Hươu Con Lịch Sử Lớp 8

Vì sao Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước?

Lịch sử lớp 8

3
3 Câu trả lời
 • Heo con ngốc nghếch
  Heo con ngốc nghếch

  - Sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh nước nhà rơi vào tay thực dân Pháp, nên Nguyễn Tất Thành đã ý thức được lòng yêu nước từ khi còn bé.

  - Trên cả nước, nhiều cuộc khởi nghĩa và phong trào đấu tranh liên tiếp nổ ra nhưng đều thất bại.

  - Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước mới vì: đau xót trước cảnh nước mất, nhà tan, đồng thời nhìn thấy những mặt hạn chế của các phong trào yêu nước đầu thế kỉ XX, đã thôi thúc Nguyễn Tất Thành ra đi tìm con đường cứu nước mới cho dân tộc.

  - Giữa năm 1911, tại cảng Nhà Rồng, Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm đường cứu nước trên tàu Đô Đốc La-tu-sơ Tơ-rê-vin.

  0 Trả lời 11:36 19/05
  • Phạm Ba
   Phạm Ba

   Sinh ra và lớn lên trong một gia đình tri thức yêu nước, vì đau xót trước cảnh nước nhà rơi vào tay giặc Pháp, nhận thấy những mặt hạn chế của các phong trào yêu nước đầu thế kỉ XX, đã thôi thúc Nguyễn Tất Thành ra đi tìm con đường cứu nước mới cho dân tộc.

   - Giữa năm 1911, tại cảng Nhà Rồng, Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm đường cứu nước trên tàu Đô Đốc La-tu-sơ Tơ-rê-vin.

   - Mục đích Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước là muốn giải phóng đất nước, giải phóng dân tộc. Bác tìm ra một con đường mới phù hợp với quy luật phát triển của lịch sử, đưa dân tộc được độc lập, tự do. Trong Bác đang nung nấu một quyết tâm cháy bỏng: “Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc tôi, đấy là tất cả những điều tôi muốn, đây là tất cả những điều tôi hiểu”.

   0 Trả lời 11:40 19/05
   • Song Ngư
    0 Trả lời 11:42 19/05

    Lịch Sử

    Xem thêm