Suy nghĩ của em về ý nghĩa của mái trường đối với tuổi thơ

Những bài văn mẫu hay lớp 9

Văn mẫu lớp 9: Suy nghĩ của em về ý nghĩa của mái trường đối với tuổi thơ được VnDoc.com tổng hợp và sưu tầm gồm các bài văn mẫu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Suy nghĩ của em về ý nghĩa của mái trường đối với tuổi thơ mẫu 1

Mái trường-hai tiếng gần gũi và thân thương biết bao. Ai sinh ra mà không được cắp sách tới trường thì quả là bất hạnh. Bởi đó không đơn giản chỉ là nơi chúng ta đến để học, học và chỉ học. Mái trường là thiên đường, là chốn bình yên,tươi đẹp trong trái tim, là một phần không nhỏ trong tâm hồn mỗi cô, cậu học trò. Tuổi học trò hồn nhiên và thú vị lắm. Những trò nghịch phá dường như không bao giờ cũ đi,chúng luôn được làm mới bởi sự "sáng tạo" của tuổi trẻ-Sự nghịch ngợm mà đáng yêu. Mái trường là thiên đường ư? Đúng vậy....Chính nó là điểm tựa vững chắc cho mỗi con người hoàn thiện nhân cách, trưởng thành; là nơi chắp cánh những ước mơ cháy bỏng; nơi lũ học trò có thể nói ra biết bao suy nghĩ trăn trở cùng thầy cô, bạn bè. Kỉ niệm về những ngày thơ ấu đạp xe đi học cứ tràn đầy ăm ắp trong kí ức.Ở đó có tất cả: niềm vui,nỗi buồn,nụ cười và những giọt nước mắt. Mái trường là nơi nuôi dưỡng bao tâm hồn,những ước mơ, nơi có những người bạn, người cha, người mẹ thân thương. Nó ghi dấu cả những lỗi lầm của một thời thơ dại. Ở đó còn có âm thanh rộn rã của bác trống hiền từ, của tiếng ve; màu hoa phượng đỏ rực rỡ cả một khoảng trời làm nức lòng lũ học trò. Mỗi lần bất giác nhận ra hoa phượng nở,bao cảm xúc lẫn lộn lại chực trào dâng trong lòng. Lo lắm vì một mùa thi lại đến, vui vì sắp được tận hưởng một mùa hè thú vị, còn buồn, buồn vì sắp phải xa thầy cô, xa mái trương, bạn bè, xa những kỉ niệm. Tất cả đó chỉ có những ai từng trải qua tuổi thơ cùng mái trường mới có thể hiểu được. Đó là khoảng thời gian tươi đẹp nhưng cũng trôi qua nhanh lắm!Nhanh đến mức khi tiếng đồng hồ kêu tích tắc.… chậm chạp vang lên đếm từng giây từng phút còn lại của năm học ta mới bất giác giật mình và lòng chợt buồn vô hạn. Rồi cũng đến thời khắc phải tạm biệt nhau, tạm biệt mái trường gắn liền với tuổi thơ.… nhưng, hình ảnh mái trường sẽ luôn đọng lại trên những nét nét vẽ tươi đẹp trong trái tim mỗi người.

Suy nghĩ của em về ý nghĩa của mái trường đối với tuổi thơ mẫu 2

Trong cuộc đời của mỗi người, chắc ai cũng từng đến trường để tiếp thu những kiến thức, những điều mới mẻ mà thầy cô và bạn bè mang lại. Ngôi trường, nơi ươm những ước mơ, nơi để lại biết bao nhiêu là kỷ niệm vui lẫn kỷ niệm buồn của thời áo trắng - một thời để nhớ một thời để thương.

Ở một vùng đất xa xôi của tỉnh Gia Lai đến Huế để học tập, em đã được gia đình và thầy cô tạo điều kiện để vào học ở ngôi trường THCS - Ngôi trường mang tên người chiến sĩ cách mạng lão thành Phan Đăng Lưu mà các thế hệ anh chị đã đi qua.

Bước vào lớp học mới, bạn bè, thầy cô, chuyện gì cũng mới, đã làm cho bản thân mình cảm thấy lúng túng, rụt rè bối rối... Trong đầu suy nghĩ, bạn bè ở đây sẽ nhìn mình với một ánh mắt khác lạ, không thiện cảm. Nhưng ngược lại các bạn ở đây rất hồn nhiên, giúp đỡ tôi vào lúc khó khăn nhất, các bạn đã đến hỏi thăm, tâm sự, sẻ chia những chuyện trong lớp, tuyệt vời vô cùng tập thể lớp thân thương 9A5, những kỷ niệm còn mãi trong lòng tôi.

Ngồi trong lớp, những giờ ra chơi nhìn sân trường thấy các bạn đùa vui rất đỗi hồn nhiên và sáng trong như màu áo trắng, các bạn nam thì đá cầu, đuổi bắt; đó đây những tà áo dài bay bay trong gió; và dưới những gốc phượng già nhóm nữ sinh nào đang tụm năm tụm bảy bàn tán chuyện của ngày qua, ngày mai... và chính ở ngôi trường này người thầy đã để lại cho tôi ấn tượng nhiều nhất chính là thầy Phó Hiệu trưởng, thầy chăm lo cho học sinh hết mực, thầy đã không phân biệt giữa học sinh giỏi và học sinh yếu, thầy đã giúp đỡ rất nhiều về mặt vật chất lẫn tinh thần của những bạn học sinh nghèo hiếu học... thầy luôn làm những việc mà khả năng thầy có. Đó cũng chính là trách nhiệm mà người thầy đem đến cho mỗi học sinh thân yêu của mình, yêu biết mấy những tấm lòng nhân hậu cùng trách nhiệm mà thầy trao cho.

Cũng có những giờ ra chơi, em xòe tay buộc gió, có lúc bất chợt thấy một người thầy khác cuối hành lang. Thầy đứng một mình thôi và hình như có bụi phấn nào đó đang rơi rơi trên mái đầu tóc bạc, trên bàn tay gầy guộc. Rồi có những giờ ra chơi, em không còn vô tư khi thấy thầy sau khói thuốc cuối hành lang. Thầy nghĩ gì? Thầy ơi! Vùng khói thuốc bung lên làm mái tóc bạc nay lại bạc thêm, em nhớ mãi thầy ơi! Đó là thầy chủ nhiệm của tôi, Thầy đã lặng lẽ chăm lo cho chúng tôi từng chút một, và những năm tháng cuối cấp này thầy càng lặng lẽ hơn.

Có một ngôi trường và thầy cô giáo đẹp như một bài ca không thể nào quên.

Trên đây VnDoc hướng dẫn các bạn học tốt bài Văn mẫu lớp 9: Suy nghĩ của em về ý nghĩa của mái trường đối với tuổi thơ. Ngoài ra các bạn có thể soạn bài Ngữ văn 9 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc để học tốt môn Ngữ văn 9.

Bài tiếp theo: Suy nghĩ về ước nguyện cống hiến của nhà thơ Thanh Hải trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Đánh giá bài viết
1 640
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn mẫu lớp 9 Xem thêm