Hướng dẫn điền phiếu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ chính xác nhất

Cách điền phiếu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ 2016

Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng, các bạn cần phải điền chính xác và đầy đủ và phiếu Đăng ký xét tuyển theo mẫu của Bộ GD - ĐT. Để giúp các bạn điền thông tin một cách đúng nhất, VnDoc.com mời các bạn tham khảo hướng dẫn điền thông tin đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ 2016 dưới đây:

Phiếu đăng ký xét tuyển

Danh sách cụm thi THPT Quốc gia năm 2016

Những sửa đổi trong Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2016

HƯỚNG DẪN ĐIỀN THÔNG TIN VÀO PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Số báo danh, số CMNN:

Cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Hồ sơ đăng ký dự thi.

2. Mã ĐKXT:

Ghi chính xác mã đăng ký xét tuyển được quy định trong Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh.

3. Mục 'Đề nghị trường điều chỉnh chế độ ưu tiên':

Nếu thí sinh cần điều chỉnh chế độ ưu tiên (so với thông tin trong Phiếu ĐKDT), cần đánh dầu 'X' vào ô tương ứng và trong mục 'khu vực ưu tiên' điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của mình.
Trong mục 'đối tượng ưu tiên' điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của mình (nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì không điền).

4. Mục 'Diện ưu tiên xét tuyển':

Thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng, đáp ứng các yêu cầu quy định tại khoản 3 Điều 7 Quy chế tuyển sinh, khi ĐKXT vào trường cần đánh dấu 'X' vào ô bên cạnh đồng thời:

a) Điền sau mục 'Đối tượng' một trong các ký hiệu từ 01 đến 04 theo quy định sau:

 • Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia: 01.
 • Thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia: 02.
 • Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm: 03.
 • Thí sinh được Uỷ ban TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia: 04.

b) Điền sau mục 'Loại giải, Huy chương': giải, huy chương mình đã đạt được.

c) Điền sau mục 'Môn đoạt giải': môn học hoặc môn thể thao đã đoạt giải hoặc huy chương. Đối với thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, ghi tóm tắt tên đề tài đã đoạt giải.

5. Thí sinh khẳng định lại chế độ ưu tiên theo khu vực và ưu tiên theo đối tượng tuyển sinh. Nếu chế độ ưu tiên khác so với hồ sơ đăng ký dự thi thì phải đánh dấu vào ô "Chế độ ưu tiên có thay đổi so với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia". Thí sinh chịu trách nhiệm tính chính xác của thông tin này.

6. Mục 'Các nguyện vọng đăng ký':

Thí sinh không nhất thiết phải đăng ký đủ tất cả các nguyện vọng. Những nguyện vọng không đăng ký phải gạch chéo để khẳng định.

Tham khảo điểm chuẩn năm 2015 và tình hình điểm năm 2016, chọn ngành yêu thích ở trường vừa sức hoặc ngành gần, ít cạnh tranh trong cùng một trường, ví dụ: ngành công nghệ sinh học, ngành sinh học.

Không nên chọn ngành mà thí sinh chưa tìm hiểu.

Có đăng ký xét tuyển vào trường khác:

 • Nếu ĐKXT vào 1 trường hoặc 1 nhóm trường: không điền thông tin vào mục này.
 • Nếu ĐKXT vào 2 trường hoặc 1 trường và 1 nhóm trường: đánh dấu "X" vào ô bên cạnh và điền đầy đủ các thông tin về trường thứ 2.

7. Mục 'Có đăng ký xét tuyển vào trường khác'

 • Thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển vào 1 trường hoặc 1 nhóm trường: không điền thông tin vào mục này;
 • Thí sinh đăng ký xét tuyển vào 2 trường hoặc 1 trường và 1 nhóm trường: đánh dấu 'X' vào ô bên cạnh và điền đầy đủ các thông tin về trường thứ 2 mà thí sinh đăng ký xét tuyển.

MẪU PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐH, CĐ 2016

Phiếu Đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2016

Lưu ý đối với thí sinh khi điền phiếu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ 2016

 • Trước khi gửi phiếu ĐKXT (qua đường bưu điện, online, nộp trực tiếp), nên kiểm tra lần cuối thông tin trên website của các trường mà thí sinh dự định gửi đơn ĐKXT và không gửi giấy chứng nhận kết quả thi.
 • Trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển, thí sinh nộp ĐKXT và phí dự tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc bằng phương thức trực tuyến (online) hay theo phương thức khác do trường quy định, đáp ứng yêu cầu của quy chế.
 • Sau khi có kết quả, nếu trúng tuyển cả 2 trường, thí sinh phải xác nhận nguyện vọng học tại trường ĐH, CĐ bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc phương thức khác do trường quy định trong thời hạn quy định tại phụ lục I của văn bản này.
 • Quá thời hạn này, những thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường được xem như từ chối nhập học. Trong trường hợp ví dụ này, thí sinh làm 2 phiếu ĐKXT, trong đó phiếu 2 là thông tin chi tiết về ngành sẽ ĐKXT ở trường thứ 2.
Đánh giá bài viết
1 4.964
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Luyện thi đại học Xem thêm