Đề ôn tập hè lớp 5 lên lớp 6 môn Toán năm 2019 - 2020 - Đề số 5

Đề ôn tập hè lớp 5 lên lớp 6 - Đề số 5 được VnDoc biên soạn bao gồm bài tập ôn hè môn Toán dành cho các em học sinh lớp 5 luyện tập, cùng cố lại kiến thức, nhằm chuẩn bị nền tảng vững chắc khi lên lớp 6, chuẩn bị kiến thức cho năm học mới. Chúc các em học tốt.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 6 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 6. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Bản quyền thuộc về VnDoc.
Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nhằm mục đích thương mại.

A. Đề ôn tập hè lớp 5 lên lớp 6 môn Toán – Đề số 5

I. Phần I: Trắc nghiệm: Khoanh tròn vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng:

Câu 1: Số bị chia gấp 18 lần thương. Số chia là:

A. 28 B.24 C. 18 D. 36

Câu 2: Từ các số 0, 2, 3, 4 có thể lập được bao nhiêu số chẵn có 4 chữ số khác nhau?

A. 16 số B. 14 số C. 12 số D. 10 số

Câu 3: Trung bình cộng của ba số là 800. Số thứ nhất là số chẵn lớn nhất có 3 chữ số, số thứ hai là số tròn chục lớn nhất có 3 chữ số. Số thứ ba là số:

A. 452 B. 442 C. 462 D. 412

Câu 4: Số bé nhất trong các số 5,83; 5,36; 5,45; 5,12 là:

A. 5,12 B. 5,36 C. 5,45 D. 5,83

Câu 5: Số thích hợp để điền vào chỗ chấm 78…0 để được số chia hết cho 2, 9 và 5 là:

A. 3 B. 4 C. 5 D. 6

II. Phần II: Tự luận

Bài 1: Chuyển các hỗn số sau:

a, Thành phân số: 4\frac{5}{6};8\frac{3}{4};11\frac{3}{7};3\frac{{11}}{{15}};2\frac{1}{9}

b, Thành số thập phân: 9\frac{8}{{25}};4\frac{7}{{10}};12\frac{1}{8};13\frac{7}{{20}};4\frac{6}{{125}}

Bài 2: Điền dấu <, >, = thích hợp vào chỗ chấm:

a, 6kg55g … 6550g b, 8m15cm … 80dm15mm
c, 4dm26cm2…406cm2 d, 1 giờ 20 phút ….1,2 giờ
e, 2,5 phút …. 180 giây f, 3 năm 6 tháng … 170 tuần

Bài 3: Một bếp ăn chuẩn bị thức ăn cho 180 nhân viên trong 60 ngày. Nhưng sau đó do tuyển thêm nhân viên nên số thức ăn chỉ đủ để phục vụ trong 45 ngày. Hỏi số người đến thêm là bao nhiêu người?

Bài 4: Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc 32km/giờ. Sau 2 giờ, một ô tô cũng xuất phát từ A và đuổi theo người đi xe máy. Hỏi sau bao lâu người đi ô tô đuổi kịp người đi xe máy, biết vận tốc của ô tô là 57km/ giờ

Bài 5: Một cái bể không nắp bằng tôn dạng hình hộp chữ nhật có chiều dài 3m, chiều rộng 1,5m, chiều cao 2m.

a, Người ta sơn các mặt xung quanh của bể màu xanh và sơn mặt đáy màu vàng. Hỏi diện tích sơn màu xanh và màu vàng (biết người ta sơn cả mặt bên trong và bên ngoài bể)

b, Một máy bơm bơm vào bể đó được 45 lít mỗi phút. Hỏi sau bao lâu thì máy bơm bơm đầy bể?

B. Đáp án Đề ôn tập hè lớp 5 lên lớp 6 môn Toán

I. Phần trắc nghiệm

Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 Câu 5
C B D A A

II. Phần tự luận

Bài 1:

a, 4\frac{5}{6} = \frac{{29}}{6};\,\,8\frac{3}{4} = \frac{{35}}{4};\,\,\,11\frac{3}{7} = \frac{{80}}{7};\,\,\,3\frac{{11}}{{15}} = \frac{{56}}{{15}};\,\,\,2\frac{1}{9} = \frac{{19}}{9}

b, 9\frac{8}{{25}} = 9,32;4\frac{7}{{10}} = 4,7;12\frac{1}{8} = 12,125;13\frac{7}{{20}} = 13,35;4\frac{6}{{125}} = 4,048

Bài 2:

a, 6kg55g < 6550g b, 8m15cm > 80dm15mm
c, 4dm26cm2 = 406cm2 d, 1 giờ 20 phút > 1,2 giờ
e, 2,5 phút < 180 giây f, 3 năm 6 tháng < 170 tuần

Bài 3:

Tổng số suất ăn trong 60 ngày là:

180 x 60 = 10800 (suất ăn)

Số nhân viên thực tế là:

10800 : 45 = 240 (nhân viên)

Số nhân viên tăng thêm là:

240 – 180 = 60 (nhân viên)

Đáp số: 60 nhân viên

Bài 4:

Sau 2 giờ, xe máy đi được quãng đường là:

32 x 2 = 64 (km)

Sau mỗi giờ, xe ô tô gần xe máy là:

57 – 32 = 25 (km)

Thời gian để xe ô tô đuổi kịp xe máy là:

64 : 25 = 2,56 (giờ)

Đáp số: 2,56 giờ

Bài 5:

a, Diện tích xung quanh của cái bể hình hộp chữ nhật là:

2 x (3 + 1,5) x 2 = 18 (m2)

Diện tích phần sơn xanh là:

18 x 2 = 36 (m2)

Diện tích mặt đáy của cái bể hình hộp chữ nhật là:

3 x 1,5 = 4,5 (m2)

Diện tích phần sơn vàng là:

4,5 x 2 = 9 (m2)

b, Thể tích của bể hình hộp chữ nhật là:

3 x 1,5 x 2 = 9 (m3) = 9000 dm3 = 9000 lít

Thời gian để máy bơm bơm đầy bể là:

9000 : 45 = 200 (phút)

Đáp số: a, 36m2      9m2       b, 200 phút

---------------------

Ngoài Bộ đề ôn tập hè lớp 5 lên lớp 6 trên, các em học sinh lớp 5 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 5 hay đề thi học kì 2 lớp 5 hoặc các tài liệu học tập lớp 6 mà VnDoc.com đã sưu tầm và chọn lọc để có thể chuẩn bị tốt nhất kiến thức trước khi vào năm học mới. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt môn Toán lớp 5 hơn.

Đánh giá bài viết
1 624
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Toán lớp 5 Xem thêm