Đề thi cuối học kì 2 lớp 5 môn Toán năm 2020 - 2021

Đề thi cuối học kì 2 lớp 5 môn Toán năm 2020 - 2021 Có đáp án và hướng dẫn chấm sẽ giúp các em học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, chuẩn bị cho bài thi cuối kì 2, cuối năm học đạt kết quả cao. Hơn nữa, đây cũng là tài liệu chất lượng cho các thầy cô khi ra đề học kì 2 cho các em học sinh. Mời thầy cô, phụ huynh và các em cùng tham khảo.

Khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng các câu: câu 1; câu 2; câu 3; câu 4; câu 5; câu 6; câu 7 và giải bài toán với các câu: câu 8; câu 9; câu 10.

Đề thi Toán lớp 5 kì 2

Câu 1: (1 điểm) Giá trị của chữ số 9 trong số: 28,953 là:

A. \frac9{10}

B. \frac9{100}

C. \frac9{1000}

D. 9 đơn vị

Câu 2: (1 điểm) Kết quả của phép tính 212,6 + 133,2 là:

A. 462,7;

B. 345,8;

C. 246,7 ;

D. 4267

Câu 3: (1 điểm) Kết quả của phép tính 345,6 : 3 là:

A. 1,152 ;

B. 11,52 ;

C. 115,2 ;

D. 1152

Câu 4: (1 điểm) Viết thành tỉ số % của 0,88 là:

A. 8,8% ;

B. 880%;

C. 0,88%;

D. 88%.

Câu 5: (1 điểm) Đúng ghi Đ, sai ghi S

Tỉ số phần trăm của…… là

4 và 5 là 80%

2 và 5 là 25%

Câu 6:(1 điểm) Thể tích của hình hộp chữ nhật có chiều dài 2cm, chiều rộng 2,5cm, chiều cao 4cm là:

A. 30 cm2;

B. 20 cm3;

C. 40 cm3;

D. 40 cm2.

Câu 7: (1 điểm) Một ô tô chạy với vận tốc 45,2 km/giờ. Tính quãng đường chạy được của ô tô trong 3 giờ .

Câu 8: (1 điểm) Một ô tô đi từ tỉnh A lúc 6 giờ và đến tỉnh B lúc 10 giờ 45 phút. Ô tô đi với vận tốc 46km/giờ và nghỉ dọc đường mất 30 phút. Tính độ dài quãng đường từ tỉnh A đến tỉnh B?

Câu 9: (1 điểm) Hai người đi bộ ngược chiều nhau từ hai địa điểm A và B cách nhau 20 km để gặp nhau. Vận tốc của người đi từ A là 4 km/giờ. Vận tốc của người đi từ B là 6 km/giờ.

a) Hỏi sau mấy giờ họ gặp nhau?

b) Khi gặp nhau người đi từ A cách B mấy ki-lô mét?

Câu 10: (1 điểm) Một lớp học có 27 học sinh trai, số học sinh gái bằng 2/3 số học sinh trai. Hỏi lớp học đó có bao nhiêu phần trăm học sinh trai, bao nhiêu phần trăm học sinh gái?

Đáp án Đề thi Toán lớp 5 kì 2

Câu số

1

2

3

4

6

Ý đúng

A

B

C

D

B

Số điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm

(Nếu trong một câu mà học sinh khoanh vào 2 đáp án trong đó có 1 đáp án đúng thì ghi câu đó ½ số điểm)

Câu 5: (1 điểm) Đúng ghi Đ, sai ghi S

Tỉ số phần trăm của…… là

4 và 5 là 80%: Đ

2 và 5 là 25%: S

(Nếu học sinh chọn được 1 phương án đúng thì ghi ½ số điểm)

Câu 7: (1 điểm) Giải:

Quãng đường đi được của ô tô trong 3 giờ là: 0,25 đ

45,2 x 3 = 135,6 (km) 0,5 đ

Đáp số: 135,6 km 0,25 đ

Câu 8: (1 điểm) Giải:

Thời gian ô tô đi từ tỉnh A đến tỉnh B là:

10 giờ 45 phút - 6 giờ = 4 giờ 45 phút 0,25 đ

Thời gian ô tô chạy trên cả quãng đường là:

4 giờ 45 phút - 30 phút = 4 giờ 15 phút 0,25 đ

Đổi 4 giờ 15 phút = 4,25 giờ 

Độ dài quãng đường từ tỉnh A đến tỉnh B là:

46 x 4,25 = 195,5(km) 0,25 đ

Đáp số: 195,5 km 0,25 đ

Hoặc: Thời gian ô tô chạy trên cả quãng đường là:

(10 giờ 45 phút – 6 giờ) - 30 phút = 4 giờ 15 phút 0,25 đ

Đổi 4 giờ 15 phút = 4,25 giờ 0,25 đ

Độ dài quãng đường từ tỉnh A đến tỉnh B là:

48 x 4,25 = 204(km) 0,25 đ

Đáp số: 204 km 0,25 đ

Câu 9: (1 điểm) Giải:

Tổng vận tốc của người đi từ A và người đi từ B là:

4 + 6 = 10 (km/ giờ) 0,2 đ

Thời gian hai người gặp nhau là:

20 : 10 = 2 (giờ) 0,2 đ

Quãng đường đi được của người A sau 2 giờ là:

2 x 4 = 8 (km) 0,2 đ

Khi gặp nhau người A cách B số ki- lô- mét là:

20 – 8 = 12 (km) 0,2 đ

Đáp số: a) Hai người gặp nhau sau 2 giờ. 0,2 đ

b) Người A cách B 12 km

Hoặc

Thời gian hai người gặp nhau là:

20 : (4 + 6) = 2 (giờ) 0,4 đ

Khi gặp nhau người A cách B số ki- lô- mét là:

20 – (2 x 4) = 12 (km) 0,4 đ

Đáp số: a) Hai người gặp nhau sau 2 giờ.

b) Người đi từ A cách B 12 km 0,2 đ

Câu 10: (1 điểm) Giải:

Số học sinh gái của lớp là:

27 = 18 (học sinh) 0,25 đ

Số học sinh cả lớp là:

27 + 18 = 45 (học sinh) 0,25 đ

Tỉ số phần trăm học sinh trai và học sinh cả lớp là:

27 : 45 = 0,6 0,25 đ

0,6 = 60%

Tỉ số phần trăm học sinh gái và học sinh cả lớp là:

18 : 45 = 0,4 0.25 đ

0,4 = 40%

Đáp số: HS trai : 60% ; HS gái: 40%

** Học sinh có thể làm gộp hoặc giải bằng cách khác, cứ đúng kết quả là ghi điểm tối đa.

Đề cương, đề ôn tập học kì 2 lớp 5 môn Toán

Ngoài ra các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 2 lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục và các dạng bài ôn tập môn Tiếng Việt 5, và môn Toán 5. Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 5 những đề ôn thi học kì 2 chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đánh giá bài viết
21 4.774
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Đề thi học kì 2 lớp 5 môn Toán Xem thêm