Talk about your last excursion

Hướng dẫn cách viết đoạn văn kể về chuyến du lịch/ chuyến thăm quan bằng tiếng Anh dưới đây nằm trong bộ đề luyện nói Tiếng Anh theo chủ đề do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải. 4 Đoạn văn nói về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hướng dẫn cách nói khác nhau khi nói về chủ đề Tourism - Du lịch.

Talk about your last trip/ excursion - Bài viết số 1

My last holiday was a five-day trip to Hanoi. Instead of staying in a hotel, I stayed with one of my dad's best friends. It was so much fun. I wanted to do all the something. So I went to the supermarket near my dad's best friend house. I loved seeing all the different foods. I was really happy to find my favourite candy and biscuits but they were more expensive than I remember! We did some touristy things too. We walked around the beautiful Hoan Kiem lake. The views of the lake are amazing there. We walked across the historic Long Bien bridge.

Dịch

Kỳ nghỉ cuối cùng của tôi là một chuyến đi năm ngày đến Hà Nội. Thay vì ở khách sạn, tôi ở với một trong những người bạn thân nhất của bố tôi. Chuyến đi rất vui. Tôi muốn làm tất cả điều gì đó. Vì vậy, tôi đi siêu thị gần nhà người bạn thân nhất của bố tôi. Tôi thích nhìn thấy tất cả các loại thực phẩm khác nhau. Tôi thực sự rất vui khi tìm thấy kẹo và bánh quy yêu thích của mình nhưng chúng đắt hơn tôi tưởng! Chúng tôi đã đi thăm quan khá nhiều địa điểm du lịch. Chúng tôi dạo quanh hồ Hoàn Kiếm xinh đẹp. Quan điểm của hồ là tuyệt vời ở đó. Chúng tôi đi ngang qua cây cầu Long Biên lịch sử.

Đoạn văn kể về chuyến du lịch bằng tiếng Anh ngắn - Bài viết số 2

Last summer, I and my friends go to Vung Tau by motorbike. We had two interesting days in Vung Tau city. We started my trip on 6h AM. After 1 hour, we got to Long Thanh stop stations. We had stopped there for 15 minutes and drink fresh cow's milk. Then we continued our trip to Vung Tau city. After 1 hour we got Vung Tau city. There were many hotels and motels but we spent 1 hour to look up a hotel for staying. The hotel which we stayed was a small nice hotel, from our hotel we could see the beach and it had a good view. Because we had a long trip by motorbike so that we were very tired. After check in, we only wanted to sleep. I didn't know, what my friends did but when I woke up and walked outside. I saw my friends drinking coffee. At that 2 o'clock PM, we had spent 2 hours for drinking coffee. In the evening, we walked around in Vung Tau by motorbike. Everybody wanted to see Vung Tau by night until 10 o'clock we returned back our hotel. And all night, we played card together. In the morning tomorrow, we walked to the beach and swim with the local peoples and another tourists. After that we went to coffee shop and chatted together. Until 12 o'clock we had lunch and 3 o'clock we came back to Ho Chi Minh city. We arrived Ho Chi Minh at 5 o'clock. We said bye together and end 2 - interesting - day in Vung Tau.

Dịch

Hè năm ngoái, mình cùng nhóm bạn đi phượt Vũng Tàu bằng xe máy. Chúng tôi có hai ngày thú vị ở thành phố Vũng Tàu. Chúng tôi bắt đầu chuyến đi của tôi vào 6h sáng. Sau 1 giờ, chúng tôi đến trạm dừng Long Thành. Chúng tôi đã dừng ở đó 15 phút và uống sữa bò tươi. Sau đó chúng tôi tiếp tục chuyến đi đến thành phố Vũng Tàu. sau 1 giờ chúng tôi đến thành phố Vũng Tàu. Có rất nhiều khách sạn và nhà nghỉ nhưng chúng tôi đã phải mất 1 tiếng đồng hồ để tìm kiếm một khách sạn để ở. Khách sạn mà chúng tôi ở là một khách sạn nhỏ xinh, từ khách sạn của chúng tôi, chúng tôi có thể nhìn thấy bãi biển và nó có một tầm nhìn tốt. Vì chúng tôi có một chuyến đi dài bằng xe máy nên chúng tôi rất mệt mỏi. Sau khi nhận phòng, chúng tôi chỉ muốn ngủ. Tôi không biết, những người khác làm gì nhưng khi tôi thức dậy và bước ra ngoài. Tôi thấy bạn bè của tôi đang uống cà phê. Vào lúc 2 giờ chiều, chúng tôi đã dành 2 giờ để uống cà phê sau đó chúng tôi đi tắm biển. Buổi tối đi dạo Vũng Tàu bằng xe máy. Ai cũng muốn ngắm cảnh Vũng Tàu về đêm đến 10h chúng tôi trở về khách sạn. Và cả đêm, chúng tôi chơi bài cùng nhau. Vào buổi sáng ngày mai, chúng tôi đi bộ đến bãi biển và tắm biển với người dân địa phương và một số khách du lịch khác. Sau đó chúng tôi đến quán cà phê và trò chuyện cùng nhau. Cho đến 12 giờ chúng tôi ăn trưa và 3 giờ chúng tôi trở lại thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi đến Hồ Chí Minh lúc 5 giờ. Chúng ta tạm biệt nhau và kết thúc 2 ngày thú vị tại Vũng Tàu.

Kể về chuyến đi Đà Lạt bằng tiếng Anh ngắn - Bài viết số 3

Last summer holiday, in order to escape the extreme heat of Danang city, my family and I decided to go to Dalat. We went there by bus.

When we got this mountainous and wonderful city, it was getting dark. We felt very excited because of the nice weather and the fresh air. We stayed in Hoa Hong hotel, a little but comfortable one in the centre of the city.

The next day we went shopping in Hoa Binh market and, caught some fresh air by sitting near the Xuan Huong lake. We had lunch in a nice restaurant near the garden of flowers. The food was delicious and cheap especially the vegetables. In the afternoon, we took a taxi to visit the Valley of the Love. How beautiful it was! The following day was for visiting Prenn Waterfall, the Than Tho lake and the Hills of Pine. Every spot has its own beauty, I could say which is the best. People are friendly and polite, especially young Dalat girls with their pink cheeks.

This wonderful holiday helped us to get rid of worries and trouble and gave us health and enthusiasm to resume work again. It was an interesting and unforgettable holiday.

Dịch

Kỳ nghỉ hè vừa rồi, để trốn cái nắng nóng gay gắt của thành phố Đà Nẵng, tôi và gia đình quyết định đi Đà Lạt. Chúng tôi đến đó bằng xe buýt.

Khi chúng tôi đến thành phố miền núi và tuyệt vời này, trời tối dần. Chúng tôi cảm thấy rất thích thú vì thời tiết đẹp và không khí trong lành. Chúng tôi ở khách sạn Hoa Hồng, một khách sạn nhỏ nhưng thoải mái ở trung tâm thành phố.

Ngày hôm sau, chúng tôi đi mua sắm ở chợ Hòa Bình và tận hưởng không khí trong lành khi ngồi gần hồ Xuân Hương. Chúng tôi ăn trưa ở một nhà hàng đẹp gần vườn hoa. Thức ăn rất ngon và rẻ, đặc biệt là rau. Buổi chiều, chúng tôi bắt taxi đến thăm Thung lũng tình yêu. Nó đẹp làm sao! Ngày hôm sau là đi thăm Thác Prenn, hồ Than Thở và đồi Thông. Mỗi điểm đều có vẻ đẹp riêng của nó, tôi có thể nói là tốt nhất. Mọi người thân thiện và lịch sự, đặc biệt là các cô gái trẻ Đà Lạt với đôi má hồng.

Kỳ nghỉ tuyệt vời này đã giúp chúng tôi vơi đi những lo lắng, muộn phiền và tiếp thêm sức khỏe, nhiệt huyết để tiếp tục công việc trở lại. Đó là một kỳ nghỉ thú vị và khó quên.

Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về chuyến du lịch Nha Trang - Bài viết số 4

I would like to talk about an exciting holiday where I went to the city of Nha Trang. It’s a lovely coastal city locates in the southern part of Vietnam. Me and my friends decided to spend our holiday there because we wanted to experience a different part of the country and see life by the beach.

There are several public transport system to get to Nha Trang. We took a train from Saigon to Nha Trang, it was an 8 hours trip so it was a bit hectic and frustrating but the joy and excitement compensated for it all. However, if you fly there, it will only take you about 1 hour and it should be more comfortable than traveling by train.

There were so many activities but we were only able to do just a few things on our three day trip. We got around the islands by cruise which was an amazing experience for use because we all like sightseeing. Taking part in the Vietnamese cuisine workshop was also a great fun. We bought fresh ingredients at the local flea market and learned how to use a wok to fry fresh fish and other seafood like crab and lobster. There are also lots of flavorful authentic local specialties in the market as well.

We absolutely enjoyed our holiday trip and we actually are planning on another trip so we can try out more activities in the graceful and charming Nha Trang. Be able to see the vibrant lifestyle of the locals and aesthetically of the landscape was something we will never forget. It is very much a worth-living city.

Dịch

Tôi muốn kể về một kỳ nghỉ thú vị mà tôi đã đến thành phố Nha Trang. Đó là một thành phố ven biển đáng yêu nằm ở phía Nam của Việt Nam. Tôi và bạn bè của tôi quyết định dành kỳ nghỉ của mình ở đó vì chúng tôi muốn trải nghiệm một phần khác của đất nước và nhìn cuộc sống bên bãi biển.

Có rất nhiều hệ thống phương tiện giao thông công cộng để đến Nha Trang. Chúng tôi đi tàu từ Sài Gòn đến Nha Trang, chuyến đi 8 tiếng đồng hồ nên cũng hơi bận rộn và bực bội nhưng niềm vui và sự hào hứng đã bù đắp lại tất cả. Tuy nhiên, nếu bạn bay đến đó, bạn sẽ chỉ mất khoảng 1 giờ và sẽ thoải mái hơn so với đi bằng tàu hỏa.

Có rất nhiều hoạt động nhưng chúng tôi chỉ có thể thực hiện một số việc trong chuyến đi ba ngày của mình. Chúng tôi đã đi quanh các hòn đảo bằng du thuyền, đó là một trải nghiệm tuyệt vời để sử dụng vì tất cả chúng tôi đều thích ngắm cảnh. Tham gia hội thảo ẩm thực Việt Nam cũng là một niềm vui lớn. Chúng tôi mua nguyên liệu tươi tại chợ trời địa phương và học cách sử dụng chảo để chiên cá tươi và các loại hải sản khác như cua và tôm hùm. Ngoài ra còn có rất nhiều đặc sản địa phương chính thống đầy hương vị trong chợ.

Chúng tôi hoàn toàn thích chuyến đi kỳ nghỉ của mình và chúng tôi thực sự đang lên kế hoạch cho một chuyến đi khác để chúng tôi có thể thử nhiều hoạt động hơn ở Nha Trang duyên dáng và quyến rũ. Có thể nhìn thấy lối sống sôi động của người dân địa phương và tính thẩm mỹ của cảnh quan là điều mà chúng tôi sẽ không bao giờ quên. Đây là một thành phố đáng sống.

Trên đây là Đoạn văn mẫu nói về một chuyến đi bằng tiếng Anh. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu Ôn tập kỹ năng Tiếng Anh khác như: Luyện viết Tiếng Anh, Luyện nghe Tiếng Anh, Luyện đọc Tiếng Anh, Luyện nói Tiếng Anh,.... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
2 3.175
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Luyện nói tiếng Anh Xem thêm