Nguyễn Hồng Công nghệ Lớp 8

Giúp e vs ạ. E đang cần gấp

Hãy kể tên các lĩnh vực có sử dụng bản vẽ kĩ thuật và mỗi lĩnh vực hãy lấy 2 ví dụ cụ thể( các lĩnh vực này ít nhất phải có 2 lĩnh vực ko có trong SGK)

3
3 Câu trả lời
 • Biết Tuốt
  Biết Tuốt

  - Những lĩnh vực kỉ thuật có sử dụng bản vẽ kĩ thuật:

  + Cơ khí, Y tế, Nông nghiệp, An ninh quốc phòng, Xây dựng, Ngư nghiệp, Bưu điện, Giao thông, Điện lực, ....

  Chúc em học tốt

  Trả lời hay
  2 Trả lời 23:11 10/09
  • Nhân Mã
   Nhân Mã

   - các lĩnh vực kĩ thuật có sử dụng bản vẽ kĩ thuật là :

   + Kỹ thuật cơ khí: Thiết kế những hệ thống vật lý hay cơ học, như hệ thống cung cấp điện và năng lượng, sản phẩm hàng không và không gian, hệ thống vũ khí, phương tiện vận tải, động cơ đốt trong, bộ nén khí, tàu điện...

   + Kỹ thuật hóa học: Ứng dụng những nguyên lý vật lý, hóa học, sinh học, và kỹ thuật trong việc thực hiện những quá trình hóa học ở quy mô sản xuất thương mại, như lọc đầu, chế tạo vật liệu và thiết bị ở kích thước micromét, lên men, sản xuất các phân tử sinh học.

   + Kỹ thuật xây dựng: Thiết kế và xây dựng những công trình công cộng và cho tư nhân, như hạ tầng cơ sở (sân bay, đường bộ, đường sắt, hệ thống cấp nước và hệ thống xử lý nước, v.v...), cầu cống, đập nước, và các tòa nhà.

   + Kỹ thuật điện: Thiết kế và nghiên cứu những hệ thống điện và điện tử khác nhau, như mạch điện, máy phát điện, động cơ điện, thiết vị điện từ hay điện cơ, thiết bị điện tử, mạch điện tử, cáp quang, thiết bị điện quang, hệ thống máy tính, hệ thống thông tin liên lạc, công cụ, những bảng điều khiển...

   +Kỹ thuật hệ thống: Phân tích, Thiết kế và Điều khiển hệ thống kỹ thuật. Nó tập trung vào khoa học và công nghệ của hệ thống công nghiệp. Nó nhấn mạnh đến việc phân tích và thiết kế hệ thống để sản xuất hàng hóa và dịch vụ một cách hiệu quả.

   Trả lời hay
   1 Trả lời 23:12 10/09
   • Bon
    Bon

    Các lĩnh vực kĩ thuật có sử dụng bản vẻ kĩ thuật :

    - Bản vẻ cơ khí

    - Bản vẽ nông nghiệp

    - Bản vẽ điện lực

    - Bản vẽ xây dựng

    - Bản vẽ giao thông

    - Bản vẽ kiến trúc

    - Bản vẽ quân sự

    0 Trả lời 23:12 10/09
    Công nghệ
    Xem thêm