Kể chuyện lớp 2: Quả tim khỉ

Kể chuyện lớp 2: Quả tim khỉ là lời Giải bài tập Kể chuyện trang 52 SGK Tiếng Việt 2 tập 2, có đáp án chi tiết giúp các em học sinh củng cố cách làm các dạng bài tập lớp 2, hiểu và trả lời câu hỏi. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải bài tập Kể chuyện lớp 2: Quả tim khỉ câu 1

1. Dựa vào các bức tranh sau, hãy kể từng đoạn câu chuyện Quả tim khỉ:

Kể chuyện lớp 2: Quả tim khỉ

Gợi ý:

- Tranh 1: Bên bờ sông, Cá Sấu hai hàng nước mắt chảy dài vì buồn bã khi không có ai chơi cùng. Biết vậy, Khỉ đã mời Cá Sấu kết bạn.

- Tranh 2: Một hôm, Cá Sấu vờ mời Khỉ tới chơi nhà. Sau khi đưa Khỉ ra xa bờ, Cá Sấu nói nó cần quả tim của Khỉ để dâng cho vua Cá Sấu ăn, chữa bệnh.

- Tranh 3: Cá Sấu đưa Khỉ về nhà lấy quả tim. Khỉ đu vút lên cành cây và mắng con vật bội bạc.

- Tranh 4: Cá Sấu tẽn tò, lặn sâu xuống nước.

Giải bài tập Kể chuyện lớp 2: Quả tim khỉ câu 2

2. Phân vai, dựng lại câu chuyện.

- Em hãy phân vai theo sự hướng dẫn của thầy cô: vai Cá Sấu, Khỉ và người kể chuyện.

Mời các bạn tham khảo: Tập đọc lớp 2: Quả tim khỉ là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 51 được VnDoc biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài đọc hiểu Tiếng Việt lớp 2.

Phần Kể chuyện lớp 2: Quả tim khỉ là các bài tập có nội dung kiến thức bám sát được với nội dung học tập trên thực tế của các em khi học trên lớp, vì vậy, các em có thể cảm thấy dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và sử dụng tài liệu để học ôn tập tại nhà dưới sự hướng dẫn của phụ huynh.

Bộ bài ôn tập ở nhà lớp 2

Đề thi giữa học kì 2 lớp 2

Ngoài bài Kể chuyện lớp 2: Quả tim khỉ, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
17 921
Sắp xếp theo
    Tiếng Việt lớp 2 KNTT Xem thêm