Bờm Hỏi Chung

Thầy/Cô hãy chia sẻ ví dụ thực tế và những điều cần lưu ý về các thiết bị công nghệ mà Thầy/Cô đã từng sử dụng

Thầy, cô hãy chia sẻ ví dụ thực tế và những điều cần lưu ý về các thiết bị công nghệ mà thầy, cô đã từng sử dụng

3
3 Câu trả lời
 • Phạm Ba
  Phạm Ba

  Vô đây xem đáp án rất đầy đủ nè: https://vndoc.com/dap-an-module-9-thcs-phan-tu-luan-258865

  Trả lời hay
  3 Trả lời 11:35 14/03
  • Củ Mật
   Củ Mật

   TRẢ LỜI

   Các thiết bị công nghệ đã từng sử dụng:

   1) Máy vi tính cá nhân (PC và Laptop)

   Lưu ý khi sử dụng

   - Máy tính có khả năng thực hiện các thao tác toán học, logic học và đồ họa. Để thực hiện các thao tác này và các nhiệm vụ của người sử dụng, máy tính cần được trang bị một hệ điều hành và các chương trình phần mềm tương thích.

   - Máy tính là công cụ mạnh mẽ có thể thực hiện hàng loạt chức năng nhưng máy tính cần có các lệnh rõ ràng và hoàn chỉnh thì mới thực hiện công việc được chính xác. Do đó đòi hỏi người dùng phải am hiểu và có năng lực tin học ở mức độ nhất định.

   - Cần tuân thủ chế độ bảo quản và bảo hành máy tính đúng cách và định kì.

   2) Máy chiếu đa năng (Projector)

   Lưu ý sử dụng

   Khi sử dụng máy chiếu đa năng, cần lưu ý:

   - Mỗi loại máy chiếu khác nhau thường có những thao tác sử dụng không giống nhau, do đó cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng máy.

   - Máy chiếu thường có 2 loại cổng cắm là: VGA và HDMI. Khi kết nối giữa máy vi tính và máy chiếu cần sử dụng dây kết nối có 2 đầu giống nhau (hoặc là VGA, hoặc là HDMI) và cắm vào đúng vị trí trên cả máy vi tính và máy chiếu.

   - Bài giảng phải có khuôn hình hoặc định dạng phân giải phù hợp để khi chiếu lên cho hình ảnh đúng với trong bài soạn trên máy tính.

   - Khi tắt máy chiếu cần chờ quạt của máy ngưng mới rút dây điện nguồn. Với dòng máy có khả năng làm mát nhanh có thể rút điện máy chiếu ngay. Tuyệt đối không rút dây điện nguồn khi máy chiếu chưa tắt.

   3) Máy tính cầm tay

   Lưu ý khi sử dụng

   - Bộ nhớ của máy tính cầm tay có hạn nên trong một số trường hợp, các kết quả tính toán được hiển thị trên màn hình chỉ là các kết quả được làm tròn, không phải là kết quả chính xác về “toán học”.

   - Người dùng nên khai thác các bộ nhớ tạm thời (chẳng hạn như Ans) hay các bộ nhớ tin học (A, B, C,…) để lưu trữ các kết quả tính toán phục vụ cho các tính toán khác về sau.

   - Bên cạnh máy tính cầm tay dạng thiết bị, nhà sản xuất có lập trình các phần mềm giả lập máy tính cầm tay để tạo thuận lợi cho giáo viên hướng dẫn các thao tác bấm máy trên lớp.

   - Giáo viên có thể tìm thấy những hướng dẫn sử dụng cũng như hướng dẫn dạy học với máy tính cầm tay trong các diễn đàn trên mạng, chẳng hạn như trang web https://bitex.com.vn/vn/kho-ung-dung.html

   4) Bảng tương tác

   Lưu ý khi sử dụng

   - Khi lựa chọn bảng tương tác hiện đại, cần chú ý đến đó phải là thiết bị tích hợp All In One, phải có máy vi tính tích hợp với phần mềm tương tác chuyên dụng cho giáo dục và có khả năng kết nối mạng.

   Trả lời hay
   14 Trả lời 11:34 14/03
   • Đậu Phộng
    Đậu Phộng

    rất hay các bạn ạ

    Trả lời hay
    2 Trả lời 13:52 22/04
    Hỏi Chung Xem thêm