Đề thi giữa học kì 1 lớp 8 môn Ngữ văn Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám, Quận 10 năm 2020 - 2021

Đề thi giữa kì 1 lớp 8 môn Ngữ văn Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám năm 2020

Đề thi giữa học kì 1 lớp 8 môn Ngữ văn Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám, Quận 10 năm 2020 - 2021 do thư viện đề thi VnDoc.com sưu tầm. Đây là đề kiểm tra giữa học kì I môn Văn lớp 8 dành cho các bạn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kĩ năng làm bài Văn. Mời các bạn cùng tham khảo

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 8. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 10

TRƯỜNG THCS CÁCH MẠNG THÁNG TÁM

KIỂM TRA GIỮA HỌC KỲ I

Năm học: 2020 - 2021

Môn: Ngữ văn - Khối: 8

Thời gian làm bài: 90 phút (không kể thời gian phát đề)

Câu 1: (4,0 điểm): Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi sau:

Con thương đôi vai gầy còm của má, bươn chải, vất vả ngược xuôi. Hàng đỗ má trồng vừa mới ra hoa, kết trái, đợi ngày thu hoạch, lo học phí cho con. Bao hi vọng giờ là nỗi thất vọng. Bong bóng mưa vỡ òa trong mắt má, đăm đăm lo về ngày mai cả nhà sẽ ra sao!

Con thương đôi vai hay đau nhức của ba. Thuở bé, ba lội nước cõng con đến lớp. Lắm lúc sợ té, con cứ siết mãi chẳng chịu buông. Đôi vai oằn đi bởi sức nặng của những bó lúa ngày mùa. Những ngày trở trời, ba đau nhức nhưng vẫn ráng vác từng khúc gỗ to sửa lại chuồng gà, phòng khi mưa gió. Bão về! Gió như con quái vật thèm khát, cuốn phăng bao công sức lẫn ước mơ cháy bỏng của ba.

(Ngọc Huyền “Thương lắm những bờ vai”, báo Áo Trắng)

a. Nêu nội dung chính của đoạn văn trên. (1,0 điểm)

b. Tìm những từ thuộc TTV chỉ thời tiết.

c. Hãy chỉ ra phương tiện liên kết 2 đoạn văn. _

d. Phải chăng chỉ cần nói “Con thương ba má” là em sẽ trở thành đứa hiếu thảo? Hãy viết đoạn văn (từ 4 đến 6 dòng) nêu suy nghĩ của em.

Câu 2: Nghị luận ngắn (3 điểm)

Mỗi ngày ở trường, vẫn còn nhiều bạn học sinh lười học, em có suy nghĩ gì về hiện tượng này?

Câu 3: Tập làm văn. (4 điểm)

Năm nay lên lớp 8, vòng 2 của trung học cơ sở, em hãy kể về một trong những tiết học ở mà em thấy hứng thú. (Có kết hợp miêu tả và biểu cảm)

Đề thi giữa học kì 1 lớp 8 môn Ngữ văn năm 2020 - 2021 được VnDoc sưu tầm và đăng tải. Đề gồm 3 câu hỏi với thời gian là 90 phút sẽ giúp các bạn học sinh có thêm tài liệu ôn tập tự rèn luyện tại nhà. VnDoc cũng đã có riêng chuyên mục gồm đề thi của các tỉnh trong cả nước qua các năm để các bạn tiện theo dõi Đề thi giữa kì 1 lớp 8

............................................

Ngoài Đề thi giữa học kì 1 lớp 8 môn Ngữ văn năm 2020 - 2021. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 1 lớp 8, đề thi học kì 2 lớp 8 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì lớp 8 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
10 4.795
Sắp xếp theo

    Đề thi giữa kì 1 lớp 8

    Xem thêm