Soạn bài Lợn cưới áo mới siêu ngắn

Soạn bài lớp 6: Lợn cưới áo mới (siêu ngắn) được VnDoc biên soạn chi tiết trả lời các câu hỏi trong chương trình Ngữ Văn 6 tập 1 cho các em học sinh tham khảo giúp các em học sinh học tốt Ngữ văn lớp 6, chuẩn bị cho các bài giảng trên lớp đạt kết quả cao.

Câu 1 (trang 127 Ngữ Văn 6 Tập 1)

- Khoe là thói thích tỏ ra cho người ta biết mình giàu, mình có vật này vật kia. Đây là thói xấu thường thấy ở những người thích học đòi.

- Anh chàng trong truyện đi tìm lợn cưới trong tình huống : Bối rối, bận rộn: nhà có đám cưới mà lại không tìm thấy lợn, không biết lợn chạy đi đâu.

- Lẽ ra anh nên hỏi người ta về kích thước, màu của con lợn.Vì đây là dấu hiệu nhận biết.

- Từ cưới không thích hợp để thay thế từ sổng vì nó không liên quan gì cả.

Câu 2 (trang 127 Ngữ Văn 6 Tập 1)

- Anh có áo mới thích khoe đến mức lố bịch: May được cái áo mới liền đem ra mặc, rồi đứng hóng ở cửa, đợi có ai đi qua người ta khen.

- Điệu bộ của anh có áo mới trả lời hoàn toàn không phù hợp: Giơ ngay vạt áo ra và nói từ khi tôi mặc cái áo mới này, tôi chẳng thấy con lợn nào chạy qua đây cả.

- Yếu tố thừa trong câu trả lời của anh có áo mới: Từ lúc tôi mặc cái áo mới này

Câu 3 (trang 127 Ngữ Văn 6 Tập 1)

- Truyện lợn cưới áo mới buồn cười vì: tính hay khoe của hai anh chàng khiến cho câu hỏi và câu trả lời không liên quan đến nhau.

Câu 4 (trang 127 Ngữ Văn 6 Tập 1)

Ý nghĩa.

- Phê phán những người có tính hay khoe của → một tính xấu khá phổ biến trong xã hội.

- Khi hỏi và trả lời cần hỏi đúng trọng tâm, và đầy đủ thông tin. Tránh việc nói thừa hoặc nói thông tin không liên quan.

Soạn bài lớp 6 siêu ngắn bài Lợn cưới áo mới có đáp án chi tiết cho các câu hỏi Ngữ văn 6 giúp các em học sinh chuẩn bị cho các bài soạn Ngữ văn lớp 6 hiệu quả và chuẩn bị cho các tiết học trên lớp đạt kết quả tốt.

Ngoài ra, VnDoc còn sưu tập rất nhiều tài liệu thi học kì 1 lớp 6đề thi học kì 2 lớp 6 từ tất cả các trường THCS trên toàn quốc của tất cả các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Địa, Sinh, Công nghệ, Công dân,.... cho các em học sinh tham khảo. Hy vọng rằng tài liệu lớp 6 này sẽ giúp ích trong việc ôn tập và rèn luyện thêm kiến thức ở nhà. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.

Đánh giá bài viết
1 11
Soạn văn 6 siêu ngắn Xem thêm