Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 6: Ôn tập chương 1

Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 6

Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 6: Ôn tập chương 1 là tài liệu tham khảo hay được VnDoc.com sưu tầm giúp quá trình ôn tập và củng cố kiến thức SGK Công nghệ lớp 6, chuẩn bị cho các bài thi học kì đạt kết quả cao. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

Giải bài tập Công nghệ lớp 6

Thông qua các bài học chương I này, các em cần lưu ý các trọng tâm kiến thức và kĩ năng sau:

I. Về kiến thức

1. Các loại vải thường dùng trong may mặc

a) Vải sợi thiên nhiên.

Vải bông, vải tơ tằm có độ hút ẩm cao, mặc thoáng mát nhưng dễ bị nhàu.

b) Vải sợi hóa học gồm vải sợi nhân tạo và vải sợi tổng hợp.

Vải sợi nhân tạo có tính chất tương tự vải sợi bông; vải sợi tổng hợp rất đa dạng, bền, đẹp, dễ giặt, ít bị nhàu nhưng mặc bí vì ít thấm mồ hôi.

c) Vải sợi pha: có được ưu điểm của các loại vải sợi thành phần tạo nên sợi dệt. Vải sợi pha được sử dụng rất nhiều để may áo quần và các đồ dùng bằng vải trong gia đình.

2. Lựa chọn trang phục

a) Có rất nhiều loại trang phục. Mỗi loại được may bằng chất liệu vải, màu sắc và kiểu may phù hợp với công dụng của từng loại trang phục để thực hiện chức năng bảo vệ cơ thể và làm tôn vẻ đẹp cho con người.

b) Chọn vải may mặc cần phù hợp với vóc dáng của cơ thể, với lứa tuổi, với công dụng của từng loại trang phục và cần chú ý chọn các vật dụng đi kèm phù hợp.

3. Sử dụng và bảo quản trang phục

a) Cần sử dụng trang phục phù hợp với hoạt động, với môi trường và công việc; cần nắm được cách phối hợp trang phục hợp lí, có tính thẩm mĩ.

b) Bảo quản trang phục đúng kĩ thuật sẽ giữ được vẻ đẹp, độ bền và tiết kiệm được tiền chi tiêu cho may mặc.

II. Về kĩ năng

1. Phân biệt được một số loại vải.

2. Lựa chọn được trang phục phù hợp với vóc dáng và lứa tuổi.

3. Biết sử dụng trang phục hợp lí và bảo quản trang phục đúng kĩ thuật.

4. Cắt khâu được một số sản phẩm đơn giản.

Trên đây VnDoc tổng hợp các kiến thức Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 6: Ôn tập chương 1, ngoài ra các em học sinh có thể tham khảo các bài giải SGK môn Toán lớp 6, Môn Ngữ văn 6, Môn Vật lý 6, môn Sinh Học 6, Lịch sử 6, Công nghệ lớp 6....và các đề thi học kì 1 lớp 6 đề thi học kì 2 lớp 6 để chuẩn bị cho các bài thi đề thi học kì đạt kết quả cao.

Đánh giá bài viết
5 481
Sắp xếp theo

Công nghệ 6 KNTT

Xem thêm