Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn 6: Chỉ từ

Đề kiểm tra 15 phút Ngữ văn 6

Mã số: 12637. Đã có 391 bạn thử.

Câu hỏi trắc nghiệm môn Ngữ văn lớp 6 có đáp án

Chỉ từ là gì? Cách sử dụng Chỉ từ như thế nào? Để giúp các em học sinh hiểu hơn về Chỉ từ trong Tiếng Việt, VnDoc.com xin giới thiệu Bài tập tự luyện Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ Văn lớp 6 - Chỉ từ với 10 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án giúp các em học sinh lớp 6 ôn tập và củng cố thêm kiến thức được học trong chương trình Ngữ văn 6. Sau đây mời các em tham khảo làm bài.

Đối với các em học sinh, tự luyện tập tại nhà sau mỗi bài học trên lớp cũng là việc rất quan trọng. Hệ thống Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 6 được giới thiệu trên VnDoc.com là hệ thống đề kiểm tra theo bài giúp các em học sinh tự luyện tập tại nhà để nâng cao kiến thức môn Ngữ văn 6, từ đó học tốt môn Văn hơn.

Mời các bạn tham khảo thêm các đề kiểm tra 15 phút Ngữ văn 6 sau:

1. Có thể dùng từ nào thay thế cho từ "Bấy giờ" trong câu "Bấy giờ, có giặc Ân đến xâm phạm bờ cõi nước ta"?
2. Đọc câu ca dao: "Tình thâm mong trả nghĩa dày - Cành [...] có chắc cội [...] cho chăng?". Điền những chỉ từ thích hợp vào dấu [...] để hoàn thành câu ca dao trên?
3. Chọn câu có chỉ từ làm phụ ngữ cho cụm danh từ?
4. Đọc đoạn thơ sau: "Cô kia đi đằng ấy với ai - Trồng dưa dưa héo, trồng khoai khoai hà - Cô kia đi đằng này với ta - Trồng khoai khoai tốt, trồng cà cà sai". Trong đoạn thơ trên có mấy lần sử dụng chỉ từ?
5. Đọc đoạn đối thoại sau: " - Bác có thấy con lợn cưới của tôi chạy qua đây không? Anh kia liền giơ ngay vạt áo ra, bảo: - Từ lúc tôi mặc cái áo mới này, tôi chẳng thấy con lợn nào chạy qua đây cả!". Trong đoạn văn trên, tác giả đã mấy lần sử dụng chỉ từ?
6. Câu nào nói về chỉ từ đúng nhất?
7. Chọn câu có chỉ từ làm chủ ngữ
8. Có thể dùng từ nào trong các từ dưới đây để thay thế cho từ "đó" trong câu "Từ đó, oán nặng thù sâu, hằng năm Thủy Tinh làm mưa gió bão lụt dâng nước đánh Sơn Tinh"?
9. Vị trí của chỉ từ trong cụm danh từ là ở
10. Đọc câu ca dao: "Cô kia cắt cỏ bên sông - Có muốn ăn nhãn thì lồng sang đây.". Câu ca dao trên có những chỉ từ nào?
Bắt đầu ngay
1 391