Tập đọc lớp 2: Bạn có biết?

Soạn bài: Tập đọc: Bạn có biết?

Tập đọc lớp 2: Bạn có biết? là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 87 được VnDoc biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài đọc hiểu, trả lời câu hỏi Tiếng Việt lớp 2. Mời các em cùng tham khảo.

Hướng dẫn giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 87

Câu hỏi 1: (SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 87) Nhờ bài viết trên, em biết được những điều gì mới?

Em đọc kĩ các thông tin, chính xác thông tin này sẽ cho em biết những điều mà trước đến nay em chưa biết, hoặc chỉ nghe nói sơ qua em. Từ đó em có thể suy ra, xác định nội dung cần trả lời.

Em biết được:

+ Cây lâu năm nhất

+ Cây to nhất

+ Cây cao nhất

+ Cây gỗ thấp nhất

+ Cây đoàn kết nhất

Câu hỏi 2: (SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 87) Vì sao bài viết được đặt tên là bạn có biết?

- Gợi ý: Bài viết được đặt tên như vậy là vì những thông tin về các loài cây trên không ai ngờ, không ai tưởng tượng được là nó tồn tại trên đời này. Nó vừa lạ vừa độc đáo, hiếm thấy.

Câu hỏi 3: (SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 87) Hãy nói về cây cối ở làng, phố hay trường em.

a. Cây cao nhất.

b. Cây thấp nhất.

c. Cây to nhất.

- Hướng dẫn: Dựa vào nội dung câu hỏi và dựa vào thực tế ở làng, phố, trường em mà em quan sát được cây có cây nào cao nhất hoặc thấp nhất, hoặc to nhất thì em chọn và nêu lên (ví dụ cây đa, cây si, cây me,...) khi nêu em cũng có thể nêu những con số ước tính.

>> Bài tiếp theo: Luyện từ và câu lớp 2: Mở rộng vốn từ: Từ ngữ về cây cối

Ngoài các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 2, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
4 1.314
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm