Một số mẹo trị nhức mắt cho dân công sở cực hay

Một số mẹo trị nhức mắt cho dân công sở cực hay

Với đặc thù công việc phải ngồi làm việc liên tục bên máy vi tính nên việc đau nhức, mỏi mắt là điều không thể tránh khỏi của dân công sở. Vậy có cách nào khắc phục tình trạng này hay không? Cùng tham khảo một số mẹo trị nhức mắt cho dân công sở sau đây nhé.

Điểm bệnh dân văn phòng

Nhận biết sớm các dấu hiệu gây bệnh ở mắt

Những sai lầm "thường gặp" khi mắt có dị vật

Cách mát xa giảm bọng mắt, đánh bay quầng thâm hiệu quả tại nhà

1. Hít thở sâu

 Một số mẹo trị nhức mắt cho dân công sở

Hít thở sâu là cách giúp bạn điều hòa khí huyết trong cơ thể khi trong một khoảng thời gian quá lâu bạn chăm chú, tập trung vào màn hình máy tính. Và đây cũng là lúc bạn nên khép "cửa sổ tâm hồn" của mình lại, hít thở thật sâu, thở đều đặn để đảm bảo mắt bạn được khỏe mạnh.

2. Chớp mắt

Chớp mắt được xem là một trong những mẹo trị nhức mắt cho dân công sở cực hiệu quả. Khi mắt bạn cảm thấy mệt mỏi, cay và khó chịu, hãy chớp mắt liên tục trong khoảng 1 phút. Cái chớp nhẹ nhàng vậy thôi nhưng nó sẽ giúp mắt bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Chớp mắt là để cho tuyến lệ tiết ra nước mắt, để mắt bạn ướt hơn, tránh tình trạng khô nhức.

3. Thư giãn mắt

 Một số mẹo trị nhức mắt cho dân công sở

Ngồi quá lâu trước màn hình máy tính sẽ khiến cho không chỉ mắt mà cả cơ thể bạn cũng thấy mệt mỏi. Hãy đứng lên vặn mình vài cái và nhìn ngắm xung quanh để thư giãn. Lúc này hãy cùng thực hiện vài động tác khởi động cho mắt như: đảo mắt từ trên xuống dưới, từ trái qua phải... thực hiện như vậy trong khoảng 3 -5 phút nhé. Hoặc bạn có thể áp dụng cách sau để massage cho mắt : xoa 2 ngón tay trỏ và ngón tay giữa của cả hai bàn tay với nhau cho tới khi cảm thấy chúng nóng lên. Sau đó áp chúng vào mắt, mát-xa nhẹ nhàng từ 5-7 phút. Hãy thử áp dụng đi nào, chúng rất có hiệu quả.

4. Ăn nhiều cá và trái cây

 Một số mẹo trị nhức mắt cho dân công sở

Khoa học đã chứng minh DHA có trong cá biển giúp mắt bạn sáng rõ hơn, ngăn ngừa các tổn thương và đục thủy tinh thể. Bên cạnh đó ăn những loại quả chứa nhiều vitamin A (cà chua, cà rốt...) và rau xanh cũng được khuyến khích vì chúng sẽ làm mắt bạn sáng và trong hơn. Vậy thì còn ngại ngần gì mà không bổ sung thật nhiều cá biển và rau quả vào thực đơn hàng ngày phải không nào?

5. Điều chỉnh khoảng cách với màn hình

 Một số mẹo trị nhức mắt cho dân công sở

Khoảng cách từ màn hình tới mắt quá gần cũng chính là nguyên nhân làm cho mắt bạn bị mệt và khô. Khoảng cách từ mắt đến màn hình được khuyến nghị là từ 50-70 cm, và màn hình thấp hơn tầm mắt 10-20 cm. Bởi vì các góc và khoảng cách có thể làm giảm nhu cầu về khúc xạ, làm giảm sự mệt mỏi cho mắt.

Theo meovat9.com

Đánh giá bài viết
1 103
Sắp xếp theo
    Bệnh văn phòng Xem thêm