Lịch báo giảng tự động khối Tiểu học

Lịch báo giảng tự động trên file exel của khối tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5. Mẫu lịch báo giảng giúp các thầy cô lên kế hoạch chương trình lập thời khóa biểu giảng dạy các môn học. Sau đây là nội dung chi tiết.

Lưu ý: Tất cả các hướng dẫn sử dụng, cách dùng, các tạo được nén trong file xLs. Nếu không tìm thấy nút tải các bạn kéo xuống dưới bài viết Tải về và sử dụng.

1. Cách sử dụng lịch báo giảng tự động

Mẫu báo giảng tự động này thầy cô chỉ cần sheet thời khóa biểu và gõ số tuần vào, chương trình sẽ tự động cập nhật bài giảng theo đúng lịch dạy.

LỊCH BÁO GIẢNG TỰ ĐỘNG DÀNH CHO KHỐI TIỂU HOC (LỚP 1, 2, 3, 4, 5)

Bạn chỉ cần Sheet thời khóa biểu gõ số tuần vào thì chương trình sẽ tự động cập nhật các bài giảng trong tuần đó theo đúng lịch dạy (TKB) của bạn. Để sử dụng chương trình thuận tiện và hiệu quả, xin các bạn xem phần hướng dẫn sau:

1. Về phân phối chương trình

Trong Excel này tôi đã nhập đủ PPCT của tất cả các lớp từ lớp 1 đến lớp 5 - Đầu tiên các bạn mở các trang PPCT của các khối mà mình dạy xem PPCT đã chính xác theo PPCT đang dùng chưa , nếu chưa chính xác bạn chỉnh sửa lại PPCT cho đúng (vì PPCT mỗi trường mỗi khác; mỗi nơi mỗi khác).

Chú ý: Đối với các môn có nhiều tiết trong tuần thì các bạn phải nhập đúng thứ tự các tiết trong tuần ở cột "Tiết thứ/ tuần" (Ví dụ môn toán 5) thì các bạn phải nhập thứ tự các tiết theo thứ tự 1, 2, 3, 4, 5 trong tuần đó).

2. Lịch tuần

Các bạn nhập lại thời gian cho đúng với tuần dạy trong năm học hiện tại (D2 ở trang lịch tuần). Các bạn chỉ cần nhập lại khi có sự thay đổi về thời gian (ví dụ như nghỉ lễ tết…). Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng hàm để làm lịch tuần (Chỉ cần nhập dòng D2 ở trang lịch tuần của tuần 1 phần mềm sẽ tự động thực hiện các tuần còn lại) Nếu chưa biết rõ nhập vào ô nào thì rê chuột vào cái tam giác màu đỏ ở ô D2 hướng dẫn sẽ hiện lên

3. Thời khóa biểu/lịch báo giảng

Vào Sheet lịch báo giảng chỉnh sửa lại thông tin phòng giáo dục trường, lớp và nhập đúng thời khóa biểu của lớp đang dạy & xuống cuối trang lịch báo giảng sửa lại tên giáo viên chủ nhiệm

Chú ý bạn dạy khối nào thì nhớ nhập đúng lớp và thời khóa biểu của lớp mình dạy (ô màu vàng của tuần thứ và khối lớp ở Sheet Lịch báo giảng).

Ví dụ: bạn đang dạy khối 5 thì nhập thì vào Sheet lịch báo giảng nhập vào ô khối lớp số 5 (ô màu vàng) và nhớ là nhập thời khóa biểu lớp 5 đang dạy (vì số tiết các môn trong tuần mỗi khối lớp khác nhau (Hiện tại mình nhập thời khóa biểu của khối lớp 2 các bạn đang dạy khối nào thì nhập đúng như hướng dẫn trên)

* Nếu lần đầu tiên làm thì các bạn sẽ thấy phức tạp nhưng trong những lần sau thì ta chỉ cần nhập số tuần và in ra là được lịch báo giảng của rồi, làm một lần dùng cho nhiều năm.

* Ngoài ra các các bạn có thể phát triển thành Kế hoạch giảng dạy riêng của mình…

Chương trình lịch báo giảng tự động do Lê Định Quyền - Trường THCS Võ Văn Kiệt - Đạo Nghĩa - Đăk r'Lâp- Đăk Nông, đã sử dụng nhiều năm có cập nhật bổ sung.

2. Mẫu lịch báo giảng

Thứ Tiết Phân môn Tiết
PPCT
Đầu bài hay nội dung công việc
  1 CHÀO CỜ 2 Chào cờ đầu tuần  
Thứ 2 2 ĐẠO ĐỨC 2 Học tập, sinh hoạt đúng giờ  
Ngày 3 TOÁN 6 Luyện tập  
29/8/.... 4 TẬP ĐỌC 5 Phần thưởng. ( t1)  
  5 TẬP ĐỌC 6 Phần thưởng. (t2)  
  1 TOÁN 7 Số bị trừ - số trừ - hiệu  
Thứ 3 2 ÂM NHẠC 2 Học hát: Bài Thật là hay  
Ngày 3 CHÍNH TẢ 3 Tập chép: Phần thưởng.  
30/8/.... 4 KỂ CHUYỆN 2 - Phần thưởng.  
  5        
  1 THỂ DỤC 4 Tiết 2: Dàn hàng ngang, dồn hàng - Trò chơi: “Nhanh lên bạn ơi”  
Thứ 4 2 TOÁN 8 Luyện tập  
Ngày 3 TẬP ĐỌC 7 Làm việc thật là vui.  
31/8/.... 4 TNXH 2 Bộ xương  
  5        
  1 TOÁN 9 Luyện tập chung  
Thứ 5 2 MĨ THUẬT 2 Thường thức Mĩ thuật: Xem tranh thiếu nhi  
Ngày 3 CHÍNH TẢ 4 Nghe viết: Làm việc thật là vui.  
1/9/.... 4 LTVC 2 Mở rộng vốn từ: từ ngữ về học tập. Dấu chấm hỏi  
  5 THỦ CÔNG 2 Gấp tên lửa ( T2 )  
  1 TẬP LÀM VĂN 2 Chào hỏi . Tự giới thiệu.  
Thứ 6 2 TOÁN 10 LT chung  
Ngày 3 TẬP VIẾT 2 Chữ hoa: Ă, Â  
2/9/.... 4 THỂ DỤC 4 Tiết 2: Dàn hàng ngang, dồn hàng - Trò chơi: “Nhanh lên bạn ơi”  
  5 SINH HOẠT 2 Sinh hoạt cuối tuần  

3. Phân phối chương trình Kế hoạch dạy học các môn Tiểu học

Ngoài mẫu báo giảng trên đây VnDoc còn rất nhiều các tài liệu hay dành cho giáo viên: giáo án, phương pháp giảng dạy nhằm giúp các thầy cô công tác tốt hơn. Mời các thầy cô truy cập chuyên mục Dành cho giáo viên của VnDoc để tham khảo.

Tất cả các tài liệu về kinh nghiệm giảng dạy học tập, các thầy cô tham khảo các nhóm dành cho giáo viên sau đây: Nhóm Cộng Đồng Giáo Viên.Tại đây các thầy cô có thể chia sẻ kinh nghiệm dạy học, kinh nghiệm soạn bài, các vấn đề liên quan đến giáo dục, .....

Đánh giá bài viết
11 34.338
Sắp xếp theo

Biểu mẫu Giáo dục - Đào tạo

Xem thêm