Kể chuyện lớp 2: Con chó nhà hàng xóm

Kể chuyện lớp 2: Con chó nhà hàng xóm là lời Giải bài tập Kể chuyện trang 130 SGK Tiếng Việt 2 tập 1, có đáp án chi tiết giúp các em học sinh củng cố cách làm các dạng bài tập lớp 2, hiểu và trả lời câu hỏi. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Nghe đọc Kể chuyện lớp 2: Con chó nhà hàng xóm

Giải bài tập Kể chuyện lớp 2: Con chó nhà hàng xóm câu 1

Câu 1. Kể lại từng đoạn câu chuyện đã học theo tranh.

Gợi ý: Em hãy quan sát 5 bức tranh, kết hợp với nội dung đã đọc và kể lại câu chuyện.

Trả lời :

- Tranh 1: Bé và Cún thường hay nhảy nhót tung tăng khắp vườn.

- Tranh 2: Vì mải chạy theo Cún mà Bé bị vấp phải khúc gỗ khiến mắt cá chân sưng to. Thấy vậy, Cún đã chạy đi tìm người giúp Bé.

- Tranh 3: Bé phải nằm bất động trên giường. Bạn bè thay nhau tới thăm, kể chuyện, mang quà cho Bé. Nhưng bạn vẫn buồn vì lâu rồi chưa được gặp Cún.

- Tranh 4: Bác hàng xóm đưa Cún sang chơi. Cún mang giúp bé tờ báo, bút chì hay búp bê, ... Bé và Cún lại càng thân thiết

- Tranh 5: Chân của Bé khỏi rất nhanh. Bác sĩ hài lòng và hiểu rằng chính Cún đã giúp cho Bé mau lành.

Giải bài tập Kể chuyện lớp 2: Con chó nhà hàng xóm câu 2

Câu 2

Kể lại toàn bộ câu chuyện.

HƯỚNG DẪN KỂ

Người bạn thân thiết của Bé khi ở nhà là Cún. Bé và Cún thường hay nhảy nhót tung tăng khắp vườn. Một hôm, vì mải chạy theo Cún mà Bé bị vấp phải khúc gỗ khiến mắt cá chân sưng to. Thấy vậy, Cún đã chạy đi tìm người giúp.

Bạn bè thay nhau tới thăm, kể chuyện, mang quà cho Bé. Nhưng bạn vẫn buồn vì lâu rồi chưa được gặp Cún. Bác hàng xóm đưa Cún sang chơi. Cún mang giúp bé tờ báo, bút chì hay búp bê, ... Bé và Cún lại càng thân thiết

Chân của Bé khỏi rất nhanh. Bác sĩ hài lòng và hiểu rằng chính Cún đã giúp cho Bé mau lành.

Ngoài bài Kể chuyện lớp 2: Con chó nhà hàng xóm, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
8 668
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tiếng Việt lớp 2 Xem thêm