Bộ sách giáo khoa lớp 1 tham khảo

VnDoc.com xin giới thiệu tới các bạn một số bản mẫu trong bộ SGK lớp 1 với hoạt hình sinh động để bạn nhỏ vui học, giúp các thầy cô nắm rõ các nội dung trong chương trình mới sẽ giảng dạy sắp tới.

Một trong 5 bộ sách được Bộ GD&ĐT phê duyệt đạt tiêu chuẩn sử dụng cho chương trình giáo dục phổ thông mới hồi tháng 11/2019 được số hóa, công khai bản mẫu lên mạng Internet.

Bộ sách giáo khoa mới đầu tiên được công khai trên mạng

Những ngày qua, 3 nhà xuất bản tham gia biên soạn, xuất bản và có sách giáo khoa được duyệt (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học sư phạm Hà Nội và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh) đang triển khai các hình thức tiếp cận với cơ sở giáo dục để giới thiệu, quảng bá sách giáo khoa. Một số nhà xuất bản cử các chủ biên, tác giả đến các cơ sở giáo dục trao đổi, giới thiệu, tổ chức dạy thử.

Tuy nhiên, sau gần 2 tháng Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 32 sách giáo khoa lớp 1 của chương trình giáo dục phổ thông mới, nhiều trường tiểu học vẫn chưa có cơ hội tiếp cận với bản mẫu. Điều này khiến giáo viên lo lắng sẽ không đủ thời gian để nghiên cứu, kịp tiến độ lựa chọn sách theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ quy định cuối tháng 3.2020, các trường phải chốt việc lựa chọn bộ sách sẽ dạy -học).

Hiện tại sách giáo khoa mới cũng chưa có giá cụ thể, các nhà xuất bản đang hoàn tất thủ tục để kịp công bố giá sách trước 15.2 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong khi các trường lo lắng không có kinh phí để mua tất cả bản mẫu sách giáo khoa cho giáo viên tham khảo thì đơn vị xuất bản cũng lo về việc khó có thể bỏ ra 5-6 tỉ đồng cung ứng đủ bản mẫu sách giáo khoa cho từng nhà trường.

Trước lo lắng này, để giảm chi phí cho đơn vị sản xuất mà giáo viên cả nước lại dễ dàng tiếp cận được với bản mẫu sách giáo khoa, đơn vị biên soạn, xuất bản bộ sách “Cánh diều” (hai nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học sư Phạm TP.Hồ Chí Minh và Công ty CP Đầu tư Xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam - VEPIC) đã quyết định “số hóa” sách giáo khoa để công khai bản mẫu sách lên mạng Internet.

Đây là một số bài tập trong bộ SGK các môn với hoạt hình sinh động để bạn nhỏ vui học:

1. Sách giáo khoa lớp 1 môn Toán

Bộ sách giáo khoa mới đầu tiên được công khai trên mạngBộ sách giáo khoa mới đầu tiên được công khai trên mạng

2. Sách giáo khoa lớp 1 môn Đạo Đức

Sách giáo khoa lớp 1 môn Đạo Đức

Sách giáo khoa lớp 1 môn Đạo ĐứcSách giáo khoa lớp 1 môn Đạo Đức3. Sách giáo khoa lớp 1 môn Tự nhiên và xã hội

Sách giáo khoa lớp 1 môn Tự nhiên và xã hội

Sách giáo khoa lớp 1 môn Tự nhiên và xã hội

4. Sách giáo khoa lớp 1 môn Âm nhạc

Sách giáo khoa lớp 1 môn Âm nhạcSách giáo khoa lớp 1 môn Âm nhạcSách giáo khoa lớp 1 môn Âm nhạc

5. Sách giáo khoa lớp 1 môn Mỹ thuật

Sách giáo khoa lớp 1 môn Mỹ thuậtSách giáo khoa lớp 1 môn Mỹ thuật

Đây là bộ sách giáo khoa xã hội hóa đầu tiên thực hiện hóa Nghị quyết số 88 /2014 của Quốc hội. Đây cũng là bộ sách có 100% bản mẫu được các hội đồng thẩm định quốc gia thông qua với tỉ lệ phiếu đồng thuận tuyệt đối; là bộ sách duy nhất hiện nay có đầy đủ tất cả các môn học và hoạt động giáo dục. Đặc biệt, các tác giả viết bộ sách này cũng chính là tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông 2018 và chương trình các môn học trong chương trình mới.

Các thầy cô hãy tham khảo để kịp thời nắm bắt, dễ dàng tiếp cận sẽ có những đánh giá, so sánh để lựa chọn được bộ sách tốt nhất cho học sinh. Mời các bạn tham khảo để cập nhật được tài liệu hướng dẫn giảng dạy theo sách giáo khoa mới.

Ngoài Bộ sách giáo khoa lớp 1 tham khảo, các thầy cô có thể tham khảo thêm Danh sách 32 cuốn sách giáo khoa lớp 1 mới được Bộ GD&ĐT phê duyệt, các bé cũng cần chú trọng và nắm chắc kiến thức trọng tâm môn Toán lớp 1, Tiếng Việt 1, mời bố mẹ và các thầy cô cùng tham khảo Tổng hợp File học Tiếng Việt cho bé vào lớp 1 mới nhất, cho các bé làm thử, ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi cuối học kỳ 1 môn Toán lớp 1Tiếng Việt 1 được chắc chắn và có kết quả tốt nhất nhé.

Đánh giá bài viết
1 1.168
Sắp xếp theo
    Tiếng Việt lớp 1 Xem thêm