Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 8 môn Sử Phòng GD&ĐT Thành phố Vinh năm 2020 - 2021

Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 8 môn Sử Phòng GD&ĐT Thành phố Vinh năm 2020

Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 8 môn Sử Phòng GD&ĐT Thành phố Vinh năm 2020 - 2021 được VnDoc sưu tầm và đăng tải. Đề thi HSG lớp 8 môn Sử này giúp các bạn có thêm nhiều tài liệu ôn tập, rèn luyện chuẩn bị tốt cho kì thi HSG lớp 8 sắp tới. Mời các bạn tham khảo

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 8. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

THÀNH PHỐ VINH

KỲ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG HỌC SINH GIỎI

NĂM HỌC 2020 - 2021

Môn khảo sát: Lịch sử lớp 8

Thời gian làm bài: 120 phút

Câu 1. (5,0 điểm)

Vì sao trong hoàn cảnh lịch sử của châu Á cuối thể kỉ XIX - đầu thế kỉ XX, Nhật Bản thoát khỏi số phận của một nước thuộc địa và trở thành một nước tư bản? Hãy liên hệ với tình hình Trung Quốc và Việt Nam lúc bấy giờ.

Câu 2. (5,0 điểm)

Hình ảnh dưới đây phản ánh cuộc cách mạng nào trong lịch sử nhân loại ở thể kỉ XX? Phân tích ý nghĩa lịch sử và ảnh hưởng của cuộc sống cách mạng đó đối với cách mạng Việt Nam?

Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 8 môn Sử Phòng GD&ĐT Thành phố Vinh năm 2020 - 2021

Câu 3. (4,0 điểm)

Trình bày nguyên nhân thất bại của cuộc kháng chiến chống Pháp (1858 - 1884). Từ đó, em rút ra bài học gì cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hiện nay?

Câu 4. (6,0 điểm)

Trong cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp vào cuối thế kỉ XIX, phong trào nào được coi là đỉnh cao? Vì sao? Kết quả và ý nghĩa của phong trào đó.

Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 8 môn Sử Phòng GD&ĐT Thành phố Vinh năm 2020 - 2021 được VnDoc chia sẻ trên đây. Đề thi Văn gồm có 4 câu hỏi với 120 phút. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các bạn học sinh ôn tập củng cố lại phần kiến thức đã học và kỹ năng giải đề thi, biết cách phân bổ thời gian làm bài. Mời các bạn tham khảo tài liệu trên

.......................................................................

Ngoài Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 8 môn Sử Phòng GD&ĐT Thành phố Vinh năm 2020 - 2021. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học học kì 1 lớp 8, đề thi học học kì 2 lớp 8 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi lớp 8 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
1 347
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thi học sinh giỏi lớp 8 Xem thêm