Nguyễn Linh An Địa Lý Lớp 11,

Đặc điểm của người lao động có tác động gì đến nền kinh tế Nhật Bản

Các đặc điểm của người lao động có tác động như thế nào đến kinh tế-xã hội Nhật Bản.

3
3 Câu trả lời
 • Người Sắt
  Người Sắt

  - Đặc điểm lao động Nhật Bản: người lao động cần cù, làm việc tích cực, ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm rất cao, coi trọng giáo dục.

  ⟹ Là một đất nước có nhiều khó khăn hạn chế về điều kiện tự nhiên, bị chiến tranh tàn phá nặng nề, nhưng Nhật Bản đã khắc phục và nhanh chóng vươn lên thành cường quốc kinh tế lớn trên thế giới. Để đạt được thành tựu trên, vai trò của con người Nhật Bản quan trọng nhất:đó là tinh thần tự cường, tính kỉ luật cao, ý chí vươn lên, lao động cần cù và có chất xám tốt. Vì vậy có thể khẳng định con người là động lực quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Nhật Bản.

  0 Trả lời 4 ngày trước
  • Kim Ngưu
   Kim Ngưu

   Nhật Bản được biết đến là đất nước có người dân lao động cần cù, chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm cao, coi trong giáo dục. Chính những đức tính quý báu đó đã trở thành động lực quan trọng để đất nước Nhật Bản phát triển kinh tế. Là một nước còn khó khăn về điều kiện tự nhên cũng như tài nguyên thiên nhiên. Đất nước Nhật Bản vẫn đứng lên xây dựng đất nước. Sau bao nhiều lần vươn lên rồi bị đánh đổ, Nhật Bản vẫn kiên cường đứng lên và xây dựng lại. Đến nay, Nhật Bản đã trở thành cường quốc kinh tế, tài chính lớn thứ hai trên thế giới. Đó đều là nhờ vào những đức tính quý báu của con người Nhật Bản.

   0 Trả lời 4 ngày trước
   • Bơ

    - Người lao động Nhật Bản cần cù, làm việc tích cực, với ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm rất cao. Người Nhật rất chú trọng đầu tư cho giáo dục.

    - Những đức tính đó trở thành nguồn lực cơ bản trong việc phát triển nền kinh tế Nhật Bản. Với một đất nước nghèo tài nguyên thiên nhiên cho phát triển cả công nghiệp và nông nghiệp, thì các đức tính quý báu trên đã đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển đất nước.

    0 Trả lời 4 ngày trước
    Địa Lý Xem thêm