Đề kiểm tra 15 phút: Số từ và lượng từ

Đề kiểm tra 15 phút Ngữ văn 6

Mã số: 12635. Đã có 79 bạn thử.

Câu hỏi trắc nghiệm môn Ngữ văn lớp 6 có đáp án

Để giúp các em học sinh củng cố thêm kiến thức về Số từ và lượng từ, VnDoc.com xin giới thiệu Bài tập tự luyện Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ Văn lớp 6 - Số từ và lượng từ bao gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án giúp các em học sinh lớp 6 ôn tập và củng cố thêm kiến thức được học trong chương trình Ngữ văn 6. Sau đây mời các em tham khảo làm bài.

Đối với các em học sinh, tự luyện tập tại nhà sau mỗi bài học trên lớp cũng là việc rất quan trọng. Hệ thống Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 6 được giới thiệu trên VnDoc.com là hệ thống đề kiểm tra theo bài giúp các em học sinh tự luyện tập tại nhà để nâng cao kiến thức môn Ngữ văn 6, từ đó học tốt môn Văn hơn. Bài kiểm tra Ngữ văn 6 được để ở dạng luyện thi trực tuyến, giúp các em học sinh có thể làm bài trực tiếp và kiểm tra kết quả ngay sau khi làm xong. Chúc các em học tốt.

Mời các bạn tham khảo thêm các đề kiểm tra 15 phút Ngữ văn 6 sau:

1. Điểm giống nhau về nghĩa giữa hai lượng từ "từng" và "mỗi" là gì?
2. Trong các nhóm từ dưới đây, nhóm từ nào là số từ chỉ số đếm?
3. Cấu trúc nào trong các cấu trúc sau đây là cấu trúc có số từ chỉ số đếm xuất hiện ở vị trí đúng?
4. Đọc câu thơ: "Rồi Bác đi dém chăn - [...] người [...] người một." và câu thơ: "[...] giọt long lanh rơi - Tôi đưa tay hứng về."
Từ nào có thể điền vào chỗ trống [...] trong các câu thơ trên?
5. Trong đoạn văn sau đây có bao nhiêu số từ chỉ số đếm?
"-Thử hỏi ai xứng đáng kéo xe, phò giá, phục vụ các đức ông? Ai xông pha trận mạc, vượt hàng trăm dặm? Các người chỉ quanh quẩn xó bếp, góc vườn, làm sao mà hiểu được ngựa, một kẻ mà chí hướng để ở phương xa"
(Theo Lục súc tranh công)
6. Câu văn nào không chứa lượng từ?
7. Trong các nhóm từ dưới đây, nhóm từ nào là số từ chỉ số thứ tự ?
8. Từ “một” trong cụm từ “mỗi một chữ cái” là gì?
9. Đọc đoạn văn: "Ngày xưa, có hai vợ chồng ông lão đánh cá ở với nhau trong một túp lều nát trên bờ biển. Ngày ngày, chồng đi thả lưới, vợ ở nhà kéo sợi. Một hôm, người chồng ra biển đánh cá. Lần đầu kéo lưới chỉ thấy có bùn, lần thứ nhì kéo lưới chỉ thấy cây rong biển, lần thứ ba kéo lưới thì bắt được một con cá vàng". Trong đoạn văn trên có mấy số từ?
10. Căn cứ vào vị trí xuất hiện của lượng từ trong cụm danh từ có thể chia lượng từ thành mấy nhóm?
Bắt đầu ngay
1 79