Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm
Đóng
Điểm danh hàng ngày
  • Hôm nay +3
  • Ngày 2 +3
  • Ngày 3 +3
  • Ngày 4 +3
  • Ngày 5 +3
  • Ngày 6 +3
  • Ngày 7 +5
Bạn đã điểm danh Hôm nay và nhận 3 điểm!
Nhắn tin Zalo VNDOC để nhận tư vấn mua gói Thành viên hoặc tải tài liệu Hotline hỗ trợ: 0936 120 169
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin

Hỏi bài

  • Tân Ngô Tiếng Anh
    5 3 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    Gấu Bắc Cực

    3. a My house is near her house, so I usually play badminton with her

    4. B. don't watch TV too much

    5. c why is she so sad?

    6. B Thanh like hot weather because he can go swimming..

    7. a. Many girls and women do aerobics to keep fit

    8. What is your favorite sport?

    0 20/03/23
    Xem thêm 2 câu trả lời
  • Trâm Đỗ Văn học
    2 3 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    Kim Ngưu

    Ở trước nhà em có trồng rất nhiều cây tre. Mỗi khi rảnh rồi, em thường ngồi đếm các đốt của cây tre. Có lần em hỏi ông: “Ông ơi, có cây tre nào có một tẳm đốt không ạ?”. Nghe vậy ông bật cười: “Muốn có cât tre trăm đốt thì phải có thần chú cơ.” Nghe vậy em liền quấn lấy ông đòi biết được câu thần chú. Vậy là ông bảo em ngồi xuống rồi kể cho em nghe câu chuyện cổ tích Cây tre trăm đốt.

    Chuyện kể về một anh chàng thanh niên tuy nghèo khó nhưng rất khỏe mạnh, chịu khó làm lụng. Anh làm đầy tớ cho một ông lão, và được ông ta hứa là nếu chịu khó làm lụng cho nhà lão mà không lấy tiền thì lão sẽ gả cô con gái xinh đẹp của mình cho. Nghe vậy, anh vui lắm, nên ra sức làm lụng mà không lấy dù chỉ một đồng điền công.

    Tuy nhiên, khi đến lúc cô con gái xinh đẹp trưởng thành thì ông ta đổi ý. Muốn gả cô cho tên phú hộ trong làng. Vì vậy, hắn nói với chàng trai rằng, hãy tìm cho được một cây tre trăm đốt về làm đũa cưới thì mới gả con gái cho. Thế là chàng trai hì hục thi tìm cây tre trăm đốt. thế nhưng chàng tìm mãi, tìm mãi vẫn không tìm được cây tre trăm đốt nào cả. Quá mệt mỏi và tuyệt vọng, chàng ngồi xuống bật khóc tức tưởi. Đúng lúc đó bụt hiện lên, bảo anh hãy chặt một trăm đốt tre và dạy cho anh hai câu thần chú. Câu thần chú “Khắc nhập, khắc nhập” để một trăm đốt tre tự gắn lại với nhau tạo thành cây tre trăm đốt. Câu thần chú “Khắc xuất, khắc xuất” để các đốt tre tự rời nhau ra để tiện di chuyển.

    Thế là chàng trai mừng rỡ mang tre về nhà. Về đến nơi, chàng thấy trên sân là đám cỗ linh đình thì nhận ra là mình bị lừa. Thế là, chàng vội chạy lại, gọi ông lão lại xem cây tre trăm đốt. Khi lão ta vừa lại gần, chàng đọc ngay “Khắc nhập, khắc nhập” khiến lão bị dính luôn vào cây tre, trở thành đốt tre một trăm linh một. Cả nhà hỗn loạn, đầy tờ tìm mọi cách vẫn không gỡ lão ra được. mãi sau, lão đồng ý gả con gái cho chàng đúng như đã hứa. Chàng không tin ngay, mà bắt lão thề thốt nhiều lần mới thả cho lão xuống.

    Từ đó, mọi người ai cũng nể phục chàng lắm. Còn chàng thì cưới được cô vợ xinh đẹp, chung sống bên nhau hạnh phúc.

    0 20/03/23
    Xem thêm 2 câu trả lời
  • Phạm Hải Tiếng Anh
    2 1 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    Cục Đất

    12. C prize

    13. B attend

    14. C. amazing

    0 19/03/23
  • Lương Văn Vũ Toán học
    2 4 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    Minh Thong Nguyen ...

    27)

    y' = 3x2 - 12x + 9

    y'(2) = 3.4 - 12.2 + 9 = - 3

    y(2) = 23 - 6.4 + 9.2 = 4

    => pt tiếp tuyến có dạng: y = - 3(x - 2) + 4 = - 3x + 10

    1 20/03/23
    Xem thêm 3 câu trả lời
  • Phạm Thị Son Địa Lý
    3 3 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    Hai lúa

    1. Sao Thủy (Mercury)
    2. Sao Kim (Venus)
    3. Trái đất
    4. Sao Hỏa (Mars)
    5. Sao Mộc (Jupiter)
    6. Sao thổ (Sa tum)
    7. Sao Thiên Vương (Uranus)
    8. Sao Hải vương (Neptune)

    0 20/03/23
    Xem thêm 2 câu trả lời
  • Nhi 4A Ái Toán học
    13 3 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    Hai lúa

    Một trong những hành trang không thể thiếu khi đi học của mỗi học sinh đó là sách vở. Cuốn sách mà em ưa thích đó là sách Toán vì môn học mà em yêu thích là môn Toán.

    Cuốn sách Toán lớp 5 dày khoảng 2,5cm, gáy vuông vức và bìa giấy mềm. Cuốn sách có bìa in hình hai bạn học sinh đang học bài chăm chỉ. Nhìn thấy hình ảnh này, em thấy được truyền động lực học hành chăm chỉ hơn rất nhiều. Cuốn sách có khoảng hơn 100 trang, được trình bày vô cùng khoa học và gây hấp dẫn cho học sinh.

    Ở đầu cuốn sách là hệ thống chú thích để học sinh có thể đọc hiểu được sách tốt hơn dưới sự hướng dẫn của thầy cô. Ở cuối cuốn sách có mục lục trình bày khoa học và tên của nhà xuất bản, thiết kế bìa…. Xuyên suốt những trang sách trong cuốn sách, kiến thức lí thuyết được trình bày vô cùng dễ hiểu và được minh họa rõ ràng.

    Phần lí thuyết quan trọng đều được đóng khung nổi bật để học sinh khắc ghi. Phần bài tập được trình bày dễ nhìn và còn có những hình minh họa sinh động cho học sinh. Cuốn sách toán lớp 5 luôn làm cho em cảm thấy yêu thích việc học. Nhờ có cuốn sách và sự hướng dẫn của thầy cô, em luôn nắm vững được kiến thức toán lớp 5 và trở thành học sinh giỏi toán của lớp.

    Tóm lại, cuốn sách toán lớp 5 là một trong những hành trang không thể thiếu của em hiện tại. Cuốn sách đã mang đến cho em những kiến thức bổ ích, hấp dẫn và lí thú về toán học, đời sống xung quanh.

    17 20/03/23
    Xem thêm 2 câu trả lời
  • Mến Nguyễn Toán học
    7 3 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    Lanh chanh

    Còn số thùng hàng chưa chở là:

    1980 - (318 x 4) = 708 thùng

    0 20/03/23
    Xem thêm 2 câu trả lời
  • Nhat Nguyen Toán học
    5 câu trả lời
    Bình luận Xem thêm 4 câu trả lời
  • Hùng Hoàng Văn học
    7 3 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    Thùy Chi

    Vào hôm sinh nhật vừa rồi, mẹ tặng cho em một chiếc đồng hồ báo thức rất đẹp. Ngay khi nhìn thấy là em đã phải reo lên vì sung sướng.

    Chiếc đồng hồ báo thức to như một chiếc bánh bao, có hình vuông giống như hộp quà. Màu sắc chủ đạo là màu hồng của hoa đào - màu mà em yêu thích nhất. Mặt phía trước là mặt chính của đồng hồ, được vẽ một hình tròn lớn màu hồng nhạt hơn vỏ, chiếm gần hết diện tích. Ở trên hình tròn đó, các số từ một đến mười hai được xếp dọc theo viền đường tròn, cách nhau đều tăm tắp. Ở giữa là một hình trái tim nhỏ xíu màu đỏ, làm tâm của hình tròn. Chính nó là gốc của ba chiếc kim đồng hồ. Kim giờ ngắn và to nhất, cũng là kim chạy chậm nhất, cứ một giờ chú mới nhích một số. Kim dài tiếp theo, nhỏ hơn kim giờ một chút là kim phút. Nhanh nhất chính là anh kim giây, dài và thân nhỏ nhất nhưng anh ta chạy thoăn thoắt. Cứ tích tắc tích tắc liên tục.

    Phía trên đầu chiếc đồng hồ là hai cái tai tròn xoe. Thực ra, đó chính là nút bấm dùng để hẹn giờ. Mặt phía sau thì có một hộc nhỏ, dùng để lắp pin - nguồn sống của đồng hồ. Bên cạnh đó, có một cái nút nhỏ, có thể xoay vòng tròn. Nó giúp em điều chỉnh các kim của đồng hồ đến giờ mình mong muốn. Thật là tiện lợi.

    Em đặt chiếc đồng hồ vào góc đẹp nhất của giá sách. Từ đây, chiếc đồng hồ đáng yêu này sẽ là người bạn đồng hành của em. Em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận, để đồng hồ luôn xinh đẹp như bây giờ.

    0 20/03/23
    Xem thêm 2 câu trả lời
  • Phi Toán học
    2 4 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    Bé Bông

    chiều cao mảnh đất là:

    2/3 x 42 = 28 (m)

    diện tích mảnh đất là:

    28 x 42 = 1176 (m2)

    1 19/03/23
    Xem thêm 3 câu trả lời
  • Quỳnh Hoa Nè Văn học
    3 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    Vi Emm ✔️

    Xem thêm nhiều bài thuyết minh về danh lam thắng cảnh tại https://vndoc.com/van-mau-lop-8-thuyet-minh-ve-danh-lam-thang-canh-106827#mcetoc_1fo758j3au9

    0 19/03/23
    Xem thêm 2 câu trả lời
  • Hoàng Anh Thư Nguyễn Văn học
    3 câu trả lời
    Bình luận
    ❖
    Minh Thong Nguyen ...

    Mỗi năm một lần, hội rước đèn đêm Trung thu ở xã em diễn ra tại sân vận động của xã rất từng bừng, náo nhiệt.

    Tối mười bốn tháng tám âm lịch, trên bãi sân rộng, thiếu nhi trong xã xếp hàng từng đội theo xóm. Tay bạn nào cũng cầm theo một cái lồng đèn được mua hoặc tự làm hay ống tre làm thành đuốc. Ban tổ chức gọi tổ trưởng lên bàn nhận bánh kẹo về cho tổ mình. Sau khi tổ trưởng phát xong kẹo bánh, có vài tiết mục văn nghệ “Cây nhà lá vườn” diễn ra ở sân rộng, thiếu niên nhi đồng vỗ tay theo nhịp, ủng hộ những nghệ sĩ không chuyên nghiệp của xã nhà. Tiếp đó là lệnh đốt nến. Tất cả các lồng đèn, đuốc được thắp sáng. Lúc bấy giờ sân bãi đẹp lung linh, kì ảo với hàng trăm ánh nến xanh, vàng, đỏ và ánh hồng của cây đuốc làm bằng ống tre. Lễ rước đèn Trung thu bắt đầu bằng bài hát “Rước đèn Trung thu”. Thiếu nhi vừa cầm lồng đèn, vừa hát “Tết Trung thu...”. Đoàn rước đèn đi một vòng quanh xã. Các cô chú Đội sản xuất và các anh chị Thanh niên xã đoàn đi kèm thiếu nhi đều giữ hàng ngũ ngay ngắn, trật tự, vừa tạo mĩ quan của hội rước đèn, vừa coi sóc phòng cháy (do đốt đèn nến và đuốc nên phải tăng cường phòng vệ, trông coi). Dọc đường, có bạn cầm lồng đèn từ trong nhà chạy ra nhập vào đoàn thiếu nhi đang “rồng rắn” rước đèn. Trên đường về, bạn nào nhà gần đường đi rước đèn có thể tách hàng về nhà. Trăng lúc này đã lên cao, tròn vành vạnh soi ánh vàng trong trẻo xuống mặt đất. Đoàn thiếu nhi vừa đi, vừa hát trở lại chỗ xuất phát. Các anh chị xã đoàn bắt nhịp bài hát "Như có Bác trong ngày đại thắng”. Kết thúc ngày hội, chúng em chia tay nhau và ra về.

    Buổi lễ rước đèn là sinh hoạt rất vui của thiếu nhi xã em và đã trở thành thông lệ không thể thiếu trong ngày lễ Trung Thu. Em rất yêu quê và yêu ngày hội Trung thu ở quê hương mình.

    0 19/03/23
    Xem thêm 2 câu trả lời