Tập đọc lớp 2: Cá sấu sợ cá mập

Tập đọc lớp 2: Cá sấu sợ cá mập là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 75 được VnDoc biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài đọc hiểu, trả lời câu hỏi Tiếng Việt lớp 2. Mời các em cùng tham khảo.

Giải Tiếng Việt lớp 2 trang 75 câu 1

Khách tắm biển lo lắng điều gì?

- Hướng dẫn: Em đọc kĩ đoạn đầu của bài, tìm xem tâm trạng lo lắng sợ hãi của khách du lịch về tin đồn gì? Tìm được tin đồn đó, là em đã có được câu trả lời.

- Gợi ý: Khách tắm biển lo lắng về tin đồn bãi tắm có cá sấu.

Giải Tiếng Việt lớp 2 trang 75 câu 2

Ông chủ khách sạn nói thế nào?

- Hướng dẫn: Em đọc tiếp câu chuyện, tìm xem câu trả lời của ông chủ khách sạn với khách trọ nội dung là gì? Đó chính là nội dung câu trả lời.

- Gợi ý: Ông chủ khách sạn nói. “Không! Ở đây làm gì có cá sấu”

Giải Tiếng Việt lớp 2 trang 75 câu 3

Vì sao ông chủ quả quyết như vậy.

- Hướng dẫn: Em tìm xem ông chủ quả quyết như vậy là xuất phát từ đâu? Tìm được lí do ông chủ quả quyết là em đã trả lời được câu hỏi.

- Gợi ý: Ông chủ quả quyết như vậy là vì ông nói những vùng biển sâu thì nhiều cá mập. Mà cá sấu thì sợ cá mập.

Giải Tiếng Việt lớp 2 trang 75 câu 4

Vì sao nghe giải thích xong, khách lại sợ hơn.

- Hướng dẫn: Em đọc kĩ lại các đoạn đối thoại giữa chủ khách sạn với các vị khách trọ rồi hãy suy nghĩ xem. Tin đồn đúng hay sai? Ở những chỗ có cá mập thì có tổ chức bãi tắm được không? Ông chủ trả lời khách du lịch là đúng sự thật hay là nhân tin đồn nhảm ông muốn tạo ra một sự khôi hài mà khách lại không biết tưởng là thật? Hiểu được những điều ấy là em đã tìm được nội dung cho câu trả lời.

Gợi ý: Nghe giải thích xong, khách lại sợ hơn vì cá mập nguy hiểm hơn cá sấu và ở những chỗ có cá mập thì không thể có tổ chức bãi tắm.

Ngoài bài Tập đọc lớp 2: Cá sấu sợ cá mập, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đề thi giữa học kì 2 lớp 2 năm học 2020 - 2021 do VnDoc biên soạn:

Đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 2 năm học 2020 - 2021

Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2 năm học 2020 - 2021

Đề thi giữa học kì 2 lớp 2 năm học 2020 - 2021 Hay chọn lọc:

Đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 2 năm học 2020 - 2021

Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2 năm học 2020 - 2021

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
9 1.068
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm