Kể chuyện lớp 2: Phần thưởng

Kể chuyện lớp 2: Phần thưởng là lời Giải bài tập Kể chuyện: Phần thưởng trang 14 SGK Tiếng Việt 2 tập 1, có đáp án chi tiết giúp các em học sinh củng cố cách làm các dạng bài tập đọc lớp 2, hiểu và trả lời câu hỏi. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải bài tập Kể chuyện lớp 2: Phần thưởng tuần 2 câu 1

Câu 1

Kể lại đoạn 1 câu chuyện Phần thưởng theo gợi ý sau:

- Các việc làm tốt của Na

- Điều băn khoăn của Na

Trả lời:

- Các việc làm tốt của Na: Na gọt bút chì giúp bạn Lan, em cho Minh nửa cục tẩy. Nhiều lần còn làm trực nhật giúp các bạn bị mệt.

- Điều băn khoăn của Na: Em chỉ buồn vì mình học chưa giỏi.

Giải bài tập Kể chuyện lớp 2: Phần thưởng tuần 2 câu 2

Câu 2

Kể đoạn 2:

Trả lời:

- Các bạn của Na bàn bạc với nhau: Vào giờ ra chơi, các bạn xúm lại thì thầm bàn bạc điều gì đó có vẻ bí mật lắm rồi kéo nhau đến gặp cô giáo.

- Cô giáo khen sáng kiến của các bạn: Cô mỉm cười khen sáng kiến của các bạn rất hay.

Giải bài tập Kể chuyện lớp 2: Phần thưởng tuần 2 câu 3

Câu 3

Kể đoạn 3:

- Lời cô giáo nói: Bây giờ, cô sẽ trao một phần thưởng hết sức đặc biệt mà cả lớp đề nghị tặng cho bạn Na. Bạn Na tuy học chưa giỏi nhưng có tấm lòng đáng quý.

- Niềm vui của Na, của các bạn và của mẹ: Na không hiểu mình có nghe nhầm không. Đỏ bừng mặt, bước lên bục. Tiếng vỗ tay của cô giáo và các bạn vang dậy. Mẹ Na xúc động, lặng lẽ chấm khăn trên đôi mắt đỏ hoe.

Giải bài tập Kể chuyện lớp 2: Phần thưởng tuần 2 câu 4

Câu 4

Kể lại toàn bộ câu chuyện

HƯỚNG DẪN KỂ

Na là một cô bé tốt bụng. Ở lớp, Na gọt bút chì giúp bạn Lan, cho bạn Minh nửa cục tẩy. Nhiều lần Na còn làm trực nhật giúp các bạn bị mệt. Em chỉ buồn vì mình học chưa giỏi.

Năm học kết thúc. Các bạn sôi nổi bàn tán về điểm thi, phần thưởng. Riêng Na chỉ yên lặng lắng nghe vì biết mình học chỉ trung bình.

Vào giờ ra chơi, các bạn xúm lại thì thầm bàn bạc điều gì đó có vẻ bí mật lắm rồi kéo nhau đến gặp cô giáo. Cô mỉm cười khen sáng kiến của các bạn rất hay.

Trong ngày lễ tổng kết năm học, cô giáo nói:

- Bây giờ, cô sẽ trao một phần thưởng hết sức đặc biệt mà cả lớp đề nghị tặng cho bạn Na. Bạn Na tuy học chưa giỏi nhưng có tấm lòng đáng quý.

Na không hiểu mình có nghe nhầm không. Đỏ bừng mặt, bước lên bục. Tiếng vỗ tay của cô giáo và các bạn vang dậy. Mẹ Na xúc động, lặng lẽ chấm khăn trên đôi mắt đỏ hoe

Ngoài bài Kể chuyện lớp 2: Phần thưởng, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
8 3.199
Sắp xếp theo
    Tiếng Việt lớp 2 KNTT Xem thêm