decorated streets. Someone likes to go shopping. Many families celebrate this holiday with great food. Gifts given to each other with sweet wishes. Although Christmas is a bit cold, everyone feels warm and extremely happy. I really love this holiday.

Google dịch

Một trong những lễ hội được mong đợi nhất trong năm là lễ Giáng sinh. Ngày lễ này được tổ chức hàng năm vào ngày 25 tháng 12. Trong dịp Giáng sinh, mọi người giao tiếp với nhau bằng những cử chỉ và lời nói thân mật nhất. Người ta luôn tin rằng điều này làm cho cuộc sống trở nên hạnh phúc và vui vẻ hơn. Trong dịp Giáng sinh, mọi người trang trí cây thông Noel và ngôi nhà của mình thật đẹp. Có rất nhiều hoạt động Giáng sinh khác nhau. Một số người thích đi bộ trên những con đường được trang trí đẹp mắt. Có người thích đi mua sắm. Nhiều gia đình ăn mừng ngày lễ này bằng những món ăn tuyệt vời. Những món quà trao nhau cùng những lời chúc ngọt ngào. Giáng sinh tuy hơi lạnh nhưng mọi người đều cảm thấy ấm áp và vô cùng hạnh phúc. Tôi thực sự yêu thích kỳ nghỉ này.

Trên đây, VnDoc.com đã giới thiệu đến các bạn một số bài văn mẫu tiếng Anh về Giáng sinh có dịch, hy vọng mang lại cho các bạn thu thập được một số từ vựng cũng như những mẫu câu hay cho bài viết của mình.

TOP 15 đoạn văn tiếng Anh viết về Giáng sinh ngắn bao gồm nhiều Từ vựng - Ngữ pháp tiếng Anh khác nhau liên quan đến chủ đề Christmas - Giáng sinh giúp các em học sinh nắm được cách viết đoạn văn về Giáng sinh bằng tiếng Anh hiệu quả.

* Xem thêm: Lời chúc giáng sinh tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất

Đánh giá bài viết
159 98.672
Sắp xếp theo

    Luyện viết tiếng Anh

    Xem thêm