Tập đọc lớp 2: Dự báo thời tiết

Tập đọc: Dự báo thời tiết

Tập đọc lớp 2: Dự báo thời tiết là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 63 được VnDoc biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài đọc hiểu Tiếng Việt lớp 2. Mời các em cùng tham khảo.

Hướng dẫn giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 63

Câu hỏi 1: Kể tên các vùng được dự báo thời tiết trong bản tin.

- Hướng dẫn: Em đọc kĩ lại bản tin, đếm xem có bao nhiêu vùng (mỗi vùng được biểu thị bằng một dấu tròn đỏ). Đó chính là những vùng được dự báo thời tiết.

Gợi ý: Các vùng được dự báo thời tiết trong bản tin là: phía tây Bắc Bộ, phía đông Bắc Bộ, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, các tỉnh Tây Nguyên, các tỉnh Nam Bộ, khu vực Hà Nội.

Câu hỏi 2. Nơi em ở thuộc vùng nào? Bản tin nói về thời tiết vùng này ra sao?

- Hướng dẫn: Em đọc lại bản tin xem trong bảy vùng được dự báo, hiện em đang ở vùng nào thì nhìn vào bản tin đọc lên toàn bộ nội dung dự báo của vùng đó.

Nơi em ở thuộc khu vực Hà Nội: Ngày nắng đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ từ 27 đến 32 độ.

Câu hỏi 3: Em sẽ làm gì nếu biết trước:

a. Ngày mai trời nắng?

b. Ngày mai trời mưa?

Hướng dẫn: Em đọc lại câu hỏi, xác định nội dung cần trả lời:

a. Nếu biết trước ngày mai trời nắng thì: những gì ẩm ướt cần phơi cho khô (quần áo chăn màn) đi học: chuẩn bị nón mũ.........................

b. Nếu biết trước trời mưa thì không nên phơi quần áo chăn màn. Đi học phải cầm áo mưa đi theo.

Câu hỏi 4: Theo em, dự báo thời tiết có ích lợi gì?

Hướng dẫn: Em tự suy nghĩ đế xác định nội dung trả lời. Dự báo thời tiết có ích lợi rất nhiều cho cuộc sống con người. Con người chủ động trong công việc và dự phòng để tránh những thiên tai xảy ra. Hạn chế thấp nhất sự thiệt hại về người và của. Đồng thời căn cứ vào thời tiết mà chủ động tiến hành công việc đúng mùa màng thời vụ v.v..

Ngoài các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 2, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
2 854
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm