Kể chuyện lớp 2: Bóp nát quả cam

Kể chuyện lớp 2: Bóp nát quả cam là lời Giải bài tập Kể chuyện trang 126 SGK Tiếng Việt 2 tập 2, có đáp án chi tiết giúp các em học sinh củng cố cách làm các dạng bài tập lớp 2, hiểu và trả lời câu hỏi. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải bài tập Kể chuyện lớp 2: Bóp nát quả cam câu 1

Câu 1

Sắp xếp lại các tranh sau theo đúng nội dung câu chuyện Bóp nát quả cam :

Gợi ý: Em hãy quan sát kĩ các bức tranh, sắp xếp lại thứ tự và kể lại câu chuyện.

Kể chuyện lớp 2: Bóp nát quả cam

Trả lời:

Thứ tự đúng: 2 – 1 – 4 – 3

Giải bài tập Kể chuyện lớp 2: Bóp nát quả cam câu 2

Câu 2

Dựa vào các tranh đã được sắp xếp lại, kể từng đoạn câu chuyện.

- Tranh 2: Thấy quân giặc ngang ngược, Trần Quốc Toản vô cùng căm giận.

- Tranh 1: Quốc Toản giằng co với lính canh để xuống gặp Vua nói hai chữ “xin đánh”.

- Tranh 4: Quốc Toản chạy xuống thuyền rồng xin Vua cho đánh, rồi đặt thanh gươm lên gáy chịu tội. Vua không những tha tội mà còn ban cho Quốc Toản cam quý vì thấy cậu còn trẻ mà đã biết lo việc nước.

- Tranh 3: Vì bị Vua xem là trẻ con và căm giận khi nghĩ tới quân giặc đang lăm le đè đầu cưỡi cổ dân mình, Quốc Toản vô tình bóp nát quả cam.

Giải bài tập Kể chuyện lớp 2: Bóp nát quả cam câu 3

Câu 3

Kể lại toàn bộ câu chuyện.

Giặc Nguyên sai sứ thần sang giả vờ mượn đường để xâm chiếm nước ta. Trần Quốc Toản vô cùng căm giận khi thấy quân giặc ngang ngược đủ điều.

Khi biết vua đang bàn việc dưới thuyền cùng các vương hầu, Trần Quốc Toản giằng co với lính canh vì chờ mãi không gặp được Vua để nói hai chữ “xin đánh”.

Quốc Toản chạy xuống thuyền rồng xin Vua cho đánh, rồi đặt thanh gươm lên gáy chịu tội. Vua không những tha tội mà còn ban cho Quốc Toản cam quý vì Vua thấy cậu còn trẻ mà đã biết lo việc nước.

Vì bị Vua xem là trẻ con và căm giận khi nghĩ tới quân giặc đang lăm le đè đầu cưỡi cổ dân mình, Quốc Toản vô tình bóp nát quả cam.

Ngoài bài Kể chuyện lớp 2: Bóp nát quả cam, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
1 1.988
Sắp xếp theo
    Tiếng Việt lớp 2 KNTT Xem thêm