Đề ôn tập ở nhà môn Hóa học lớp 8 đợt 7 - Nghỉ dịch nCoV

Đề ôn tập ở nhà môn Hóa học lớp 8 đợt 7 - Nghỉ dịch nCoV

Đề ôn tập ở nhà môn Hóa học lớp 8 đợt 7 - Nghỉ dịch nCoV được VnDoc sưu tầm và đăng tải. Nội dung trọng tâm kiến thức ở đây bao gồm các câu hỏi ôn tập từ ngày 30/03/2020 - 04/04/2020. Sau đây là tài liệu mời các bạn tham khảo.

Bài 1: Hãy chọn chữ số và CTHH thích hợp để điền vào các dấu (?) trong từng phương trình sau:

a/ ? + 2HCl → FeCl2 + ?

b/ 3Zn(OH)2 + 3? → Zn3(PO4)2 + 6H2O

c/ ? + 2HNO3 → Ca(NO3)2 + 2H2O

d/ ? SO2 + ? → 2SO3

Bài 2: Viết CTHH của các oxit sau: Đinitơ oxit, Lưu huỳnh trioxit, Silic đioxit, Đồng (I) oxit. Oxit nào có tỉ lệ % về khối lượng oxi là lớn nhất? Nêu cách làm cụ thể để chứng minh?

Bài 3: Tính thể tích không khí cần dùng để đốt cháy hết 5,6 lit khí metan CH4. Khối lượng các sản phẩm thu được là bao nhiêu? Biết rằng oxi chiếm 1/5 thể tích không khí và các khí đều đo ở đktc.

(C = 12; O = 16; H = 1)

Trong thời gian học sinh nghỉ học do dịch viêm phổi cấp gây nên, các bạn học sinh cũng cần ôn tập để không xao nhãng việc học. Nhằm giúp các bạn học sinh lớp 8 tự ôn luyện tại nhà để ghi nhớ kiến thức, VnDoc giới thiệu bài Đề ôn tập ở nhà môn Hóa học lớp 8 đợt 7 - Nghỉ dịch nCoV. Hy vọng tài liệu sẽ giúp các bạn học tốt môn Văn 8 đồng thời chuẩn bị bài tốt hơn để chuẩn bị cho những bài học sắp tới. Phần đáp án chúng tôi sẽ cập nhật vào cuối tuần, các bạn nhớ theo dõi nhé

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 8, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 8 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 8. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

............................................

Ngoài Đề ôn tập ở nhà môn Hóa học lớp 8 đợt 7 - Nghỉ dịch nCoV. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo thêm Soạn văn 8, soạn bài 8, Soạn văn 8 VNEN hoặc đề thi học kì 1 lớp 8, đề thi học kì 2 lớp 8 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì lớp 8 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn học tốt

Đánh giá bài viết
1 281
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Hóa 8 - Giải Hoá 8 Xem thêm