Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm
Đóng
Điểm danh hàng ngày
  • Hôm nay +3
  • Ngày 2 +3
  • Ngày 3 +3
  • Ngày 4 +3
  • Ngày 5 +3
  • Ngày 6 +3
  • Ngày 7 +5
Bạn đã điểm danh Hôm nay và nhận 3 điểm!
Nhắn tin Zalo VNDOC để nhận tư vấn mua gói Thành viên hoặc tải tài liệu Hotline hỗ trợ: 0936 120 169
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin

Hỏi bài

  • Vu Anh Văn học
    3 3 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    Nhân Mã

    Mùa hè là mùa mà tất cả học sinh luôn mong đợi và ngóng chờ nhất. Bởi đó là lúc, chúng ta được nghỉ ngơi, vui chơi thỏa thích sau những tháng ngày học tập căng thẳng. Và biểu tượng của những mùa hè rực rỡ ấy, không gì khác ngoài tiếng ve râm ran và hàng phượng vĩ đỏ lửa.

    Cây phượng đẹp nhất trường em được trồng ở ngay cánh cổng lớn. Nó như một người bảo vệ thầm lặng chào đón và tạm biệt mọi người. Em không rõ cây cao bao nhiêu, nhưng tán lá cây phượng cao hơn cả cánh cổng, lòa xòa che đi một góc bảng tên của trường. Thân cây to lớn, phải hai người cùng ôm mới hết. Do tuổi đã lớn, nên vỏ cây có nhiều khe rãnh, màu nâu xám xịt. Nhiều chỗ tạo thành hốc cây, là chỗ trú lý tưởng cho các chú ve khi cất tiếng ca chào mùa hạ.

    Lá phượng có cấu tạo gần giống lá dừa nhưng nhỏ hơn nhiều. Trên một cuống lớn, dài tầm 60cm, tỏa ra các cuống nhỏ ngắn hơn một chút. Trên các cuống nhỏ là những chiếc lá nhỏ như hạt dưa mọc đối xứng hai bên. Chính vì như thế, nên tuy lá phượng mọc dày nhưng vào mùa hè, đứng dưới gốc cây vẫn gặp được những tia nắng nghịch ngợm xuyên qua vòm lá biếc.

    Cây phượng đẹp nhất là vào những ngày hè. Khi nắng chói chang và ve ca không ngừng nghỉ, những đóa phượng đỏ rực như lửa sáng ngời cả cổng trường. Đi từ xa là đã nhìn thấy ngọn đuốc ấy sáng rực rỡ. Màu đỏ ấy còn chói lóa hơn cả ánh nắng hè. Nó gợi lên trong người học sinh những cảm xúc đan xen khó tả. Đó là vui sướng khi sắp đón một kì nghỉ dài sau bao ngày học tập căng thẳng. Nhưng đó cũng là nỗi buồn và sự lưu luyến khi sắp phải tạm xa mái trường, thầy cô và bè bạn. Như một thông lệ, khi những buổi học cuối cùng sắp kết thúc, mọi người sẽ kéo nhau ra dưới gốc phượng để tâm sự, để chụp ảnh. Và để hái vài cánh hoa, ép vào trang giấy để lưu giữ kỉ niệm.

    Với em, cây phượng không chỉ là một loài cây, mà nó như là một biểu tượng, là một phần của mái trường, của tuổi học sinh. Giống như bảng đen, phấn trắng vậy. Mong rằng, dù xã hội ngày càng đổi thay, thì những cây phượng vẫn mãi chân chất, cháy hết mình mỗi khi hè về đỏ lửa như thế.

    5 23/03/23
    Xem thêm 2 câu trả lời
  • Yêu Thảo Toán học
    3 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    Phúc Huy

    Diện tích gỗ cần làm là:

    (55 + 30) x 2 x 22 + 55 x 30 = 5390 cm2

    3 23/03/23
    Xem thêm 2 câu trả lời
  • Trần Văn Vĩ Địa Lý
    1 3 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    Nai Con

    Đại hình Châu Phi khá đơn giản. Có thể coi lục địa là một khối cao nguyên khổng lồ, trên đó chủ yếu là các sơn nguyên xen các bồn địa thấp. Châu Phi rất ít núi cao và đồng bằng

    0 23/03/23
    Xem thêm 2 câu trả lời
  • Nguyễn Gia Phong GDCD
    3 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    Chuột Chít

    chủ tịch UBND huyện đã áp dụng pháp luật

    0 23/03/23
    Xem thêm 2 câu trả lời
  • Tran my kim Trinh Văn học
    3 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    Thỏ Bông

    Tham khảo một số bài văn tả người bạn thân tại https://vndoc.com/ta-nguoi-ban-than-cua-em-157318

    0 23/03/23
    Xem thêm 2 câu trả lời
  • Mọt sách Văn học Lớp 8
    3 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    Minh Thong Nguyen ...

    Hiện nay, khi xã hội phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì cũng là lúc có nhiều vấn đề nổi cộm nổ ra nhận được sự quan tâm của toàn dư luận. Một trong số đó phải kể đến hiện tượng học tủ, học vẹt của học sinh hiện nay.

    Vậy thế nào là học tủ, học vẹt? Học tủ là học sinh tự khoanh vùng kiến thức mà các bạn cho là sẽ có trong đề thi để học, không học kĩ, học hết và hiểu vấn đề mình đang học, chỉ chăm chú vào đề thi và kết quả thi. Học vẹt là tình trạng học sinh học đối phó, học cho có, không hiểu bản chất của vấn đề. Học tủ, học vẹt là những thói quen học tập rất xấu mà mỗi chúng ta không nên đi theo. Hiện nay, tình trạng lười học của học sinh ngày nay càng ngày càng phổ biến và dễ dàng nhận ra. Nhiều bạn học sinh có cách học đối phó, học cho có, học để qua mắt thầy cô, để thầy cô không khiển trách. Bài tập được giao về nhà các bạn không giải mà chỉ đi chép hoặc làm qua loa, gian lận trong thi cử…

    Nguyên nhân của hiện tượng này đầu tiên phải kể đến là do ý thức chủ quan của các bạn học sinh: ý thức học tập của một số bạn còn kém, các bạn chưa nhận ra được tầm quan trọng của việc học mà chỉ quan tâm đến kết quả thi. Bên cạnh đó còn là do bản tính còn ham chơi, muốn học cho nhanh để làm việc khác hoặc muốn được điểm cao mà lười học của nhiều học sinh. Nguyên nhân khách quan không thể không nhắc đến là do các thầy cô cho khối lượng bài tập rất nhiều và khó khiến các bạn không làm kịp nhưng vẫn phải nộp; bố mẹ kì vọng cao, muốn con mình học nhiều hơn nữa, đạt nhiều thành tích hơn nữa…

    Hậu quả của việc học tủ, học vẹt vô cùng nghiêm trọng. Đầu tiên là việc chất lượng giáo dục ngày càng đi xuống, các em học sinh không tiếp thu được nhiều kiến thức. Ngoài ra, nó còn gây ra những thói quen xấu cho học sinh như: ỷ lại, chép bài, gian lận trong thi cử,… Từ đó khiến cho nền giáo dục ngày càng đi xuống.

    Để cải thiện tình trạng này, trước hết, mỗi học sinh cần có tinh thần tự giác trong học tập, cố gắng tìm tòi học hỏi, không dựa dẫm vào người khác, hạn chế tối đa những hành vi không tốt trong học tập và thi cử. Bên cạnh đó, gia đình không nên bắt em con em mình học tập quá sức hoặc quá đặt nặng thành tích lên con mình. Ngoài ra, nhà trường và các thầy cô giáo cần ra lượng bài tập hợp lí, không quá nhiều đồng thời có những biện pháp nghiêm khắc đối với những trường hợp đối phó trong học tập của học sinh.

    Mỗi người một hành động nhỏ nhưng cùng chung tay với sẽ tạo ra ý nghĩa lớn, lan tỏa được thông điệp lớn lao. Để đẩy lùi hiện tượng học tủ, học vẹt, chúng ta cần chung tay xây dựng một thói quen học tập thật tốt và rèn luyện đạo đức cho bản thân để trở thành một người chủ nhân thực thụ của đất nước.

    0 23/03/23
    Xem thêm 2 câu trả lời
  • Linh Trần Sinh học
    2
    Bình luận
  • Cẩm Tú Nguyễn Thị Văn học
    1 3 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    Chít

    Cuộc đời của ta được tô điểm bởi muôn màu chính nhờ những trải nghiệm. Trải nghiệm có ý nghĩa lớn lao trong cuộc sống. Trải nghiệm được hiểu là hành trình khám phá, học hỏi của mỗi chúng ta để từ đó rút ra cho mình những kinh nghiệm, bài học và ngày một tốt hơn. Nhờ có những trải nghiệm quý báu mà ta trở nên “thông thái” trước những vấn đề của đời sống. Và dù trước mắt có vô vàn khó khăn, ta vẫn đủ mạnh mẽ và kiên cường vươn lên để đương đầu với mọi vấn đề.

    Cuộc đời của con người sẽ vô cùng tẻ nhạt, nhàm chán nếu ta cứ đứng chôn chân một chỗ hay cố kiếm tìm cho mình vùng an toàn. Cuộc đời mà không có sự khám phá, tìm tòi thì đó chính là cuộc đời nhạt lặp đi lặp lại như vòng tuần hoàn và sớm muộn chính ta cũng bí bách trong đời sống tẻ nhạt ấy.

    Những cuộc đi và những lỗi sai đã đem đến cho con người bao tri thức, bao hiểu biết. Đó chính là điều bạn sẽ không có nếu chỉ muốn là Ếch ngồi đáy giếng. Khi ta có cho mình tri thức, kĩ năng, thì ta có thể trả lời muôn vàn lời tự vấn: tôi là ai, tôi cần làm gì? Chỉ có rèn luyện một bản lĩnh mạnh mẽ, kiên cường thì trái tim mới đủ cứng rắn dám làm, dám hành động thay vì ngồi đó và ngưỡng vọng những người tài giỏi quanh mình.

    Trải nghiệm không phải là đánh đổi mà là sự tôi luyện cho những hèn kém để giúp ta tìm thấy chính mình trong cuộc đời này. Trong đời sẽ chẳng có ai không phạm sai lầm. Cứ hãy đi và trải nghiệm và chúng ta sẽ gặp nhau trên đại dương muôn trùng với con thuyền chuyên chở mơ ước của riêng mình để cùng làm nên thành công.

    0 22/03/23
    Xem thêm 2 câu trả lời
  • Pé Nấm Vật Lý
    2 3 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    chouuuu ✔

    - Để biết người nào hay máy nào làm việc khoẻ hơn (thực hiện công nhanh hơn) người ta so sánh công thực hiện được trong một đơn vị thời gian.

    - Công thực hiện được trong một đơn vị thời gian gọi là công suất.

    1 23/03/23
    Xem thêm 2 câu trả lời
  • Nguyễn Hữu Hải Văn học
    1 3 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    Hai lúa

    Tôi là cô Tấm - vợ của nhà vua. Ngày hôm nay tôi sẽ kể cho mọi người về cuộc đời lắm gian truân của tôi.

    Bố mẹ của tôi đều mất sớm, nên từ nhỏ tôi đã phải sống với mụ dì ghẻ và Cám - con gái của của bà ta. Hằng ngày, tôi phải làm việc vất vả từ sớm đến tối. Ngày nọ, dì ghẻ treo thưởng chiếc yếm đào cho người bắt được nhiều tôm tép hơn. Tôi vốn chăm chỉ nên nhặt được cả giỏ đầy, nhưng lại bị Cám lừa lấy mất. Tôi tủi thân nên ngồi khóc bên bờ ruộng, được Bụt hiện lên chỉ cho chú cá bống nhỏ còn sót lại trong giỏ. Thế là tôi đem bống về nuôi trong giếng, ngày ngày lấy cơm cho cá ăn. Ấy thế mà, mụ dì ghẻ lại rình rập, lừa tôi đi chăn trâu đồng xa để ở nhà ăn thịt cá. Phải nhờ sự giúp đỡ của Bụt, tôi mới biết lấy thóc nhờ chị gà mái chỉ chỗ chôn xương bống. Theo lời dặn của Bụt, tôi lấy xương cá chôn ở bốn góc giường. Chính bốn chiếc hũ ấy cũng đã hóa thành bộ váy và đôi hài lộng lẫy cho tôi đi dự tiệc kén vợ của nhà vua. Trước lúc đi, tôi còn bị mụ dì ghẻ bắt phải nhặt rổ đậu đen và đậu xanh lẫn lộn. May mắn có ông Bụt giúp đỡ nên tôi mới kịp đến trảy hội. Như có duyên tiền định, trên đường đi qua sông, tôi lỡ đánh rơi chiếc hài của mình xuống nước. Nhà vua nhặt được, bèn ra lệnh ai đi vừa chiếc hài đó sẽ trở thành vợ vua. Đó cũng chính là cách mà tôi trở thành hoàng hậu.

    Làm vợ vua nhưng tôi vẫn không quên bổn phận của mình. Lần giỗ cha năm đó, tôi trở về nhà, tự mình nấu cỗ rồi trèo lên cây cau để hái quả thờ cha. Ngờ đâu, mụ dì ghẻ rình ở dưới, chặt cây hại tôi ngã chết. Mụ ta lấy áo quần của tôi cho Cám mặc, rồi đưa cô ta vào cung thay ta làm vợ vua. Nhưng tôi lại không chết mà hóa thành chim vàng anh bay theo về cung. Nhà vua quý tôi lắm, đi đâu cũng mang theo. Mẹ con mụ dì ghẻ ghen tức, nên lén vua giết tôi ăn thịt. Nhưng lần nữa, tôi lại sống dậy, hóa thành cây xoan. Ngày ngày vua ra nằm ngủ dưới bóng mát của tôi khiến mẹ con mụ tức tối, liền chặt tôi làm khung cửi. Mỗi lần Cám dệt vải, tôi lại kẽo cà kẽo kẹt mắng nó, khiến nó sợ hãi vô cùng, vội vàng đem tôi đi đốt, vứt tro ở thật xa. Từ đống tro tàn, mọc lên một cây thị, và tôi đã trở lại hình người, nương nhờ trong quả thị. May mắn thay, tôi gặp được bà lão bán nước ven đường tốt bụng, nhận làm con gái và yêu thương chăm sóc. Ngày ngày, tôi giúp bà quét dọn nhà cửa, chuẩn bị cơm nước và têm trầu để bày bán. Nhờ có miếng trầu đó, mà nhà vua đi ngang qua đã nhận ra tôi và đưa ta về cung.

    Về đến cung, tôi liền vạch trần bộ mặt của mẹ con mụ dì ghẻ. Nhà vua giao cho tôi quyền xử trí hai mẹ con họ. Nhưng cuối cùng tôi chỉ đuổi họ đi biệt xứ mà thôi. Cũng từ đó, tôi và nhà vua trải qua cuộc sống hạnh phúc, bình yên.

    1 22/03/23
    Xem thêm 2 câu trả lời
  • thanh hiền nguyễn Công nghệ
    4 1 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    thanh hiền nguyễn

    giải nhanh giúp mk đi mn


    0 22/03/23
  • Quy Dương Thị Tiếng Anh
    4 4 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    Khánh Băng Võ

    do you like learn english and math

    1 27/03/23
    Xem thêm 3 câu trả lời