Khang Anh Toán học Lớp 11

sin^6x + cos^6x - giúp mình với

5
5 Câu trả lời
  • Đen2017
    Đen2017

    cos^6x + sin^6x = (sin²x)³ + (cos²x )³

    = ( sin²x + cos²x ) * [ ( sinx)^4 - sin²xcos²x + (cosx)^4 ]

    = 1 * [ ( sinx)^4 + 2sin²xcos²x + (cosx)^4 - 3sin²xcos²x ]

    = [ ( sin²x + cos²x )² - 3sin²xcos²x ]

    = 1 - 3sin²xcos²x

    = 1 - 3( sin²2x / 4 )

    = 1 - (3/4) * (1 - cos4x) / 2

    = 1 - 3(1 - cos4x) / 8

    Trả lời hay
    13 Trả lời 17:05 14/06
    • Nhật Minh
      Nhật Minh

      Tại sao 1 - 3sin²xcos²x =  1 - 3( sin²2x / 4 ) lại = 1 - (3/4) * (1 - cos4x) / 2

      2 Trả lời 15:47 01/10
  • Min chan
    Min chan

    cos^6x + sin^6x = (sin²x)³ + (cos²x )³

    = ( sin²x + cos²x ) * [ ( sinx)^4 - sin²xcos²x + (cosx)^4 ] 


    = 1 * [ ( sinx)^4 + 2sin²xcos²x + (cosx)^4 - 3sin²xcos²x ] 

    = [ ( sin²x + cos²x )² - 3sin²xcos²x ] 

    = 1 - 3sin²xcos²x 

    = 1 - 3( sin²2x / 4 ) 

    = 1 - (3/4) * (1 - cos4x) / 2 

    = 1 - 3(1 - cos4x) / 8


    Trả lời hay
    4 Trả lời 14:29 06/10
    • Ngoc minh Nguyen
      Ngoc minh Nguyen

      cos^6x + sin^6x = (sin²x)³ + (cos²x )³

      = ( sin²x + cos²x ) * [ ( sinx)^4 - sin²xcos²x + (cosx)^4 ]

      = 1 * [ ( sinx)^4 + 2sin²xcos²x + (cosx)^4 - 3sin²xcos²x ]

      = [ ( sin²x + cos²x )² - 3sin²xcos²x ]

      = 1 - 3sin²xcos²x

      = 1 - 3( sin²2x / 4 )

      = 1 - (3/4) * (1 - cos4x) / 2

      = 1 - 3(1 - cos4x) / 8


      0 Trả lời 15:17 28/10
      • trinh kieu
        trinh kieu

        \sqrt{5}

        0 Trả lời 10:04 10/11
        • Đội Trưởng Mỹ
          Đội Trưởng Mỹ

          Câu này dễ thế mà cũng hỏi ahiihi 😛

          0 Trả lời 17:04 14/06
          Toán học Xem thêm