Câu hỏi và đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Đạo Đức sách Chân trời sáng tạo

Câu hỏi và đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Đạo Đức sách Chân trời sáng tạotài liệu dành cho giáo viên tiểu học bao gồm các câu hỏi đánh giá giáo viên cùng đáp án sau Chương trình tập huấn và bồi dưỡng Giáo viên, giúp thầy cô tham khảo, hoàn thành bài tập trắc nghiệm sau khi tập huấn xong một cách tốt nhất.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết và dùng máy tính để tải về.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 1, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 1 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 1. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

CÂU HỎI ĐÁNH GIÁ GIÁO VIÊN SAU TẬP HUẤN

SÁCH GIÁO KHOA ĐẠO ĐỨC 1

A. Câu hỏi trắc nghiệm tập huấn môn Đạo Đức sách Chân trời sáng tạo

Chọn phương án trả lời đúng nhất cho mỗi câu hỏi sau.

1. Triết lí biên soạn SGK Đạo đức (Bộ Chân trời sáng tạo) là gì?

A. SGK Đạo đức là những lời giáo huấn.

B. SGK Đạo đức là cánh cửa đầu tiên mở ra con đường lớn cho HS hướng tới tương lai; tạo điều kiện để HS luôn có ý thức sáng tạo trong học tập và trong cuộc sống.

C. SGK Đạo đức là công cụ truyền đạt kinh nghiệm sống.

D. SGK Đạo đức là bài học về kĩ năng sống.

2. Vì sao SGK Đạo đức 1 lại thiết kế thành 14 bài học?

A. Thiết kế ngẫu nhiên.

B. Theo SGK Đạo đức hiện hành.

C. Căn cứ vào đặc điểm, phạm vi nội dung của các chủ đề.

D. Căn cứ vào thời lượng chương trình.

3. Việc thiết kế các chủ đề thành 14 bài học có tác dụng gì?

A. Thể hiện đầy đủ, chính xác nội dung chương trình.

B. Phù hợp với khả năng nhận thức, đặc điểm tâm sinh lí của HS tiểu học.

C. Thể hiện hài hòa, hợp lí hai mạch giáo dục đạo đức và giáo dục kĩ năng sống.

D. Cả 3 ý trên.

4. Vì sao mỗi bài học trong SGK Đạo đức 1 đều có cấu trúc 5 thành phần: Khởi động, Khám phá, Luyện tập, Thực hành, Ghi nhớ?

A. Theo SGK Đạo đức hiện hành.

B. Theo quan điểm riêng của tác giả SGK.

C. Tuân thủ Thông tư 33/2017.

D. Tuân thủ Thông tư 33/2017 và kế thừa SGK Đạo đức hiện hành.

5. Ưu điểm của việc thiết kế các chuỗi hoạt động dạy học ổn định trong SGK Đạo đức 1 (Bộ Chân trời sáng tạo) là gì?

A. Đáp ứng yêu cầu chuẩn mực của SGK.

B. Giúp GV dẫn dắt quá trình dạy học một cách chủ động.

C. GV có thể dễ dàng biến đổi sáng tạo, linh hoạt chuỗi hoạt động đó trong các kế hoạch dạy học cá nhân.

D. Cả 3 ý trên.

6. Giáo viên có thể biến đổi linh hoạt, sáng tạo những chuỗi hoạt động này trong thực tiễn dạy học không?

A. Giáo viên không thể biến đổi linh hoạt, sáng tạo những chuỗi hoạt động này trong thực tiễn dạy học.

B. Giáo viên có thể tùy ý biến đổi linh hoạt, sáng tạo những chuỗi hoạt động này trong thực tiễn dạy học.

C. Giáo viên có thể biến đổi linh hoạt, sáng tạo những chuỗi hoạt động này trong thực tiễn dạy học nhưng cần cân nhắc để không phá vỡ tính hệ thống của SGK.

D. Cả 3 ý trên.

7. Chức năng của hình ảnh trong SGK Đạo đức 1 là gì?

A. Chỉ có chức năng minh họa.

B. Chỉ có chức năng thẩm mỹ.

C. Chỉ có chức năng tạo sự hấp dẫn.

D. Không chỉ có chức năng minh họa, thẩm mỹ, tạo sự hấp dẫn mà còn có chức năng hình ảnh hoá nội dung, giúp HS phát triển các năng lực tư duy phán đoán, suy luận, liên kết...

8. Mục tiêu của các PPDH tích cực (vấn đáp, gợi mở, xử lí tình huống, thảo luận nhóm, sắm vai, liên hệ bản thân…) cài đặt trong SGK Đạo đức 1 là gì?

A. Tích cực hoá hoạt động học tập, phát triển năng lực cho HS theo nguyên tắc: HS được nghĩ nhiều hơn, nói nhiều hơn và làm nhiều hơn.

B. Giúp giáo viên thể hiện bản thân mình.

C. Buộc học sinh phải suy nghĩ.

D. Buộc học sinh phải nói.

9. Nên sử dụng Vở bài tập Đạo đức 1 như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

A. Sử dụng trong quá trình dạy học.

B. Sử dụng sau quá trình dạy học.

C. Chỉ sử dụng trong phần Luyện tập.

D. Sử dụng linh hoạt trong quá trình dạy học và kiểm tra đánh giá.

10. Nên sử dụng sách giáo viên như thế nào để thiết kế kế hoạch dạy học?

A. Không sử dụng sách giáo viên.

B. Sử dụng nguyên văn các gợi ý trong sách giáo viên.

C. Tham khảo sách giáo viên kết hợp với tính tích cực, chủ động, sáng tạo của bản thân.

D. Cả 3 ý trên.

B. Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Đạo Đức sách Chân trời sáng tạo

1. B

2. C

3. D

4. D

5. D

6. C

7. D

8. A

9. D

10. C.

Mời các thầy cô cùng tham khảo thêm Giáo án để chuẩn bị soạn bài cho năm học 2020 - 2021 được tốt nhất: Tổng hợp giáo án tất cả các môn lớp 1 - Giáo án 05 bộ sách giáo khoa lớp 1 mới

1. Giáo án sách Cánh Diều

2. Giáo án sách Kết nối tri thức với cuộc sống

3. Giáo án sách Chân trời sáng tạo

4. Giáo án sách Cùng học để phát triển năng lực

5. Giáo án sách Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục

....................................................................

SGK Đạo đức 1 kế thừa Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành về nguyên tắc xây dựng nội dung giáo dục đạo đức nhưng thay thế các mạch nội dung xoay quanh những mối quan hệ với bản thân, gia đình, cộng đồng, môi trường bằng các phẩm chất chủ yếu: yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm. Các bài học trong Đạo đức 1 không truyền thụ, cung cấp kiến thức có sẵn cho HS mà tổ chức, hướng dẫn để HS thông qua các hoạt động phù hợp, vừa sức, tự trải nghiệm, tự phát hiện các đặc điểm, dấu hiệu, biểu hiện, vai trò, giá trị, ý nghĩa… của những chuẩn mực hành vi phù hợp; qua đó hình thành kiến thức, kĩ năng cần lĩnh hội trong bài học.

Ngoài Câu hỏi và đáp án trắc nghiệm tập huấn Đạo Đức sách Chân trời sáng tạo trên, các bạn có thể tham khảo các tài liệu khác của tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 để củng cố và nắm chắc kiến thức, đào sâu các dạng bài, giúp các em tự tin bước vào các kỳ thi quan trọng. Các em học sinh lớp 1 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 1 hay đề thi học kì 2 lớp 1 mà VnDoc.com đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt môn Tin Học lớp 1, Tiếng Việt lớp 1, Tiếng Anh lớp 1, Toán lớp 1 hơn.

Đánh giá bài viết
1 2.484
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn bản giáo dục Xem thêm