Tập đọc lớp 2: Dự báo thời tiết

Tập đọc lớp 2: Dự báo thời tiết là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 63 được VnDoc biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài đọc hiểu Tiếng Việt lớp 2. Mời các em cùng tham khảo.

Giải Tiếng Việt lớp 2 trang 63 câu 1

Kể tên các vùng được dự báo thời tiết trong bản tin.

- Hướng dẫn: Em đọc kĩ lại bản tin, đếm xem có bao nhiêu vùng (mỗi vùng được biểu thị bằng một dấu tròn đỏ). Đó chính là những vùng được dự báo thời tiết.

Gợi ý: Các vùng được dự báo thời tiết trong bản tin là: phía tây Bắc Bộ, phía đông Bắc Bộ, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, các tỉnh Tây Nguyên, các tỉnh Nam Bộ, khu vực Hà Nội.

Giải Tiếng Việt lớp 2 trang 63 câu 2

Nơi em ở thuộc vùng nào? Bản tin nói về thời tiết vùng này ra sao?

- Hướng dẫn: Em đọc lại bản tin xem trong bảy vùng được dự báo, hiện em đang ở vùng nào thì nhìn vào bản tin đọc lên toàn bộ nội dung dự báo của vùng đó.

Nơi em ở thuộc khu vực Hà Nội: Ngày nắng đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ từ 27 đến 32 độ.

Giải Tiếng Việt lớp 2 trang 63 câu 3

Em sẽ làm gì nếu biết trước:

a. Ngày mai trời nắng?

b. Ngày mai trời mưa?

Hướng dẫn: Em đọc lại câu hỏi, xác định nội dung cần trả lời:

a. Nếu biết trước ngày mai trời nắng thì: những gì ẩm ướt cần phơi cho khô (quần áo chăn màn) đi học: chuẩn bị nón mũ.........................

b. Nếu biết trước trời mưa thì không nên phơi quần áo chăn màn. Đi học phải cầm áo mưa đi theo.

Giải Tiếng Việt lớp 2 trang 63 câu 4

Theo em, dự báo thời tiết có ích lợi gì?

Hướng dẫn: Em tự suy nghĩ đế xác định nội dung trả lời. Dự báo thời tiết có ích lợi rất nhiều cho cuộc sống con người. Con người chủ động trong công việc và dự phòng để tránh những thiên tai xảy ra. Hạn chế thấp nhất sự thiệt hại về người và của. Đồng thời căn cứ vào thời tiết mà chủ động tiến hành công việc đúng mùa màng thời vụ v.v..

Ngoài bài Tập đọc lớp 2: Dự báo thời tiết, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đề thi giữa học kì 2 lớp 2 năm học 2020 - 2021 do VnDoc biên soạn:

Đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 2 năm học 2020 - 2021

Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2 năm học 2020 - 2021

Đề thi giữa học kì 2 lớp 2 năm học 2020 - 2021 Hay chọn lọc:

Đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 2 năm học 2020 - 2021

Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2 năm học 2020 - 2021

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
4 1.356
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm